`

Các sản phẩm dưỡng trắng có thể gây ung thư, mù mắt

Thứ năm, 05/09/2013 | 09:05 GMT+7

Theo AsiaOne, một bác sĩ da liễu Jinda Rojjanamethin – quyền Giám đốc Viện Da Liễu, Bộ Y tế Thái Lan –cảnh báo các loại thuốc, chất lỏng hoặc mỹ phẩm có tác dụng làm trắng da thường chứa lượng cao chất AHA (alpha hydroxy acid). Để sử dụng những sản phẩm này đúng cách, mọi người nên hỏi ý kiến các chuyên gia nhằm tránh những sự cố đáng tiếc.

Các sản phẩm dưỡng trắng có thể gây ung thư, mù mắt - Ảnh 1Phóng to


                                                  Hậu quả của việc lột da bằng kem dưỡng trắng cấp tốc 


Vị bác sĩ này cho biết người sử dụng những sản phẩm dạng nước hoặc kem chứa chất làm trắng da có thể trải qua cảm giác nóng rát, bong tróc, viêm da hoặc nhạy cảm quá mức dưới ánh sáng mặt trời.

Những sản phẩm này có thể khiến người dùng bị ung thư da nếu sử dụng trong thời gian dài, thậm chí gây mù lòa nếu bôi quá gần mắt.

Giám đốc Viện Da Liễu cũng khuyên những người ước ao có được làn da trắng nên tìm đến các bác sĩ uy tín để được kê đơn những loại kem bôi đã được cấp phép hoặc kem chứa một lượng AHA chấp nhận dược, không gây hại cho da. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cặn kẽ về cách sử dụng sản phẩm cũng như thời gian dưỡng trắng hiệu quả.

Tại Thái Lan, các nhà sản xuất và người bán các loại sản phẩm dưỡng trắng không được xác nhận bởi Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) có thể bị phạt tù từ 6 tháng tù giam hoặc 940 USD.

Các sản phẩm dưỡng trắng có thể gây ung thư, mù mắt - Ảnh 2Phóng toTrước đó, cộng đồng mạng liên tục đăng tải những bức ảnh về hậu quả của việc lột trắng da. Blogger nổi tiếng ở Singapore là Juli đã bị hủy hoại vẻ đẹp bởi kem lột da mặt làm trắng. Sau khi được một thẩm mỹ viện tư vấn tắm trắng, Juli bị nổi mụn mủ đỏ khắp mặt, đau rát, ngứa ngáy suốt ngày khiến cô không thể làm gì.

                                                                                                                     Nguồn: kienthuc.net.vn
Tin tài trợ
vành móng ngựa

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống