6 bí quyết sống lâu đơn giản ít người nghĩ tới

Chủ nhật, 05/04/2015 | 17:25 GMT+7

Sinh con, ăn ít đi hay học ngôn ngữ thứ hai là những điều có thể giúp sống lâu hơn mà bạn chưa từng nghĩ tới.
1. Nhờ tư vấn giảm cân
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kansas theo dõi 96 người ở chương trình tư vấn giảm cân và phát hiện ra các chương trình được thực hiện qua điện thoại vẫn có hiệu quả như tư vấn trực tiếp. Trung bình, cả hai nhóm đều giảm được 28 kg trong 26 tuần. Chương trình tư vấn qua điện thoại có nhiều thuận tiên, chi phí đi lại thấp hơn và những người cần tư vấn không cảm thấy ngại ngùng khi thắc mắc.
2. Sinh con
Theo Lolwot, khi có con, các cặp cha mẹ có xu hướng ngừng hút thuốc, uống rượu ít hơn, lái xe thận trọng hơn và sống có trách nhiệm hơn. Vì vậy, việc sinh con giúp bạn sống lâu hơn bằng cách giảm thiểu tai nạn và mắc bệnh nguy hiểm.

6 bí quyết sống lâu đơn giản ít người nghĩ tới - Ảnh 1Phóng to

Có em bé thường khiến các cặp cha mẹ giảm thiểu việc hút thuốc, uống rượu và sống có trách nhiệm hơn. Ảnh: Lolwot.


3. Ăn ít đi
Mọi người đều tin rằng cần ăn uống đầy đủ để giữ gìn sức khỏe. Nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn ít calo sẽ kéo dài tuổi thọ hơn. Bởi vì ăn nhiều calo sẽ tăng nguy cơ tim mạch, tiểu đường và các bệnh lý khác.
4. Sống trên núi
Những người sống trên núi thường có xu hướng sống lâu hơn, lý do có thể do khí hậu trong lành, không ô nhiễm và do núi cao nên phải đi bộ, vận động nhiều hơn. Trong thực tế, ở Mỹ nơi có tuổi thọ cao nhất là vùng núi Colorado và vùng núi Scandinavian.
5. Học ngôn ngữ thứ hai
Học một ngôn ngữ khác sẽ giúp não bộ luôn hoạt động, do đó làm chậm đáng kể quá trình lão hóa, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ hay bệnh Alzheimer.
6. Giàu có
Mọi người thường nói tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng nó có thể cho bạn thêm nhiều năm tuổi thọ. Tiền giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt, ăn uống lành mạnh và chơi các môn thể thao phù hợp.
Theo Tri thức trực tuyến
Tin tài trợ
bí quyết sống lâugiảm cânsức khỏe

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống