`

Ngôi làng có bí quyết để sống lâu bằng… “chuyện yêu”

Thứ tư, 07/09/2016 | 09:30 GMT+7

(ĐSPL) – Đây chính là bí mật để có một cuộc sống hạnh phúc, kéo dài tuổi thọ của những người dân ở Acciaroli, Ý, nơi mà cứ 10 người thì lại có 1 người sống đến 100 tuổi.

Chuyện ấy máu lửa – Vâng! Đó chính là chìa khóa để người dân Acciaroli ở Ý có thể sống lâu và hạnh phúc.

Các nhà khoa học đã dành ra 6 tháng để tìm hiểu lý do vì sao những người sống trong cộng đồng bé nhỏ này lại dường như sống rất lâu và về cơ bản, miễn dịch với các bệnh như bệnh mất trí nhớ và bệnh tim.

Và hóa ra, tất cả nằm ở đời sống tình dục tuyệt vời, và chế độ ăn Địa trung hải chủ yếu sử dụng dầu oliu, hoa quả phong phú, với rau và cá.

Trong thực tế, theo tính toán của vị thị trưởng, thật đáng kinh ngạc, ngôi làng có đến 81/700 cư dân đã sống qua mốc thế kỷ.

Ngôi làng có bí quyết để sống lâu bằng… “chuyện yêu” - Ảnh 2Phóng to

Một trong những cư dân ở đây, ông Antoni Vassalo, cư dân 100 tuổi của ngôi làng cho biết: "Chúng tôi chỉ ăn thức ăn lành mạnh".

Tuy nhiên, Alan S. Maisel, một bác sĩ tim mạch ở San Diego thì lại nhìn vào ngôi làng, nghi ngờ còn điều gì khác nữa khiến các cư dân ở đây có thể sống lâu đến vậy.

"Hoạt động tình dục giữa những người lớn tuổi tỏ ra rất... máu lửa", Alan cho biết. "Có thể đó là một lý do khiến họ sống lâu, còn không khí trong lành với cuộc sống vui vẻ thì hẳn nhiên rồi".

PHƯƠNG HÀ (Theo Metro)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
chủ quán cà phê nhặt được tiềntìm người để trả lại tiềncháy tàu chở 16 ngườitàu chở 4.600 tấn ngôsương mù ở Sài Gònngười dân

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống