Bố chồng tương lai phán “liếc chồng thì ít liếc trai thì nhiều”

Thứ hai, 15/06/2015 | 07:20 GMT+7

(ĐSPL) - Phương chẳng biết mình có "dâm" hơn những phụ nữ khác không, nhưng chắc chắn vì cái tướng mạo được cho là dâm mà cô phải chịu bao nhiêu lận đận, phiền toái.

Đã 29 tuổi, trải qua hai cuộc tình nghiêm túc và xác định đi đến hôn nhân nhưng Phương rốt cuộc vẫn phòng không. Tuy cả cô và bạn trai đều tiếc nhau nhưng không vượt qua được sự nghiêm cấm của phụ huynh.

"Tôi không nghĩ tất cả phụ huynh đều kì thị tướng mạo của tôi, nhưng hai lần thất bại đủ khiến tôi thấy nản và không muốn cố gắng tìm kiếm tình yêu mới nữa", Phương tâm sự. Thực ra thì ngay từ khi trổ mã thành một cô gái nhan sắc hấp dẫn, Phương đã nhiều lần nghe người ta nhận xét là trông cô rất đa tình.

"Tôi không có ý định hay hành động quyến rũ, khuyến khích người con trai nào cả, nhưng người ta vẫn nói mắt tôi đong đưa, cười có đuôi... Tôi chả biết làm thế nào ngoài việc tự mình chú ý để không có những chuyện gây hiểu lầm", Phương tâm sự.

Bố chồng tương lai phán “liếc chồng thì ít liếc trai thì nhiều” - Ảnh 1Phóng to

Tuy nhiên, cái chuyện "mắt có đuôi" này hồi đó chỉ làm cô đôi khi bực mình hay khó chịu đôi chút, chứ không ảnh hưởng đến cuộc sống của cô, cho đến năm cô 23 tuổi, theo bạn trai về ra mắt gia đình. Họ yêu nhau đã 4 năm và quyết định đi đến hôn nhân.

"Bố mẹ anh ấy không cho phép chúng tôi lấy nhau cũng chỉ vì tướng mạo của tôi. Họ không bảo tôi trông đa tình, mà khủng khiếp hơn, họ nói tôi có tướng dâm phụ", Phương chia sẻ. "Ông bố bảo ông biết xem tướng, tôi không hợp với con ông được. Ông sỗ sàng nói rằng, đàn bà mà mắt lá răm như tôi, liếc chồng thì ít liếc trai thì nhiều, các cụ nói cấm có sai.

Mọi người vẫn khen tôi thân hình sexy, dáng đi mềm mại uyển chuyển nhìn hấp dẫn, nhưng bố bạn trai thì bảo nhìn cái dáng tôi đi đứng thì uốn éo, không thể là đàn bà chính chuyên được".

Thấy người yêu bị bố nói thẳng vào mặt những câu khó nghe, bạn trai Phương ra sức bênh vực cô. Anh nói yêu nhau đã 4 năm, anh rất hiểu Phương, biết cô là người phụ nữ nghiêm túc, chung thủy... Đến lượt mẹ anh lên tiếng: "Vậy tôi hỏi anh chị, hai người đã lên giường với nhau chưa?".

Thấy Phương đỏ bừng mặt, còn con trai thì cũng "đứng hình" ấp a ấp úng, bố anh bảo: "Đấy, thế là rõ rồi nhé, chẳng dâm thì còn là gì?". Bị xúc phạm quá nặng, Phương bỏ về ngay và quyết định chia tay. Vì bạn trai níu kéo nên cô cũng cho anh thêm thời gian, nhưng mãi thấy anh vẫn không thuyết phục được gia đình, cũng không dám tự tiện quyết định hôn nhân, cô dứt khoát cắt đứt.

Đến mối tình sau, Phương cũng bị bố mẹ cấm đoán vì lý do tương tự. Nhưng vì đã ở tuổi 27, cô nén tự ái để kiên trì "chinh phục" gia đình họ. Cô năng qua lại thăm nom, quà cáp. Mẹ người yêu nằm viện, cô chăm sóc đêm hôm đến bạc mặt, nhưng ông bà vẫn chẳng mảy may xúc động. Họ vẫn miệt thị cô bằng những câu rất khó nghe, thậm chí coi sự tận tâm của cô là bằng chứng của việc "cọc đi tìm trâu" mất cả phẩm giá...

"Chịu lăng nhục chưa phải là tất cả, bố mẹ anh ấy còn ép anh ấy lấy con của một người bạn, bảo rằng cô ta mới là người tướng mạo đoan chính, mới có thể làm vợ, làm dâu tốt. Chẳng biết họ ép thật hay chỉ cốt đuổi được tôi, nhưng tôi cũng thấy tổn thương rất nhiều", Phương tâm sự.

Cô kiên trì được thêm 2 năm thì bạn trai nói lời xin lỗi, rằng anh không có khả năng làm bố mẹ đổi ý, chúng mình chia tay để em còn kịp tìm người khác kẻo con gái có thì...

LIÊN AN

Tin tài trợ
bạn gáibố chồng tương laimắt lá rămdâm tướng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống