`

Kỳ lạ: Bé gái mọc 2 răng cửa khi vừa mới chào đời

Thứ tư, 23/11/2016 | 16:46 GMT+7

(ĐSPL) – Thông thường trẻ mọc răng trong khoảng từ 4-8 tháng. Tuy nhiên, trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Thu P. (27 tuổi, ngụ Q. Tân Phú, TPHCM) vừa sinh bé gái đầu lòng nặng 3,1 kg, khi vừa chào đời, bé đã mọc nhú 2 răng cửa hàm dưới khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Vietnamnet đưa tin, mới đây một sản phụ tên Nguyễn Thị Thu P. (27 tuổi, ngụ Q. Tân Phú, TPHCM) vừa sinh bé gái đầu lòng nặng 3,1 kg. Điều bất ngờ là khi vừa chào đời, bé đã mọc nhú 2 răng cửa hàm dưới.

Theo chị P., thời gian mang thai, bác sĩ chẩn đoán bị giảm tiểu cầu, có nguy cơ dẫn đến băng huyết khi sinh, nên chị khá lo lắng.

May mắn quá trình “vượt cạn” không xảy ra biến chứng gì, chỉ duy nhất việc mọc răng của bé.

Cũng theo đó, Khám Phá cho biết thêm, BS Nguyễn Hữu Trung, người trực tiếp đỡ đẻ chị P, chia sẻ, chị P sinh khi đã mang thai 9 tháng. Khoảng 13h chiều ngày 22/11, chị sinh thường bé gái nặng 3,1 kg sau 6 tiếng nằm theo dõi.

"Khi sinh, chị P có nguy cơ bị băng huyết nhưng may mắn không xảy ra bất cứ biến chứng gì. Có điều bất ngờ khiến tôi ngạc nhiên là bé gái vừa chào đời đã mọc nhú 2 răng cửa hàm dưới. Đây thật sự là trường hợp hiếm gặp với tỉ lệ chỉ là 1/2.000 bé.", BS Trung chia sẻ.

Bé gái vừa sinh đã mọc 2 răng cửa.

Theo BS Trung, bé gái chào đời đã mọc răng hoàn toàn không ảnh hường gì đến sức khỏe

VnExpress cho hay, thông thường trẻ mọc răng trong khoảng từ 4-8 tháng. Tuy nhiên, có những trường hợp trẻ mọc răng sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường. Các nghiên cứu cho thấy thời gian mọc răng của trẻ phụ thuộc vào yếu tố di truyền từ bố và mẹ. Bên cạnh đó còn do chất dinh dưỡng, trường hợp không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, bé trẻ có thể mọc răng chậm hơn bình thường. Việc mọc răng sớm hay muộn không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, do vậy phụ huynh không nên lo lắng, theo bác sĩ Trung.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
sơ sinhtrẻ sơ sinhmới sinh đã mọc răngsản phụmọc răng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống