`

Ngưng hoạt động cơ sở chữa bệnh bằng gạo lứt, muối mè

Thứ ba, 13/09/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) - Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh nội tổng hợp đặt tại chùa Long Hương (huyện Nhơn Trạch) ngưng hoạt động vì có nhiều sai phạm.

Theo tin tức trên TTXVN, ngày 12/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, cơ quan này đã yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh đặt tại chùa Long Hương (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) ngưng hoạt động khám, chữa bệnh. Đồng thời, căn cứ vào những vi phạm của cơ sở này, Sở Y tế Đồng Nai cũng sẽ tiến hành xử phạt hành chính.

Trước đó, ngày 10/9, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai tiến hành kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh nêu trên. Tại thời điểm kiểm tra, bác sỹ Trần Anh Triết, người đứng tên phòng khám nội tổng hợp không có mặt ở cơ sở. Còn ông Hứa Vĩnh Lộc (thường gọi là “thầy” Lộc) đang tư vấn dưỡng sinh cho bệnh nhân.

Ông Lộc cho biết, việc khám chữa bệnh và kê toa thuốc ở cơ sở này hàng ngày do một “thầy” khác phụ trách. Tuy nhiên, ngày 10/9, người thầy đó vắng mặt nên ông Lộc tiến hành tư vấn dưỡng sinh cho người bệnh. Cũng tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở khám chữa bệnh này không xuất trình được bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ hành nghề.

Các bệnh nhân khám bệnh tại đây cho biết, sau khi thăm khám xong các “thầy” ở phòng khám sẽ tư vấn dưỡng sinh bằng cách ăn “gạo lứt, muối mè” và dùng thuốc đông y. Sau khi khám bệnh, “thầy” chỉ định bệnh nhân đến mua các sản phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại sản xuất Quy Nguyên (Công ty Quy Nguyên), đóng tại đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Báo Dân trí cũng đưa tin, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra với cơ sở sản xuất này. Tuy nhiên, đại diện cơ sở chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ hành nghề. Do đó, đoàn đã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động khám, chữa bệnh.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2016, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và lực lượng an ninh của Công an TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bán thuốc có địa chỉ trên đường Phạm Văn Đồng, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM (cơ sở mà các thầy ở đây giới thiệu đến mua thuốc). 

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện một số lượng dược liệu nhưng cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc mua bán, chứng minh nguồn gốc. Đại diện của công ty thừa nhận, nhân viên của công ty bốc thuốc theo toa của một lương y từ nơi khác chuyển đến. Việc này, theo Đoàn thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh là sai phạm vì công ty này không có giấy phép kinh doanh, mua bán dược liệu.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
cách trang điểm cho da mụn hiệu quảcách trang điểm cho da mụn đúng cáchlang băm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống