`

Tai nạn cực hiếm: Đũa xuyên từ miệng lên não

Thứ hai, 26/02/2018 | 14:23 GMT+7

Bé trai 2 tuổi phải nhập viện cấp cứu, sau khi bị một chiếc đũa đâm vào miệng xuyên qua hộp sọ.

Mẹ bé trai Yang Yang, 2 tuổi, sống ở Hồ Nam, Trung Quốc đang chạy theo để bón thức ăn cho con, trong khi Yang Yang cầm chiếc đũa chạy quanh nhà. Tuy nhiên, cú trượt chân ở bậc cửa khiến cho chiếc đũa đâm xuyên vào miệng của cậu bé.

Bé được đưa đến một bệnh viện địa phương để cấp cứu ngay lập tức. Sau đó, bệnh nhi được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Các bác sĩ và nhân viên y tế đã tiến hành chụp X-quang, kiểm tra tình trạng sức khỏe khi Yang Yang nhập viện.

Hình minh họa
Các bác sĩ nhận thấy chiếc đũa đã xuyên qua hộp sọ vào bên trong não và phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để cứu sống bệnh nhi.

Ê-kíp đã quyết định cắt ngắn phần đũa nhô ra khỏi miệng cậu bé. Sau đó, các bác sĩ tiến hành mở hộp sọ từ phía sau đầu và tiếp cận hố sọ sau nhằm tìm phần đũa còn lại đang mắc kẹt bên trong.

Các bác sĩ đã lấy mẫu đũa đâm vào miệng của Yang Yang ra ngoài thành công, đảm bảo an toàn tính mạng của cậu bé.

Trước đó, bé trai tên Đông Đông (Trung Quốc) luôn miệng kêu đói và mẹ của cậu bé để xiên thịt vào đầu đũa và tiếp tục tiếp khách. Không lâu sau, cả nhà bỗng dưng nghe tiếng trẻ con khóc thảm thiết. Sau khi chạy ra thì phát hiện bé Đông Đông đã bị đũa xiên từ miệng lên não.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa bé Đông Đông đi cấp cứu. Các bác sĩ cho biết chiếc đũa dài 20 cm đã đâm vào não khoảng 3 đến 4 cm. Tuy không có hiện tượng chảy máu nhưng nó có thể sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Bác sĩ quyết định sẽ tiến hành ca phẫu thuật để lấy chiếc đũa ra khỏi não của Đông Đông vào 7 giờ 30 sáng hôm sau. May mắn thay, ca phẫu thuật đã kết thúc thành công. Mặc dù ca phẫu thuật thành công nhưng những chấn thương tại não cũng sẽ để lại những hậu quả không thể lường trước và có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của Đông Đông.
Nam Anh (Theo Dailymail)
Tin tài trợ
tai nạnđũa xuyên nãođũa chọc từ miệng lên nãotai nạn trẻ nhỏ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống