`

Mang khối u buồng trứng 32 kg vì tự điều trị bằng thuốc nam

Thứ năm, 28/07/2016 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) – Dù biết mắc bệnh u buồng trứng 6 năm trước nhưng bệnh nhân này vẫn tự uống thuốc nam mà không đến bệnh viện để chữa trị.

Theo thông tin được báo Dân trí đăng tải, ngày 28/7, các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công cắt khối u buồng trứng khổng lồ, nặng đến 32 kg cho một nữ bệnh nhân.

Đó chính là bệnh nhân T.D., 54 tuổi, người dân tộc Khmer, ở huyện Vị Thủy, Hậu Giang. Được biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy kiệt nặng, khó thở khi nằm do ổ bụng căng rất to.

Tại đây, sau khi siêu âm, cho thấy bụng rất nhiều dịch, chụp CT-scan có u chiếm toàn bộ ổ bụng, chèn ép các cơ quan khác, thận hai bên ứ nước…Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u ổ bụng (nghi u buồng trứng) dọa vỡ, có biến chứng chèn ép nên chỉ định phẫu thuật khẩn.

Bệnh nhân T.D trước khi được phẫu thuật.

Theo bác sĩ CK II Huỳnh Thảo Luật - Phó Giám đốc BV Ung bướu Cần Thơ, trước khi tiến hành phẫu thuật, BV đã tiến hành xét nghiệm và truyền 5 đơn vị hồng cầu lắng cho bệnh nhân, Tri thức trực tuyến cho biết.

Trong ca phẫu thuật đặc biệt này, các bác sĩ đã rút trong khối u khoảng 20 lít dịch, lau rửa ổ bụng và bóc tách cắt khối u. Sau khi rút nước, khối u còn lại nặng 12 kg. Ca phẫu thuật thành công, hiện bệnh nhân được tiếp tục theo dõi, chăm sóc và hồi sức tích cực.

Người nhà bệnh nhân cho biết, chị T.D từng đi khám và phát hiện khối u cách đây hơn 6 năm, nhưng không đến bệnh viện điều trị mà được người quen hướng dẫn uống thuốc nam. Do chữa trị không đúng cách, bụng ngày càng to dần, không ăn uống được. Khi đến bệnh viện thì trong tình trạng khẩn cấp như vậy.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
u buồng trứngđiều trịthuốc nambệnh việnbệnh nhân

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống