`

Người phụ nữ không thể mang thai vì không có tử cung

Thứ tư, 30/11/2016 | 14:20 GMT+7

Sự kiện:

Tư vấn - Hỏi đáp sức khỏe

(ĐSPL) – Một phụ nữ trẻ đã phát hiện ra rằng cô sinh ra đã không có tử cung sau khi tự hỏi tại sao mình không có “kinh nguyệt” trong nhiều năm.

Chelsea Poole, 21 tuổi, được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser khi cô 16 tuổi.

Các bác sĩ giải thích rằng, cô được sinh ra mà không có cổ tử cung, tử cung và đường sinh dục. Điều này luôn khiến cô tự hỏi về thân phận của mình và việc làm phụ nữ nghĩa là như thế nào.

Thành thực mà nói, tôi đã phải trải qua một thời gian đen tối, bởi tuy đây là một tình trạng về thể chất nhưng nó lại ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. Lúc nào tôi cũng so sánh mình với người khác và luôn cảm thấy mình không bình thường.”

Ở tuổi 16, Chelsea đã nghĩ về việc có bạn trai và thích trang điểm như bạn bè của cô, nhưng thay vào đó cô luôn lo lắng về tương lai của mình và làm thế nào để sinh con và trở thành một người mẹ.

Nữ sinh viên tư vấn, sống ở hạt West Midlands, tiết lộ cô từng trải qua một năm điều trị "kéo dài" vùng âm đạo để có thể quan hệ tình dục như người thường.

Hội chứng Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser là một tình trạng bẩm sinh ảnh hưởng đến một trên 5.000 phụ nữ.

Chelsea kể cô đã đến gặp bác sĩ năm 13 tuổi khi tất cả các bạn nữ đều bắt đầu có kinh nguyệt, còn cô thì không.

Từ năm 13 đến 15 tuổi, cô đã trải qua một số kỳ kiểm tra từ các bác sĩ những vẫn không thể tìm ra những gì đã xảy ra với cô.

Ngay khi cô bước sang tuổi 16, cô gái trẻ tiếp tục đi xét nghiệm thêm và từng bị chẩn đoán nhầm là có màng trinh quá dày, điều đó có nghĩa là màng trinh không thể rách được nếu không có tác động y tế.

Lúc đó, các bác sĩ lý giải chỉ cần một thủ thuật ngắn 15 phút thì vấn đề của Chelsea sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, trong lúc phẫu thuật, họ nhận ra mọi việc thực chất phức tạp hơn nhiều.

Sau bốn giờ trên bàn mổ, đội ngũ y bác sĩ kết luận Chelsea không hề có tử cung. Cô được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser, một rối loạn nhận thức có nghĩa là cô được sinh ra mà không có một cổ tử cung, tử cung hoặc đường sinh dục.

Để có thể có quan hệ tình dục, cô cần tham gia đợt điều trị để tập cho phần âm đạo giãn ra.

Vào cuối năm 2014, ở tuổi 19, Chelsea cũng đã có thể quan hệ tình dục lần đầu.

Cô không tâm sự với bạn trai của mình về tình trạng của cô. “Thật kỳ lạ bởi lúc đó, anh ấy không hề biết gì. Nhưng sau khi tôi thú nhận thì anh ấy hoàn toàn ủng hộ", Chelsea kể.

Căn bệnh lạ đã tác động nhiều tới cuộc sống của Chelsea tới mức cô từng tìm đến rượu bia mới có đủ dũng khí để chấp nhận điều này.

Mặc dù không có tử cung, Chelsea vẫn có thể trở thành người mẹ nếu nhờ một người mang thai hộ bởi Chelsea vẫn có buồng trứng.

Cô nói: "Tôi từng cảm thấy hoàn toàn bị mất phương hướng, và chỉ có thể đối phó với thực tế bằng cách uống rượu.

Nhưng giờ đây tôi đã nhận ra rằng cuộc sống vẫn còn ý nghĩa và tôi phải tận dụng tối đa chúng mặc dù luôn cảm thấy tiếc cho bản thân…”

Theo The Sun


Tin tài trợ
người phụ nữmang thaitử cungâm đạobuồng trứngcô gái
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống