Một phụ nữ 47 tuổi tử vong sau khi nhuộm tóc 10 ngày

Thứ ba, 10/01/2017 | 09:08 GMT+7

(ĐSPL) - Cô giáo 47 tuổi ở Trung Quốc tử vong sau 10 ngày nhuộm tóc do dị ứng với thuốc nhuộm.

Theo tin từ Ifeang, nạn nhân là cô giáo Triệu, ở Đại Liên, Trung Quốc tử vong do dị ứng thuốc nhuộm tóc sau 10 ngày đi nhuộm tóc chỉn chu nhan sắc.

Người phụ nữ 47 tuổi có tiền sử dị ứng với thuốc nhuộm và các loại thuốc sát trùng nhưng cô vẫn quyết định đi làm đẹp để dự đám cưới của cháu gái.

Nhuộm tóc tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Ảnh minh họa

Theo lời kể của chồng cô Triệu, sau khi nhuộm tóc về cô Triệu có dấu hiệu dị ứng nhưng vì sợ chồng mắng nên nói dối mình bị cảm lạnh. Anh đã đi mua thuốc cảm cho vợ mình.

Tuy nhiên, sau hai ngày, cô Triệu có biểu hiện nghiêm trọng hơn khuôn mặt sưng vù, mắt sưng hút lên. Sau 4 ngày được điều trị tại bệnh viện và được các bác sĩ tiêm truyền thuốc, tình trạng của cô không hề chuyển biến, mắt vẫn tiếp tục sưng và không nhìn thấy gì, thậm chí khó thở…

Theo lời người chồng, cô Triệu đã từng nhuộm tóc tới 5 lần và lần nào cũng bị dị ứng nhưng lần này nghiêm trọng nhất. Vì thế anh không muốn truy cứu trách nhiệm với tiệm làm tóc.

Hiện tại, vợ chồng anh có hai con, con gái đã 23 tuổi, con trai nhỏ mới lên 7 tuổi.

Chủ nhiệm khoa da liễu bệnh viện số 2, trực thuộc trường đại học Nam Xương, Trung Quốc – ông Lưu Chí Cương cảnh báo, ngoài dị ứng, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, những người vừa ốm dậy tuyệt đối không nên nhuộm tóc. Và những người có tiền sử dị ứng.

Mới đây, ở Việt Nam, xảy ra hai tai nạn do làm tóc phải nhập viện ghép da đầu, bị cắt bỏ vành tai.

Uốn tóc quá nóng, bệnh nhân bị phỏng lột cả da đầu (trái) và phải được ghép da (phải). Ảnh Thanh Niên

Các bác sĩ khuyến cáo, người dùng nên sử dụng những sản phẩm làm đẹp nói chung và mỹ phẩm làm tóc nói riêng có xuất xứ rõ ràng. Không nên để thuốc dính vào sát da đầu sẽ gây bỏng rát, gây ngứa hoặc thậm chí gây bỏng da đầu. Và tuyệt đối không nên tự điều trị bỏng tại nhà mà nên đến các cơ sở làm đẹp uy tín để được chữa trị kịp thời.

Tổng hợp

Tin tài trợ
dị ứng thuốc nhuộm tóctử vong vì nhuộm tóccô giáo tử vong nhuộm tócdị ứng thuốc nhuộm tóctử vong vì nhuộm tóccô giáo tử vong nhuộm tóc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống