Người đàn ông tự đâm trọng thương mình để lấy cớ nghỉ việc

Thứ năm, 02/03/2017 | 07:00 GMT+7

Một người đàn ông ở Nhật Bản đã thừa nhận rằng anh ta đã tự tay dùng dao để đâm vào mông của mình chỉ để lấy cớ nghỉ việc.

Quá chán nản vì công việc, Masaru Miura, 54 tuổi, đến từ Kasugai, tỉnh Aichi của Nhật Bản đã tự dùng dao đâm vào hông mình trong một phòng tắm ở ga tàu điện ngầm tại thành phố Nagoya vào khoảng 07h20 hôm thứ Tư.

Asahi đưa tin, Miura sau đó đã đến một đồn cảnh sát gần đó và nói với họ rằng ông bị một người lạ mặt tấn công từ phía sau khi đang đi vệ sinh.

Cảnh sát cho biết rằng, tới hiện trường, họ phát hiện ra Masaru đang cầm máu vết chém dài khoảng 2,5cm ở mông trái. Họ đã phong tỏa hiện trường và bắt đầu thẩm vấn ông về vụ tấn công mà ông tự nhận mình là nạn nhân.

Trong khi đang chờ điều trị cho vết thương lành lại, cảnh sát đã bắt đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi nghi vấn về người đàn ông này. Họ phát hiện ra những điều rất bất thường. Kết quả, người đàn ông 54 tuổi đã nói dối về vụ tấn công và cuối cùng cũng phải thú nhận mọi chuyện.

Masaru nói với cảnh sát rằng do quá mệt mỏi vì công việc nên khi tìm được một con dao trong bụi cây gần tàu điện ngầm, ông đã nghĩ tự chém mình sẽ là cái cớ để trốn việc ít nhất trong một ngày.

"Tôi không muốn đi làm, vì vậy tôi đã làm điều đó. Nếu tôi bị thương, tôi nghĩ tôi sẽ không phải đi làm," Miura cho biết, theo TomoNews Nhật Bản. Người đàn ông sau đó đã bị bắt vì tội quấy rầy nhiệm vụ của cảnh sát.

Được biết, Masaru đã không phải đi làm vào ngày hôm đó, nhưng cũng không thể đi làm trở lại sau khi bị bắt.

Mới đây, một số công ty của Nhật đã xem xét lại chế độ nghỉ thêm vào cuối tuần sau khi xảy ra sự việc một phụ nữ 24 tuổi nhảy lầu tự tử vào ngày Giáng sinh vì phải làm việc hơn 100 giờ làm thêm trong một tháng.

Theo RT

10 năm khám sức khỏe định kỳ, mắc ung thư lúc nào cũng không biết

Tin tài trợ
Tự tửbị thươngtự đâm vào mông để lấy cớ nghỉ việcnghỉ việcáp lực công việc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống