`

Kinh hoàng toa thuốc chữa bệnh thần kinh bằng xương

Thứ tư, 04/11/2015 | 19:07 GMT+7

(ĐSPL) - Bị một lang băm lừa rằng sọ người phụ nữ trẻ có thể chữa bệnh thần kinh, một người đàn ông ở tỉnh Giang Tây Trung Quốc đã đi đào trộm mộ và bị bắt.

Tháng trước, cảnh sát tỉnh Giang Tây đã bắt giữ một người đàn ông về tội đào trộm mộ của nhiều phụ nữ trẻ để lấy cắp hộp sọ của họ. Những sọ này sau đó được ông ta dùng làm thuốc nhằm chữa bệnh thần kinh cho cô con gái thiểu năng của mình.

Theo mạng Sina, người đàn ông này đã thực sự làm điều này trong nhiều tháng trước khi bị bắt vì ông ta tin lời lang băm rằng thứ đó có thể chữa bệnh tâm thần. Người đàn ông bị bắt ở trước cơ quan điều tra đã miễn cưỡng thừa nhận rằng tình trạng của con gái mình đã không có vẻ gì được cải thiện.

Y học cổ truyền Trung Quốc hiện nay vẫn rất thịnh hành ở nước này và thậm chí ngày càng phổ biến ở các nước Phương Tây. Giải thưởng Nobel Y học năm nay đã được trao cho một nhà khoa học Trung Quốc vì phát hiện cách điều trị sốt rét hiệu quả bằng y học cổ truyền. Nhưng có điều đáng nói là với một vài thử nghiệm lâm sàng, hiệu quả của hầu hết các loại thuốc dân gian Trung Quốc là rất mơ hồ theo đánh giá của cộng đồng y tế nói chung. 

Trần Long (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
lang bămthuốc chữa thần kinhsọ ngườiđào trộm mộ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống