`

Buổi chiều ở siêu thị hôm đó, tôi và chồng được một phen đứng tim

Thứ tư, 02/11/2016 | 18:00 GMT+7

Tôi nghe lời chị ta mà tím tái mặt mày, bực dọc hơn nữa là còn không biết "chồng bà" ở đây là ai. Tôi giận hỏi: "Chị có nhầm không vậy?".

Tôi kết hôn đến nay đã gần bốn năm và có một bé trai hơn một tuổi. Cuộc sống gia đình tôi cũng bình yên và hạnh phúc như nhiều gia đình khác. Tôi có một ông xã hiền lành và biết quan tâm đến suy nghĩ của vợ. Anh tuy là dân công nghệ kiệm lời nhưng luôn biết cách thể hiện tình cảm của mình. Bởi vậy mà từng ấy năm chung sống, chúng tôi rất ít khi cãi vã nhau.

Thế nhưng chỉ mới dạo gần đây, gia đình tôi lại rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Ông xã tôi hầu như không còn yêu thương vợ như trước và thậm chí còn muốn ly hôn để giải thoát bản thân. Tất cả cũng bởi trận đánh ghen nhầm từ trên trời rơi xuống mà tôi là nạn nhân.

Vào hai tháng trước, công ty tôi đón nhận thêm một nhân viên mới. Anh ta là Nam vừa mới học tập bên Đức về và vào làm giám đốc quản lý cho cho công ty. Nam bảnh bao, phong độ và khiến cho không ít nhân viên nữ liêu xiêu vì vẻ bên ngoài. Chỉ đến khi anh ta giới thiệu đã có vợ con thì chị em trong công ty mới thôi mơ mộng.

Tôi gặp Nam vào một dịp tình cờ. Hôm ấy, công ty có tổ chức họp bàn về kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới mà tôi là người phụ trách. Lúc cầm xấp tài liệu vào phòng vì hấp tất nên tôi đã đánh rơi xuống sàn. Nam chính là người đã giúp tôi nhặt lại và động viên tôi vài câu.

Sau hôm ấy, không hiểu sao Nam lại có số điện thoại của tôi. Anh ta thường xuyên liên lạc và nói những lời lẽ hết sức tình cảm khiến tôi vô cùng bối rối. Nam bảo rằng anh ta thực sự có tình cảm với tôi sau lần tình cờ gặp đó.

Thậm chí nhiều đêm đang ngủ với chồng, Nam gọi điện khiến tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi. (Ảnh minh họa).

Tôi đã gặp Nam, thẳng thắn nói chuyện và mong anh ta nên dừng việc gọi điện bởi tôi sợ ảnh hưởng đến gia đình nhỏ của mình. Nam đồng ý và hứa không làm phiền tôi nữa.

Thế nhưng chỉ được một thời gian, Nam lại tiếp tục tái phạm chuyện ấy. Thậm chí nhiều đêm đang ngủ với chồng, Nam gọi điện khiến tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi. Lúc chồng hỏi tôi ai gọi đến, tôi chỉ biết ấp úng trả lời rằng có người gọi nhầm số.

Đã thế Nam lại còn thường xuyên gửi hoa đến bàn làm việc của tôi khiến nhân viên trong phòng đều dùng con mắt mắt nghi ngờ hai đứa có tình ý với nhau. Hôm sinh nhật tôi, Nam còn đặt mua một chiếc điện thoại đắt tiền để tặng. Báo hại tôi phải mang trả và mất công giải thích với nhiều người trong phòng về mối quan hệ trong sáng của tôi và Nam.

Cho đến một buổi chiều chủ nhật, tôi cùng chồng ghé vào một siêu thị để mua ít đồ dùng cá nhân. Lúc trở ra, tôi bị 2 người phụ nữ hung hăng đến giật đồ và định đánh nhưng bị chồng tôi ngăn.

Một người phụ nữ có gương mặt sắc sảo còn hăm dọa: “Khôn hồn thì tránh xa chồng bà ra không là bà cho cả thiên hạ biết đó nghe chưa?”. Tôi nghe mà tím tái mặt mày, bực dọc hơn nữa là còn không biết “chồng bà” ở đây là ai. Tôi giận hỏi: “Chị có nhầm không vậy? Tôi nào biết chồng chị là ai mà tránh”. Lúc này chị ta khai rành rành tên tuổi Nam.

Tôi bị oan nên ức vô cùng. Tôi khẳng định rằng giữa tôi và anh không hề có gì mờ ám. Việc có tình cảm chỉ là từ phía Nam chứ không phải là tôi. Vậy mà chị ta nhất mực không tin sự thật lại cứ hùa vào chửi mắng tôi. Chồng tôi không chịu được nữa mới gọi bảo vệ ra kéo chị ta đi.

Trên đường về nhà, chồng tôi không nói một câu nào dù tôi ngồi sau xe cứ thao thao giải thích mình bị đánh ghen oan uổng.

Ai nấy đều quay lưng và trở mặt khiến tôi vô cùng tủi thân và chán ngán. (Ảnh minh họa).

Mấy ngày sau đó, cuộc sống của tôi thật tồi tệ. Chồng tôi đi làm về rất muộn và lần nào cũng trong bộ dạng say xỉn. Hễ về đến nhà, anh lại chửi bới và trách móc tôi chuyện ngoại tình bị đánh ghen. Anh khuyên tôi nên ly hôn để giải thoát cho nhau vì anh không thể chịu được nỗi nhục này.

Chồng tôi còn kể với bố mẹ chồng về chuyện tôi bị đánh ghen khiến ông bà xem tôi như một thứ phụ nữ trắc nết.

Nhiều lần tôi giải thích và tìm cách thuyết phục mọi người trong nhà hiểu sự trong sạch của mình nhưng đều vô tác dụng. Ai nấy đều quay lưng và trở mặt khiến tôi vô cùng tủi thân và chán ngán.

Bao năm qua, tôi đã một lòng vui đắp cho tổ ấm của mình. Tôi đã từng tự hào với mọi người về gia đình nhỏ bé mà hạnh phúc ấy. Vậy mà giờ đây, chỉ vì một trận đánh ghen nhầm từ trên trời rơi xuống mà tôi đang phải đối mặt với nguy cơ mất đi tất cả.

Tôi phải làm gì đây mọi người? Chẳng lẽ lại im lặng để hạnh phúc gia đình bỗng chốc bị tan vỡ hay sao?

Xem thêm video:

Tin tài trợ
đánh ghenngoại tìnhsiêu thịvợ chồnggia đìnhmâu thuẫn gia đình
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống