Giải cứu người đàn ông trèo lên cây rao bán thận

Thứ ba, 09/12/2014 | 11:07 GMT+7

(ĐSPL) – Một người đàn ông đã trèo lên cây gần khu vực bệnh viện để “bán đấu giá” thận của mình.

Tin tức từ EaseNet News cho biết, lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã phải nhanh chóng đến hiện trường để giải quyết vụ việc khi người đàn ông trong độ tuổi 30 trèo lên cây cao gần một bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Khi đó, người này treo một tấm biển to trước ngực với nội dung rao bán thận.

Giải cứu người đàn ông trèo lên cây rao bán thận - Ảnh 1Phóng to

Người đàn ông đeo một tấm biển trước ngực với nội dung rao bán thận.

Sau ba giờ thuyết phục, lực lượng cứu hộ đã buộc phải sử dụng một chiếc cần trục để đưa người đàn ông này xuống đất trong sự phản kháng của anh ta.

Một nhân chứng nói với Sina News, trước đó, người đàn ông rao bán thận lang thang ở khu vực gần bệnh viện và nói muốn bán thận. Không thấy ai ngỏ ý muốn mua, anh ta bèn trèo lên cây để thu hút sự chú ý của mọi người.

Giải cứu người đàn ông trèo lên cây rao bán thận - Ảnh 2Phóng to

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đang giải cứu người đàn ông trong sự phản kháng của anh ta.

Được biết, trong quá trình giải cứu, một người đàn ông lớn tuổi được cho là cha của người bán thận đã có mặt tại hiện trường và cùng cảnh sát thuyết phục con.

Giải cứu người đàn ông trèo lên cây rao bán thận - Ảnh 3Phóng to

Cuối cùng, công cuộc giải cứu cũng hoàn tất.

Hoạt động mua bán thận trái phép trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc, nơi nguồn cung không đủ so với nhu cầu. Người nghèo ở Trung Quốc chọn cách bán thận lấy tiền, trong khi một số phòng khám chui tiếp tay cho việc thực hiện hoạt động kinh doanh bất hợp pháp này.

Năm 2011, một thiếu niên ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã rao bán thận để lấy tiền mua iPad 2. Hồi tháng 8, một phụ nữ đã cáo buộc một bệnh viện ở tỉnh Thâm Quyến về hành vi buôn bán nội tạng sau khi các bác sĩ tại bệnh viện này đã cắt bỏ thận của cô trong quá trình phẫu thuật.

Tin tài trợ
buôn bán nội tạngrao bán thậntrung quốcPhụ nữbán thận

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống