`

Thêm trường hợp bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở được cứu sống thần kỳ

Thứ tư, 28/09/2016 | 14:54 GMT+7

(ĐSPL) - Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Sau gần 7 giờ điều trị tích cực, bệnh nhân Hận đã được cứu sống, sức khỏe dần ổn định.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, sáng ngày 26/9, bệnh nhân Nguyễn Văn Hận (45 tuổi, ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Qua kiểm tra tức thời, bác sĩ cho biết bệnh nhân Hận bị ngưng hô hấp tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp. Ngay sau đó, ê-kíp của Khoa Cấp cứu liền triển khai các biện pháp như hồi sức tim và một số phương án điều trị khác để cứu sống bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Ích Tuấn kể cứu sống bệnh nhân Hận trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. ẢNH: TRẦN THANH PHONG.

Cũng theo đó, báo Thanh Niên cho hay, sau gần 7 giờ điều trị tích cực, bệnh nhân Hận đã được cứu sống, sức khỏe dần ổn định. Rạng sáng 27/9, bệnh nhân được gia đình xin chuyển lên một bệnh viện ở TP.HCM để được điều trị tốt hơn.

Theo người nhà bệnh nhân, sáng ngày 26/9, ông Hận trong lúc đang làm đồng ở sau nhà thì cảm thấy đau ngực trái và sau đó ngất đi. Người nhà phát hiện kịp thời nên tức tốc đưa ông Hận vào bệnh viện cấp cứu.

Đây không phải trường hợp ngưng tim, ngưng thở đầu tiên được cứu sống thần kỳ. Theo Tri thức trực tuyến, trước đó, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ngày 20/9 cho biết các bác sĩ đã cứu sống một bệnh nhân 3 lần ngưng tim. Theo bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện, người bệnh là ông Trần Văn Kha Nam (60 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, Vĩnh Long) chuyển cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long sang Cần Thơ trong tình trạng hôn mê, thở máy và dùng thuốc vận mạch liều cao 3 ngày trước.

Sau khi được cấp cứu, chăm sóc, ông Nam đã tỉnh, nói chuyện được. Bệnh nhân cũng đã được rút ống nội khí quản, huyết áp ổn định.

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bệnh nhânngưng timngưng thởcứu sốngBác Sĩbệnh việnsức khỏe
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống