`

Kinh ngạc em bé 10 tháng tuổi lớn bằng trẻ lên 5

Thứ hai, 08/12/2014 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) – Do mắc phải căn bệnh lạ, bé Indigo Nowakowsky-Kaiuh mới được 10 tháng tuổi nhưng trọng lượng cơ thể đã lên tới 25 kg.

Theo tin tức từ Daily Mail, bé Indigo Nowakowsky–Kaiuha được chẩn đoán mắc phải hội chứng Beckwith – Wiedmann, một chứng rối loạn về phát triển hiếm gặp khi lên 4 tuổi.

Chứng bệnh với tỷ lệ mắc ở trẻ em là 1/15.000 khiến bé Indigo dù mới 10 tháng tuổi nhưng đã nặng tới 25 kg, tương đương trọng lượng trung bình của một đứa bé 5 tuổi.

Thân hình to lớn khiến bé không thể ngồi vừa ghế dành cho trẻ em trong ôtô gia đình mà phải đặt ghế cỡ riêng. Ngoài ra, chứng bệnh khiến bé Indio phải hạn chế đi lại, thậm chí không thể bò, bé còn gặp khó khăn trong việc thở. Trong lương lai, có thể phải rất cố gắng bé mới đi lại được.

Kinh ngạc em bé 10 tháng tuổi lớn bằng trẻ lên 5 - Ảnh 1Phóng to

Bé Tiffany (giữa) mới 10 tháng tuổi nhưng đã nặng 25 kg.

Khi chào đời, sức khỏe của Indigo đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bé mắc chứng bí tiểu, các cơ quan phình to và có nguy cơ mắc ung thư cao.

Hiện giờ, mẹ của bé là cô Tiffany mắc phải chứng đau lưng do phải chăm sóc cho bé Indigo. Mọi chi phí thuốc thang, quần áo và chăm sóc cho Indigo cùng hai con trai của cô là Shade (6 tuổi) và Devon (4 tuổi) là một gánh nặng đối với gia đình Tiffany.

Hiện tại, cô Tiffanny đã phát động một “chiến dịch” gây quỹ trực tuyến mang tên “Indigo xinh đẹp của chúng tôi” để có thể kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người.

Tin tài trợ
bệnh lạung thưem bétrẻ em
Thiên Bình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống