"Nghi án" bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn khi bệnh nhân chết não

Thứ ba, 07/03/2017 | 20:11 GMT+7

Bác sĩ Trung Quốc xác định chị T. mang thai 21 tuần và cho rằng chị bị viêm âm đạo và chỉ định liệu pháp. 3 phút sau khi sử dụng máy rung, bệnh nhân khó thở, co giật, sùi bọt mép... 

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho hay, sáng 7/3, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với phòng khám 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì), nơi điều trị cho chị Trần Thị Thu T. (29 tuổi, ở Quảng Ninh) hôm 5/3 và chuyển chị T. đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu.

Trong sáng 7/3, Phòng khám 168 Hà Nội vẫn mở cửa đón bệnh nhân. Tuy nhiên tới chiều nay, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động của phòng khám. Ảnh: Sức khỏe & đời sống.

Theo ông Nguyễn Dương Trung, phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, công an huyện Thanh Trì, nơi nhận được đơn khiếu nại của gia đình chị T., đã thu giữ toàn bộ hồ sơ liên quan. Trước mắt, Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám, chờ kết quả điều tra của công an.

Cũng theo đó, Lao Động cho biết thêm, làm việc với gia đình chị T. sáng ngày 7/3, ông Phương Văn Soạn, đại diện phòng khám, cho biết chị T. đến khám lúc 16h ngày 5/3 Bác sỹ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc) đã trực tiếp thăm khám và xác định chị T. mang thai 21 tuần và cho rằng chị T. bị viêm âm đạo, có nhiều khí hư, chỉ định xét nghiệm, siêu âm và tư vấn sử dụng máy rung để rửa âm đạo.

“Bác sỹ Vinh đã hướng dẫn y tá tiêm thuốc an thần chống co giật vào ven tay trái và mông bệnh nhân, rồi gọi 115 chuyển bệnh nhân lên Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai”- ông Soạn nói.
Trước đó, ngày 6/3, phản ánh với báo chí, chị Trần Thị Thu H. (quê ở Uông Bí, Quảng Ninh - đại diện gia đình) cho biết, em chị là Trần Thị Thu T. (SN 1988, quê ở Quảng Ninh), hiện đang mang thai tháng thứ 6, nhân chuyến lên Hà Nội công tác đã đi khám thai ở phòng khám 168 (km 12 đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì).

Tuy nhiên, khoảng 16h30 cùng ngày gia đình bất ngờ nhận được tin báo em gái mình đang bị cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai với những thông tin chưa rõ ràng về nguyên nhân cấp cứu.


Thông tin thêm, báo Sức khỏe & đời sống - cơ quan ngôn luận của bộ Y tế ho hay, trưa nay, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, thời điểm tiếp nhận bệnh nhân T. đã hôn mê sâu. Hiện bệnh nhân đã chết não.

Gia đình chị T. cho biết ngoài thai nhi 21 tuần đang mang, chị T. còn có một con nhỏ. Ảnh: Sức khỏe & đời sống.

Cũng trong sáng nay 7/3, khi Thanh tra Sở Y tế đến làm việc với Phòng khám 168 Hà Nội thì phòng khám cho hay không liên lạc được với bác sĩ người Trung Quốc Trịnh Túc Vinh! Sở Y tế hiện không biết bác sỹ Vinh đi đâu.

Trước đây khi xảy ra tai biến tử vong bệnh nhân tại Phòng khám đa khoa Maria (cũng là phòng khám Trung Quốc), toàn bộ các bác sĩ Trung Quốc đều rời đi ngay trong đêm sau khi bệnh nhân tử vong.

Trong 3 năm vừa qua, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các sai phạm của Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội như nhập khẩu thuốc và thiết bị y tế nhưng không chứng minh được nguồn gốc, quảng cáo dịch vụ ngoài phạm vi chuyên môn được phép, sử dụng máy móc chưa được phép lưu hành… Tuy nhiên Phòng khám này vẫn tồn tại và hoạt động cho đến 7/3 khi xảy ra tai biến làm bệnh nhân chết não kể trên.

Tổng hợp

bệnh nhân viêm âm đạobác sĩ trung quốc bỏ trốnthai phụ chết nãosử dụng máy rungphòng khám 168 Hà Nội
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống