`

Biết bị vô sinh, có nên thú nhận với vợ sắp cưới?

Thứ hai, 12/09/2016 | 20:54 GMT+7

(ĐSPL) – Tôi không đành lòng lừa dối người con gái mà tôi yêu bằng cả cả trái tim nhưng sức ép từ gia đình, từ bạn bè khiến tôi mệt mỏi vì chuyện đại sự cuộc đời.

Tôi, một người đàn ông 34 tuổi, là con một trong gia đình trí thức, hiện đang làm Trưởng phòng kinh doanh của một công ty nước ngoài với mức lương đủ để đi du lịch nước ngoài đôi ba lần một năm. Bên cạnh đó, ngoại hình điển trai và một mối tình đẹp suốt 5 năm với người con gái tôi vô cùng yêu thương khiến tôi cảm tưởng mình là người may mắn. Chúng tôi dự định, chỉ cuối năm nay là sẽ chính thức tổ chức đám cưới, gia đình hai bên đã gặp mặt và qua lại như thông gia, bàn bạc chuyện cưới xin của hai đứa.

Thế nhưng, cuộc đời vốn là những vòng xoáy bất ngờ, 3 tháng gần đây tôi đang sống trong dày vò và tội lỗi khi phát hiện ra rằng mình bị vô sinh, sau khi nghe lời bạn bè đi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân.

Lúc nhận được thông báo của bác sỹ, mọi thứ xung quanh tôi trở nên tăm tối và sụp đổ. Những dự định của chúng tôi về mái ấm gia đình, những đứa trẻ nhỏ trở nên xa vời.

Biết bị vô sinh, có nên thú nhận với vợ sắp cưới? - Ảnh 1Phóng to

Bị vô sinh có nên thú nhận với vợ sắp cưới. (Ảnh minh họa)

Trở về nhà, tôi nhìn thấy bố mẹ, thấy người con gái tôi yêu hàng ngày vẫn nở nụ cười hạnh phúc nghĩ về đám cưới sắp tới mà tôi cảm thấy quặn lòng.

Nhiều lần tôi đã lấy hết dũng khí của một thằng đàn ông để thú nhận với gia đình và người yêu nhưng khi đối diện với họ, nhìn những ánh mắt mong chờ là tôi lại chỉ biết câm nín. Tôi biết nói sao đây, khi bố mẹ hàng ngày vẫn thúc giục chúng tôi mau cho hai người đứa cháu để bế bồng, hàng ngày dắt cháu đi chơi cho bằng mấy ông bà hàng xóm con đàn cháu đống. Tôi biết nói sao với em, người con gái đảm đang, hiền lành luôn hết lòng vun vén cho tương lai của hai đứa. 

Tôi cũng không dám chia sẻ với những người bạn của mình, một phần vì đây là chyện tế nhỉ, phần còn lại tôi không muốn bị mọi người đàm tiếu về cái chuyện “bản lĩnh đàn ông” vốn đã là câu chuyện thường trong mỗi cuộc nhậu nhẹt.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, là đến đám hỏi của hai đứa, tôi thực sự bối rối, không biết làm sao. Từ sau khi biết chuyện này, tôi đã sút đi trông thấy khiến người nhà tôi lo lắng mà tôi chỉ dám nói dối rằng công việc quá nhiều nên mệt mỏi.

Tôi rất thương bố mẹ và cũng không muốn bản thân mình sẽ cô đơn mãi, nhưng cứ nghĩ đến chuyện lấy vợ, sinh con là tôi lại hoảng hốt. Lấy vợ khi biết mình bị vô sinh rồi mà vẫn giấu để cưới em, liệu có phải là quá ích kỷ? Tước đoạt đi thiên chức làm mẹ của vợ mình liệu có phải là quá nhẫn tâm? Nhưng tôi cũng không biết khi thú nhận tất cả, gia đình, người yêu và bạn bè sẽ còn ở bên tôi không hay em sẽ đi tìm một người khác để rời bỏ tôi, một người đàn ông mang cái khiếm khuyết không nên có.

Đan Thanh

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
vô sinhyếu sinh lýgia đìnhy học

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống