`

“Siêu mỹ phẩm” giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn, quầng thâm đáng ghét

Thứ ba, 10/05/2016 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) – Một loại “siêu mỹ phẩm” như một chiếc áo giáp giúp làm săn chắc da, loại bỏ bọng mắt được coi như một “làn da thứ 2” vừa được các nhà khoa học công bố.

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 9/5, MIAMI - các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một loại polymer mới có thể tạm thời làm săn chắc da bị chảy xệ và giúp loại bỏ bọng mắt.

Để đưa ra thị trường cần có một chặng đường dài, tuy nhiên các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts cho biết “siêu mỹ phẩm” này có thể bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi sự tàn phá của bệnh chàm và viêm da.

Loại kem mới được coi như "làn da thứ hai".

"Đây là một lớp vô hình có thể bảo vệ da, tăng tính thẩm mỹ, và có thể trở thành thuốc chữa bệnh trên khu vực da được tiếp xúc”, một giáo sư tại Khoa Kỹ thuật Hóa học của MIT cho biết.

Trong 5 năm, các nhà khoa học đã làm việc trên một loại polymer sở hữu các thuộc tính như da tự nhiên. Họ cho biết, những sản phẩm mới được gọi là một lớp polymer liên kết ngang hoặc xpl, có tác dụng tốt hơn so với các sản phẩm làm lành vết thương hiện nay là tấm gel silicone và phim polyurethane.

"Rất khó để tạo được một loại vật liệu có phản ứng như da, nhiều tài liệu cho thấy sự thu hút của đề tài này với các nhà nghiên cứu", đồng tác giả - bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts chia sẻ.

Các polyme silicon có thể dùng một lớp mỏng trên da theo quy trình: "Đầu tiên, các thành phần polysiloxan được bôi lên da, sau đó, một chất xúc tác bạch kim tạo ra các polymer sẽ tạo nên một màng liên kết chéo mạnh để có thể tồn tại trên da trong vòng 24 giờ", nghiên cứu cho biết.

"Cả hai lớp này được áp dụng như các loại kem hoặc thuốc mỡ. Một khi nó đã lan lên da, không dễ dàng phát hiện đã sử dụng chúng." Các xét nghiệm trên người cho thấy nó có thể khiến bọng mắt biến mất trong khoảng 24 giờ. Ngoài ra, làn da cũng săn chắc hơn, các nếp nhăn được cải thiện với việc nếp nhăn bị xóa mờ”. Trong tương lai, "làn da thứ hai" này sẽ giúp con người bảo vệ da, chống lại ánh nắng mặt trời và tia cực tím, các nhà nghiên cứu kỳ vọng.

NGỌC BÉ (Theo Asiaone)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
chém chết bạnđào hầm trốn cảnh sátbọng mắtnếp nhăngiết hàng xóm vì bụi chuối mọc lấn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống