`

Những phiền toái của cô nàng cao kều

Thứ bảy, 30/07/2016 | 09:17 GMT+7

(ĐSPL) - Hầu như các cô gái đều thích cao và thực tế chứng minh vóc dáng của các nàng ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, kèm theo đó là những bất tiện mà chỉ những cô nàng cao kều mới “thấm thía”.

Nếu trong những năm 50 của thế kỉ trước, một phụ nữ cao khoảng 1,5m được coi là trung bình thì giờ đây bị coi là “ba ti lun”. Chỉ trong vòng chưa đến 1 thế kỉ, chiều cao trung bình của chúng ta đã tăng lên gần 10cm.

Chiều cao được gắn liền với quan niệm về vẻ đẹp, thành công, tự hào quốc thể… Nó mang lại niềm tin của người dân rằng đất nước đang ngày càng phát triển.

Nhưng không chỉ có thế, chiều cao đôi khi cũng đi kèm với những bất tiện mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu được.

Quần áo

Hầu hết quần áo may sẵn đều được may theo kích cỡ đại chúng. Do vậy thử tưởng tượng khi bạn mặc một cái váy maxi thì nó lại biến thành váy midi, quần jean biến thành quần lửng và quần loe biến thành quần culottes... do đôi chân dài miên man của bạn.

Tất quần cũng là một điều phiền toái vào mùa đông. Chắc chẳng ai muốn phải đi ngoài đường trong tư thế gượng ép, kẹp chặt hai chân chỉ vì đáy chiếc quần tất mặc bên trong bị tụt xuống dưới đùi và có khả năng lộ ra dưới gấu chiếc jupe ngắn nhỉ.

Bị bêu riếu nơi đông người

Rất nhiều người “thần kinh thô” sẽ kêu lên khi gặp bạn kiểu như “Ôi trời, cao chưa kìa!”, “Em/chị/cháu cao chính xác là bao nhiêu?” hay “Không biết cậu cao hơn tôi bao nhiêu nhỉ?”… để rồi mọi người xung quanh quay lại ngắm nghía bạn như vật lạ.

Bị đe dọa bởi cân nặng

Không phải tự nhiên mà “cao” và “to” lại thường đi đôi với nhau. Những người cao lớn luôn có cân nặng nhỉnh hơn người bình thường để tương xứng với chiều cao cơ thể. Do vậy những cô gái cao thường bị ám ảnh bởi cân nặng của mình.

Nỗi ám ảnh của các cô là một ngày nào đó phải mặc một chiếc quần có đai đeo hay khiến bạn trai mệt phờ như vừa tham gia đấu quyền anh hạng nặng sau khi dắt bạn gái một điệu nhảy.

Bất tiện nơi công cộng

Chiều cao và đôi chân dài sẽ khiến bạn thấy bất tiện khi ngồi trong nhà hát, máy bay (nhất là hạng phổ thông)… Trong khi những người khác hoàn toàn thoải mái thì bạn lại bị mắc kẹt tại chỗ với phần đầu gối thúc vào ghế đằng trước. Duỗi chân ra trước hay lùi ra sau đều có nguy cơ dẫm vào chân người khác.

Khó tìm được bạn trai

Không phải người đàn ông nào cũng có thể hào phóng không thèm để ý khi đứng cạnh một cô bạn gái cao hơn mình nhiều. Chiều cao của các nàng sẽ kích thích tính tự ti và làm các chàng cảm thấy mình kém nam tính.

Những cụm từ như “xinh xắn”, “nhỏ nhắn”… là câu nói cửa miệng của hầu hết đáng mày râu khi hình dung về người bạn gái của mình. Đàn ông có thể thích ngắm những cô hoa hậu, người mẫu cao kều chân dài, nhưng trên thực tế họ vẫn thích những cô gái mà họ có thể ôm gọn trong lòng hơn.

MINH MINH
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

chiều caochân dàichiêm ngưỡng siêu trăngrồi chém ngườiphiền toái

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống