Tác dụng phụ khi ăn quá nhiều cà chua

Thứ năm, 11/12/2014 | 15:08 GMT+7

(ĐSPL) - Cà chua được xem là thực phẩm an toàn và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên với một số người khi ăn cà chua sẽ gây nên các biến chứng khôn lường.

Cà chua rất giàu lượng axit, với những người bị bệnh dạ dày trào ngược thực quản thì ăn cà chua sẽ gây ra chứng ợ nóng hay còn gọi là GRED. Những người không hấp thụ cà chua, nếu ăn cà chua sẽ cung cấp quá nhiều natri cho cơ thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Bệnh dạ dày trào ngược thực quản

Bệnh dạ dày trào ngược thực quản hay còn gọi là chứng ợ nóng, xảy ra khi nồng độ axit trong thực quản tăng, gây ra cảm giác nóng. Khi bạn ăn những thực phẩm có nồng độ axit cao như cà chua, thực phẩm giàu chất béo hay những thực phẩm cay sẽ dễ mắc bệnh trào ngược thực quản.

Tác dụng phụ khi ăn quá nhiều cà chua - Ảnh 1Phóng to

Cà chua rất lành nhưng cũng gây nhiều biến chứng nguy hiểm với một số người.

Không dung nạp thực phẩm

Nếu cơ thể bạn không hấp thụ cà chua, dù bạn ăn một lượng nhỏ cà chua thì cũng gây ra bệnh đau dạ dày, đầy hơi. Các biểu hiện của triệu chứng cơ thể không dung nạp cà chua là khác nhau. Nếu cơ thể bạn không dung nạp khoai tây, ớt hay hạt tiêu thì cũng không dung nạp cà chua.

Dư thừa natri

Cà chua đóng hộp thường có lượng natri cao, 1 cốc cà chua đóng hộp có chứa 564 mg natri, trong khi 1 cốc tươi xắt nhỏ chỉ có 9 mg. Một chế độ ăn natri làm tăng nguy cơ loãng xương và các biến chứng tim mạch. 

Tin tài trợ
dạ dày trào ngược thực quảnợ nóngkhông dung nạp thực phẩmdư thừa natriloãng xươngbệnh tim mạch

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống