`

Ôm nhau trượt xe điện thăng bằng bất chấp nguy cơ tai nạn

Thứ sáu, 04/11/2016 | 16:38 GMT+7

Nhiều bạn trẻ thích chơi xe điện thăng bằng trên phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) dù gần đây đã xảy ra tai nạn. Một số người thậm chí còn ôm nhau hoặc bế trẻ em cùng trượt.

Xe điện thăng bằng ngày càng phổ biến ở phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội. Người sử dụng nó chủ yếu là các bạn trẻ và lứa tuổi thiếu nhi.

Gần chân tượng đài Lý Thái Tổ là khu vực tập trung nhiều người cho thuê xe điện thăng bằng nhất. Giá trung bình cho dịch vụ này là 50.000 đồng trong 30 phút.

Anh Nguyễn Hoàng Nam - một người cho thuê xe điện - khẳng định trò chơi này dễ tham gia hơn so với trượt patin. Mỗi người chỉ cần được hướng dẫn từ 5-10 phút là có thể tự mình sử dụng. Tuy nhiên, khi gặp các tình huống bất ngờ, dân mới chơi thường không thể xử lý và xảy ra tai nạn. Nếu được bảo hộ bằng các loại mũ bảo hiểm, bao đầu gối, khuỷu tay thì sẽ an toàn hơn. Tuy vậy, ít người dùng chúng vì sợ vướng víu.

Không những thế, một số bạn trẻ còn đi dép lê hoặc chân đất khi sử dụng xe điện, rất dễ ngã do độ ma sát không cao.
Nhiều người còn bế theo trẻ em, khiến những ai chứng kiến không khỏi lo ngại.
Một chàng trai vừa trượt vừa nghe điện thoại.
Đôi trai gái ôm nhau khi đi xe điện thăng bằng. Sau khi bị ngã khỏi xe do không kiểm soát được tốc độ, họ vẫn chơi tiếp theo cách như vậy.
Khá nhiều người bị mất thăng bằng, phải nhảy ra khỏi đồ chơi này.

Ôm nhau trượt xe điện thăng bằng bất chấp nguy cơ tai nạn - Ảnh 9Phóng to

Nhiều trẻ em cũng bị ngã khi chơi trò này.
Có bạn bị té 2-3 lần vẫn thích thú chơi tiếp.
Em Nhật (10 tuổi, ở Long Biên) bị ngã sau khi có hai bé gái chạy đâm vào xe.
Chị Tú - mẹ Nhật - cho biết em bị xây xước nhẹ sau cú va chạm nhưng không thấy sợ.
Bé trai bị ngã, xước ở khuỷu tay khi cố tránh một em nhỏ khác chạy qua. Cậu đã phải trả lại xe điện thăng bằng ngay sau đó.
Một cậu bé sợ hãi sau cú ngã nhưng được cha mẹ dìu hai bên và khuyến khích đi tiếp.

Ngày 23/10, một thiếu nữ bị chảy máu đầu, co giật, bất tỉnh sau khi ngã vì chơi xe điện thăng bằng tại phố đi bộ quanh hồ Gươm, Hà Nội. Cô gái đã được các nhân viên ở trung tâm cấp cứu 115 sơ cứu và đưa vào bệnh viện Việt Đức.

Trước đó, vào tháng 8, xe điện thăng bằng bị cấm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) do nhiều người đi lạng lách, đánh võng, nắm tay kéo thành từng đoàn gây khó chịu và nguy hiểm cho những người xung quanh.

Xem thêm video:

phố đi bộ hồ gươmnguy cơ tai nạnxe điện thăng bằng
Nguồn: Tri thức trực tuyến

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống