`

Sốc với trào lưu tiêm mực vào nhãn cầu để có cặp mắt như ý

Thứ hai, 16/11/2015 | 09:38 GMT+7

(ĐSPL) - Những người thuộc trường phái làm đẹp cực đoan hiện đang bắt đầu một trào lưu làm đẹp khá kinh dị là tiêm mực vào nhãn cầu để thay đổi màu sắc mắt.
Xăm nhãn cầu được cho là một trào lưu đang nổi lên ở Australia. Cho đến nay ít nhất đã có 20 người Australia đã thay đổi màu sắc cho vùng lòng trắng mắt của họ bằng cách tiêm mực trực tiếp vào đó.
Việc xăm nhãn cầu được một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ người Mỹ tên là Luna Cobra khởi xướng. Nó được lấy cảm hứng từ một bức ảnh trong đó người ta đã dùng photoshop để chỉnh sửa đôi mắt. Sau đó những người xăm nhãn cầu đã tiêm mực trực tiếp vào nhãn cầu để nhuộm vùng lòng trắng của mắt mình theo những màu sắc mà họ thích.

Kylie Garth - một trong 20 người Australia đã tham gia vào trào lưu nhuộm mắt.

Nghệ sĩ Joeltron với con mắt bên trái nhuộm màu quả bóng tennis.

Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ Luna Cobra nói rằng: “Tôi nghĩ rằng nó chỉ trở thành một xu hướng đối với những người muốn làm đẹp một cách siêu cực đoan. Nhưng điều đáng lo là họ sẽ tìm bất cứ ai để thực hiện điều đó giúp họ hoặc tự làm”.
Việc thực hành xăm nhãn cầu lần đầu thu hút sự chú ý của dư luận vào năm 2012 khi tù nhân Jason Barnum với cặp nhãn cầu hoàn toàn màu đen ra hầu tòa.

Sốc với trào lưu tiêm mực vào nhãn cầu để có cặp mắt như ý - Ảnh 3Phóng to

Jason Barnum - người đã khiến dư luận chú ý đến việc xăm nhãn cầu khi ra hầu tòa với một con mắt được nhuộm đen hoàn toàn.
Một cô gái tên là Kylie Garth, người đã nhuộm đôi mắt của mình thành màu xanh nói rằng nó không đau nhưng dù sao cũng khá đáng sợ.
Trong khi việc xăm nhãn cầu đang thu hút sự chú ý và các thủ thuật xăm được quảng cáo là không gây đau đớn nhưng các chuyên gia cảnh báo việc làm này có thể dẫn đến ung thư và mù lòa. Tuy vậy, với những người muốn làm nổi bật thân thể theo những cách cực đoan thì các lời cảnh báo của chuyên gia dường như không đáng lưu tâm.
Hiện chưa có một cuộc nghiên cứu đầy đủ nào về các tác dụng phụ của việc tiêm mực vào nhãn cầu để thay đổi màu sắc vùng lòng trắng. Tuy nhiên, thời gian qua cũng đã có nhiều vụ chỉ đeo kính áp tròng mà còn bị hỏng mắt. Trong khi đó, để xăm nhãn cầu, người ta phải tiêm mực vào mắt để nó lan ra và nhuộm kín xung quanh. Việc làm này có thể gây nhiễm trùng cho mắt hoặc cũng có thể loại mực tiêm vào sẽ gây các phản ứng khôn lường mà trong thời gian ngắn, người xăm chưa thể thấy được.
Xem thêm video:
Trần Long (Theo Daily Mail)
 
 
 
Tin tài trợ
xăm mắtxăm nhãn cầuthay đổi màu mắtung thưmù mắt
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống