`

Những dấu hiệu chứng tỏ thị lực của con bạn có vấn đề

Thứ năm, 31/03/2016 | 13:48 GMT+7

(ĐSPL) - Trẻ em ngày nay rất thích xem tivi, nghịch điện thoại, máy tính..., ánh sáng màn hình của các thiết bị công nghệ này lại đem tới những tác động xấu cho đôi mắt của con bạn.

Nếu phát hiện trẻ có những dấu hiệu như hay dụi mắt, nheo mắt, …, các bậc phụ huynh cần đưa bé tới gặp bác sĩ ngay để kiểm tra và điều trị.

Dụi mắt

Dụi mắt khi buồn ngủ là chuyện bình thường, nhưng nếu trẻ dụi mắt liên tục một cách bất thường thì đó lại là 1 dấu hiệu mà bạn nên chú ý.

Nhức đầu

Nếu con bạn thường xuyên đau đầu vào cuối ngày thì nên đưa bé đi kiểm tra bác sĩ ngay.

Nếu trẻ xem tivi quá gần chứng tỏ thị lực của bé đã có vấn đề.

Nhắm một mắt và nhìn bằng mắt còn lại

Khi xem tivi, nếu phát hiện trẻ nhắm một mắt lại và xem bằng mắt kia thì đó có thể là dấu hiệu của việc hạn chế tầm nhìn và thị lực của con bạn đã gặp vấn đề.

Ghét ánh sáng chói

Trẻ có thị lực kém thường ghét ánh sáng chói, các bé thường có xu hướng đi từ chỗ nhiều ánh sáng tới nơi có ít ánh sáng hơn. Ngoài ra, nếu thấy con bạn hay nhắm mắt khi gặp ánh sáng chói, thì đây cũng là 1 điều đáng quan tâm.

Nheo mắt

Nếu thấy con bạn thường xuyên nheo mắt khi đọc sách và xem tivi, bạn nên sớm đưa trẻ đi kiểm tra

Những dấu hiệu chứng tỏ thị lực của con bạn có vấn đề - Ảnh 2Phóng to

Tư thế đầu khác thường

Nếu thấy trẻ có thói quen nghiêng đầu sang một bên mỗi khi cần nhìn thứ gì đó, thì chắc chắn là thị lực của trẻ có vấn đề.

Ngồi gần để nhìn

Nếu trẻ hay xem tivi ở cự li gần hoặc đưa sách lại gần để đọc thì chứng tỏ con bạn nhìn xa không rõ và mắt của bé đã có vấn đề.

Nhãn cầu chuyển động liên tục

Quan sát dấu hiệu này có chút khó khăn bởi trẻ không ngồi yên một chỗ cho bạn nhìn. Nhưng hãy thử quan sát khi nói chuyện cùng con bạn xem, nếu thấy nhãn cầu chuyển động với tốc độ không đều thì chứng tỏ bé cần được đi gặp bác sĩ nhãn khoa ngay.

Mắt đỏ

Mắt đỏ là một dấu hiệu đáng lo, có thể là trẻ đã bị viêm giác mạc hoặc bị bênh về mắt, và điều đó đồng nghĩa với việc con bạn cần phải đeo kính để nhìn. Do đó, bạn nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ ngay khi gặp tình trạng này.

Đau trong mắt

Nếu thấy bé kêu đau trong mắt và có cảm giác nhìn một vật bị mờ thì bạn cần đưa con tới gặp bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức.

TRANG PHẠM (Theo Boldsky)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
thị lựcđôi mắtvấn đềdấu hiệuthị lựctrẻ emcó vấn đềdùng súng điện bắn nạn nhânBác Sĩ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống