`

“Nếu có 1 công việc nào đó giúp 1 người phụ nữ trưởng thành lên nhanh nhất, em tin đó là bán hàng online”

Thứ bảy, 04/08/2018 | 08:03 GMT+7

Đặng Thị Hương (1995, sống tại Hà Nội) giờ đây đã là bà mẹ 2 con. Tiếp xúc với Hương tôi thấy sự chững chạc, chín chắn, vẻ tự tin hiển hiện lên gương mặt, ánh mắt cô gái nhỏ ấy.

Hương bảo: “Nhờ có bán hàng online, nhờ có Mỹ Phẩm Mini Garden cùng sự dẫn dắt và chỉ bảo tận tình của chị Ngân (Giám Đốc công ty Mini Garden Việt Nam) và sự đồng hành của các chị em trong đội nhóm em trưởng thành lên nhiều lắm. Nhờ những điều đó mà em có được ngày hôm nay. Nếu có 1 công việc nào đó giúp 1 người phụ nữ trưởng thành lên nhanh nhất, em tin đó là bán hàng online.”.

Đặng Thị Hương – NPP Mỹ Phẩm Mini Garden Việt Nam

Hương bùi ngùi nhớ lại: “Quê em ở Thanh Hoá, bố mẹ em rất nghèo, em phải nghỉ học sớm đi làm xa để phụ giúp gia đình, nhưng đồng lương công nhân ba cọc ba đồng nuôi thân còn chẳng đủ nói chi đến gửi tiền cho bố mẹ. Năm 2014 em lấy chồng, có bầu sớm nên em ở nhà chăm sóc con cho chồng đi làm. Chị biết rồi đấy ạ, chồng em và gia đình chồng cũng nghèo, lại thêm đứa con nữa cuộc sống của chúng em rất vất vả. Em thành kẻ ăn bám, không có học thức, không kiếm ra tiền, cũng không có tiếng nói trong gia đình chồng. Chị biết đấy, cảm giác ấy…nó thật cay đắng. Ngày đấy, em cũng đã bắt đầu biết đến bán hàng online, em cũng bán nhiều thứ lắm, nhưng không có ai dẫn dắt chỉ bảo cho em. Em làm không được mấy hiệu quả. Nhưng cũng giúp được cho gia đình phần nào chị ạ. Em nhớ, có những ngày em kiểm tra từng bill COD xem khách nhận hàng chưa rồi bảo chồng ra bưu điện lấy tiền COD về đi mua đồ ăn chị ạ” – (Hương cúi mặt, đôi mắt đượm buồn). Nhưng mọi chuyện qua rồi chị ạ, em giờ đây khác rồi. Công việc bán hàng online cùng Mini Garden cho em nhiều điều hơn em tưởng. Em có nhà, em có xe, em lo cho cuộc sống của bố mẹ em tốt hơn, em có thể cho con em đi học trường mầm non chất lượng, em có thể chăm sóc bản thân và chăm sóc gia đình mình tốt hơn” – Tôi nhìn vào ánh mắt lấp lánh của Hương mà không khỏi xúc động bởi những điều mà 1 cô gái trẻ phải trải qua.

Đặng Hương nhận giải cá nhân xuất sắc nhất trong sự kiện tổng kết 6 tháng đầu năm tại Công Ty Mini Garden

Hương hít 1 hơi dài rồi nói tiếp:”Cuộc đời em thay đổi từ khi gặp chị Ngân, gặp Mini Garden. Ngày ấy em cũng biết chị Ngân từ lâu và rất ngưỡng mộ chị ấy. Đến khi em thấy chị ấy ra sản phẩm son ROSES. Khi ấy là cuối năm 2016, Thực sự với 1 đứa ăn còn không có đủ như em thì son không phải là thứ em mong muốn. Nhưng em nhìn thấy tiềm năng thị trường. Sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã bắt mắt, trước giờ em chẳng dùng son mấy đâu nhưng nhìn em cũng thấy mê rồi. Và rồi, lấy hết cam đảm em quyết định gửi tin nhắn cho chị Ngân nhập những đơn hàng đầu tiên với số vốn tích cóp vỏn vẹn 2 vợ chồng được hơn 3 triệu đồng. Ngày ngày chồng em chạy xe 30km lên nội thành Hà Nội giao hàng cho khách vì nhà em ở tận Sóc Sơn nhưng thuê ship thì tốn lắm.

Và rồi cứ thế như hợp duyên hợp số, em phát triển lên nhanh chóng, đơn hàng 3 triệu đồng nhanh chóng tăng lên thành 30 triệu đồng. Giáp tết 2017, em lấy hết cam đảm vay mượn khắp nơi nhập đơn hàng gần 200 triệu đồng. Em cứ ngỡ ôm hàng vậy để bán dần, nhưng không ngờ đâu chỉ mới ra tết thôi em đã bán hết sạch sẽ số son đó. Và cứ thế lượng khách đổ về em ngày càng đông, càng nhiều những chị em bán hàng online muốn kinh doanh cùng em.

Đến giữa 2017 em đã có 1 hệ thống bán hàng khổng lồ lên đến cả trăm Đại Lý. Điều này thực sự ngoài sự tưởng tượng của em. Em vừa mừng lại vừa lo. Em mừng vì em đã đạt được những thành công ngoài mong đợi, nhưng em lại lo, em lo vì em không đủ khả năng, không đủ kiến thức dẫn dắt hệ thống mà bên dưới đều là những người lớn tuổi hơn em, giỏi hơn em. Sự thành công đến với em ngày càng nhiều hơn, em không chỉ đủ ăn mà còn dư tiền để mua xe phục vụ việc đi lại. Ngày ấy nếu chị gặp em chắc chị buồn cười lắm, 2 vợ chồng em bước vào showroom Toyota để mua xe ô tô mà ông bảo vệ còn không buồn tiếp vì em thì xộc xệch quần áo, chồng em đi dép lên bế con Cún nhà em trên tay bước vào.

Rồi điều gì đến cũng đến, xung đột đội nhóm mà trong đó em lại là người quá non kém về kinh nghiệm, hệ thống bất mãn, nhiều chị không phục em, muốn rời bỏ em. Phần khác vì tâm lý tự ti, em tự ti vì em nhỏ tuổi, em tự ti vì em ít học, em không biết xử lý tình huống sao cho thoả đáng, em không phân biệt được những điều em làm, cách em ứng xử là đúng hay là sai, nhiều người bất mãn, nhòm ngó, nói xấu sau lưng em, em như con thú bị tổn thương mà không biết phải làm sao để thoát ra. Ngày ấy, giờ nghĩ lại em vẫn cảm thấy may mắn. Sau 1 thời gian quay cuồng không biết làm sao em đem mọi vấn đề tâm sự với chị Ngân. Thực sự, khi ấy em chỉ muốn nói để giải toả nỗi lòng thôi vì em vẫn luôn tự ti với bản thân em lắm. Nhưng những điều em nhận được thực sự quý giá chị ạ. Chị ấy cho em biết giá trị của bản thân em, cho em sự tự tin, chị ấy dạy em cách cư xử trong từng trường hợp, cách xử lý tình huống, cách khiến đội nhóm tôn trọng và tin tưởng nghe theo sự dẫn dắt của mình. Em dần thay đổi và trưởng thành lên. Thời gian đầu, khi các chị em trong đội nhóm chưa quen với sự thay đổi của em cũng có 1 sự xáo trộn nhẹ. Nhưng rồi, mọi thứ dần đi vào ổn định. Em kiểm soát công việc của mình, em kiểm soát đội nhóm của mình tốt hơn. Nhưng…Em vẫn là đứa tự ti với bản thân, em xuề xoà lắm. Trước kia khi còn nghèo khó em chỉ dám mua quần áo vài chục nghìn 1 bộ, giờ đây khi đã có nhà, có xe rồi, em cũng vẫn chỉ dám xài quần áo 100,200k thôi. Đấy đã là những món đồ sang nhất mà em có rồi.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Hương

Ngày em mang bầu bé thứ 2, em còn nhớ, hôm đó có 1 buổi tiệc em được 1 chị trong đội nhóm của em mời đi mà chị này thì em thấy không được thích em cho lắm. Hôm đó em đến công ty, thấy 2 cái váy bầu trên bàn đẹp lắm. Chị Ngân hỏi em ”Đẹp không?”. Em gật đầu “Đẹp quá chị ạ”. Rồi chị ấy nói “Chị tặng mày đấy”. Em sững người. Hơn 20 năm sống trên đời lần đầu tiên em được cầm trên tay bộ váy đẹp như vậy. Chị nhắn tin bảo “Mấy hôm nữa đi tiệc em mặc nhé. Chị không muốn cô bé kia coi thường em”. Em xúc động chỉ biết rối rít cảm ơn.

Thấm thoát cũng gần 2 năm làm việc cùng chị, cùng Mini Garden. Em giờ đây khác rồi. Em tự tin với bản thân mình, em biết đâu là điểm mạnh đâu là điểm yếu của bản thân mình. Em biết cách dẫn dắt và đưa ra chiến lược phát triển bán hàng cho đội nhóm. Em biết cách làm việc tốt hơn với tính cách của từng cá nhân trong đội nhóm. Em có khả năng dẫn dắt, đào tạo, hỗ trợ hàng trăm chị em phụ nữ khác cùng bán hàng online. Em có cuộc sống tốt hơn, lo cho những người thân trong gia đình em tốt hơn. Em là người phụ nữ hạnh phúc! Em học được không chỉ là kiến thức kinh doanh mà còn là cả cách trở thành 1 con người tốt hơn. Nếu có 1 công việc nào đó giúp người phụ nữ trưởng thành nhanh hơn, em tin đó là bán hàng online”. 

Cảm ơn những chia sẻ của Hương. Chúc em hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống!

Đặng Hương chia sẻ rằng Hương sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm kinh doanh, phát triển bản thân của mình cho các chị em phụ nữ cùng hoàn cảnh hoặc cùng có mong muốn phát triển bản thân mình để trở nên tự tin, xinh đẹp và hạnh phúc hơn. Các chị em quan tâm có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Đặng Thị Hương – 0977 094471

Facebook: https://www.facebook.com/gio.chuong.92560

P.Q

Tin tài trợ
bán hàng onlineĐặng Thị HươngMini Garden Việt Nam
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống