`

Để mẹ bầu không còn lo lắng với mẹo chữa ho khi mang thai

Thứ ba, 29/11/2016 | 22:52 GMT+7

Sự kiện:

Tư vấn - Hỏi đáp sức khỏe

(ĐSPL) - Trong khi mang thai bạn không tránh khỏi những triệu chứng ho. Vậy hãy tham khảo các mẹo chữa ho khi mang thai dưới đây.

Ho – tưởng chừng như chỉ là một căn bệnh thông thường, mau khỏi nhưng lại khiến bạn khó chịu nếu cứ kéo dài, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai.

Những mẹo chữa ho khi mang thai dưới đây sẽ rất thiết thực cho bạn trong quá trình mang thai để chữa khỏi hẳn những triệu chứng khó chịu này giúp mẹ và bé luôn khỏe, hoặc cũng sẽ là kinh nghiệm bỏ túi khi cần đấy!

1. Cơn ho biến mất với nghệ và muối

Mẹo chữa ho khi mang thai với nghệ và muối

Bột nghệ pha với nước nóng và một ít muối sẽ là mẹo chữa ho khi mang thai rất tốt bởi hỗn hợp này có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm tốt giúp mẹ bầu không còn bị viêm họng hay cảm giác ngứa rát ở cổ họng. Mỗi sáng chỉ cần một cốc nước này các mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

2. Củ cải chữa mất giọng

Để mẹ bầu không còn lo lắng với mẹo chữa ho khi mang thai - Ảnh 2Phóng to

Củ cải trắng cũng rất có tác dụng trong việc chữa ho

Các mẹ bầu khi bị ho kéo dài sẽ dẫn tới việc bị khàn tiếng hoặc nặng hơn sẽ bị mất tiếng, điều này nếu không sớm chữa trị sẽ ảnh hưởng không tốt đến mẹ và bé. Nhưng các mẹ không cần quá lo lắng vì có thể dùng củ cải trắng ép lấy nước uống mỗi ngày như một mẹo chữa ho khi mang thai. Nếu thấy khó uống, các mẹ cũng có thể kết hợp nấu cháo củ cải trắng cùng một ít hành lá và lá tía tô để lấy lại giọng, giảm đờm ở cổ.

3. Dịu cơn ho với nước muối

Đừng bỏ qua nước muối nhé các mẹ

Nước muối sinh lý là một mẹo chữa ho khi mang thai cực kỳ đơn giản mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. Mẹ có thể mua ở các tiệm thuốc tây trên thị trường, cách dùng cũng đơn giản, chỉ cần ngậm và súc miệng mỗi ngày 3 lần cơn đau rát ở cổ họng sẽ dịu lại để mẹ bầu được yên giấc mỗi đêm.

Giai đoạn mang thai đối với phụ nữ mà nói là một giai đoạn cực kỳ quan trọng và sức khỏe của phụ nữ ở giai đoạn này cũng khá nhạy cảm. Sau bài viết này, những cơn ho bất chợt nhưng mãi không dứt sẽ không còn là vấn đề gì với mẹo chữa ho khi mang thai đơn giản và bổ ích dành cho các mẹ.

Ngoài ra, các mẹ có thể tìm hiểu thêm các cách chữa ho đau họng bằng phương pháp dân gian mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó nhé.

Lê Trang (tổng hợp)

Tin tài trợ
mẹo chữa ho khi mang thaicác mẹo chữa ho khi mang thaimẹo chữa ho khi mang thai hiệu quảmẹo chữa ho khi mang thaicách chữa ho cho trẻmẹo chữa ho khi mang bầu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống