`

Suýt chết vì bị hút xuống cống thoát nước trong khi bơi

Thứ sáu, 29/07/2016 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) - Không có cá mập, cá sấu hay những loài động vật nguy hiểm khác, nhưng đôi khi trong hồ bơi nước ngọt vẫn có những tai họa tiềm ẩn mà bạn phải đề phòng.

Anh Cheng là một nhân viên bán hàng ở thành phố Yiwu, tỉnh Chiết Giang, và đã biết bơi từ khi còn nhỏ. Trong thời điểm nắng nóng hiện nay ở Trung Quốc, anh đã quyết định làm mát bằng cách đi bơi cùng các bạn tại một hồ nước ở địa phương. Khi cả nhóm đang bơi thì một số dân địa phương quanh đó đi tới và thông báo là họ cần phải hạ thấp mực nước bằng cách mở một số đường ống thoát dưới đáy hồ chứa.

Cho rằng không có gì quan trọng, cả nhóm của Cheng vẫn tiếp tục bơi. Theo trang tin tức Tencent, Cheng đã yêu cầu một người bạn ghi lại cảnh mình thực hiện một số động tác dưới nước.

Lúc Cheng đang ngồi trên một chiếc phao để tạo dáng thì đột ngột cả người lẫn phao bị hút kéo xuống đáy hồ sâu, lọt vào đường thoát nước dài khoảng 8m, hoàn toàn biến mất khỏi mặt nước.

Suýt chết vì bị hút xuống cống thoát nước trong khi bơi - Ảnh 3Phóng to

May mắn là Cheng chỉ ở tình trạng tối tăm và ngạt thở khoảng 10 giây rồi lại được tiếp xúc với không khí do ống thoát nước đã “nhả” anh ra ở đầu kia của đường ống.

Leo lên bờ với chiếc quần bơi bị rách cùng những vết trầy xước trên cơ thể, Cheng nhớ lại rằng mông bị hút vào đầu tiên. Anh hoảng sợ cho hay lúc đó đầu óc mình trỗng rỗng và chỉ biết bó tay phó mặc cho số phận.

Trong khi đó, một người bạn của anh là Xiong, đã nhảy ngay xuống nước để giải cứu Cheng để rồi cũng bị hút vào cơn ác mộng tương tự.

Năm ngoái, một thương nhân giàu có ở Thẩm Quyến đã chết đuối khi tắm trong bể jacuzzi của một câu lạc bộ tư nhân, vì bị hút xuống đáy bể do hệ thống hút nước đột ngột bị tăng công suất.

MINH MINH (theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
tai nạnhy hữuquốc hưngtrung quốcđi bơitrời nóng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống