Cái kết của người đàn ông chỉ yêu mà không cưới

Chủ nhật, 05/04/2015 | 19:21 GMT+7

(ĐSPL) - Vì sợ ràng buộc, sợ không còn tự do để ỡm ờ, tán tỉnh những người phụ nữ khác, Khiêm cứ bắt Nguyệt phải chịu cảnh làm “gái già” đến hết năm nay qua năm khác mà không hề có một lời hứa hẹn.

Khi tuổi ngày một lớn, Nguyệt quét định cắt đứt với Khiêm để đến với một người đàn ông hơn cô nhiều tuổi, đã từng có gia đình..

Lúc này, Khiêm liên tục gọi người phụ nữ mà anh từng yêu  thương, gắn bó nhiều năm liền là “kẻ phản bội”, thậm chí là “con đàn bà lăng loàn”. Những lời lẽ thốt ra từ miệng người đàn ông 33 tuổi thật khiến người ta khó chịu.

Khiêm nói rằng suốt 10 năm bên nhau anh ta luôn hết lòng vì người yêu. Thậm chí Khiêm chỉ giới thiệu duy nhất người phụ nữ đó với gia đình nên nghiễm nhiên, ai cũng nghĩ Nguyệt sẽ là cô gái cùng anh kết tóc se duyên trong tương lai. Chính vì thế, việc Nguyệt bỗng nhiên cắt đứt đường tình với Khiêm khiến anh vô cùng bất mãn, bực tức và trào dâng trong lòng nỗi hận thù.

Cái kết của người đàn ông chỉ yêu mà không cưới - Ảnh 1Phóng to

Sự thực, Nguyệt không phải là kẻ phản bội. Ảnh minh họa.

Nhưng sự thực, Nguyệt không phải là kẻ phản bội như lời Khiêm tố cáo. Cô là người phụ nữ đáng được trân trọng, yêu thương, tuy nhiên Khiêm đã không biết giữ gìn.

Nguyệt quen Khiêm từ những năm tháng còn ngồi trên giảng đường đại học. Giữa bao nhiêu chàng trai theo đuổi, cô lại đồng ý nhận lời yêu Khiêm – chàng trai bình thường và gia đình không mấy khá giả. Dù bị nhiều người phản đối, Nguyệt vẫn kiên định với lựa chọn của mình.

Thời gian quen nhau, Nguyệt đã bao lần rơi nước mắt khi phát hiện ra Khiêm có thói tán tỉnh, ỡm ờ với những cô sinh viên trẻ chân ướt chân ráo vào trường. Bao lần cô thấy Khiêm tình tứ với người con gái khác sau lưng nhưng rồi cô vẫn chấp nhận tha thứ.

Tốt nghiệp đại học, dù có công việc ổn định, Khiêm vẫn chưa một lần xác định chuyện tương lai với Nguyệt, thậm chí đến cả 1 lời hứa hẹn cũng không có, dù anh đã lấy đi tuổi thanh xuân của cô. Nguyệt cứ thế chờ đợi trong vô vọng. Khiêm vẫn chẳng nghĩ đến chuyện kết hôn dù cô và anh đều đã đi qua tuổi xuân đẹp nhất.

Đến năm 33 tuổi, gia đình Nguyệt ai cũng chán nản với chuyện lấy chồng của con gái, thế nhưng cô vẫn lặng lẽ chờ đợi, để rồi cô phát hiện ra chuyện Khiêm qua lại với một đồng nghiệp trẻ cùng công ty. Quá thất vọng, cô quyết định cắt đứt mối tình kéo dài 10 năm đầy nước mắt.

Khiêm ra sức níu kéo, thậm chí còn nhắc đến một đám cưới cụ thể, điều mà suốt 10 năm cô chờ đợi. Thế nhưng trái tim Nguyệt đã hoàn toàn nguội lạnh, cô không muốn phó thác cuộc đời mình cho một người đàn ông không có tình có nghĩa.

Bị Nguyệt cự tuyệt, Khiêm quay ra tức giận khi nghe từ một người em họ của Nguyệt rằng cô sắp lấy chồng. Người đàn ông mà Nguyệt muốn nương tựa suốt đời tên là Thạch, hơn Nguyệt 13 tuổi, đã từng có gia đình cách đây nhiều năm. Thạch cũng có một con gái riêng với vợ cũ tuy nhiên anh không được gặp con gái đã lâu vì vợ cũ đã lấy chồng khác và hiện họ sống ở nước ngoài.

Thạch đơn thuần chỉ là một công chức bình thường, cuộc sống không thật sự giàu nhưng có tình có nghĩa. Sau khi ly hôn, anh ở vậy chăm sóc mẹ già. Thạch và Nguyệt gặp nhau trong một hội chợ và từ đó vẫn giữ liên lạc.

Cái kết của người đàn ông chỉ yêu mà không cưới - Ảnh 2Phóng to

Dù biết tình yêu dành cho anh chưa nhiều nhưng cô cần một gia đình, cần người đàn ông trân trọng cô.

Từ lúc Nguyệt chia tay Khiêm, họ thường xuyên trò chuyện, cảm thấy hợp nhau từ sở thích đến tính cách và chuyện ăn uống. Nguyệt không ngại giãi bày về mối tình 10 năm bị tan vỡ còn Thạch cũng không giấu giếm chuyện anh bị vợ “cắm sừng”. bỏ đi theo người đàn ông khác ở trời Tây. Kể cả việc hối tiếc nhất đời là không giành được quyền nuôi con, Thạch cũng nói với cô.

Thạch ngỏ lời cầu hôn cô chỉ vài tháng sau. Có lẽ với người chín chắn cae về tuổi đời lẫn suy nghĩ như Thạch, anh hẳn không muốn mất đi người phụ nữ hiền lành, nghĩa tình như vậy.

Nguyệt không cự tuyệt lời cầu hôn của Thạch dù biết tình yêu dành cho anh chưa nhiều nhưng cô cần một gia đình, cần người đàn ông trân trọng cô, làm chỗ dựa vững chắc cho cô suốt đời.

Về phần Khiêm sau khi mất Nguyệt, anh ta sa đà vào những mối quan hệ phù phiếm cũ và vẫn hận người yêu cũ...

Xem video: Yêu say đắm một cô nàng đỏng đảnh

Đừng quá dễ dãi trong tình yêu

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp thường cần phải có thời gian tìm hiểu đối tượng, đó là một thời kỳ quan trọng và cần thiết, gọi là “tiền hôn nhân” để đôi trai gái tìm hiểu về nhau trước khi tiến tới hôn nhân. Thời gian này không nhất thiết là bao lâu, có thể vài tháng hoặc vài năm tùy theo hoàn cảnh. Thế nhưng yêu nhau đến 10 năm mà chưa cưới thì quả là lâu. Nhưng với những cặp yêu nhau vì phải xa cách, gặp trắc trở như bị gia đình ngăn cản hoặc chưa “khám phá” nhau từ A đến Z thì mười mấy năm ấy chỉ khiến cho tình yêu của họ thêm nồng đượm, họ vẫn háo hức chờ đợi cuộc sống chung. Cho nên những cô gái khôn ngoan thường không để cho người yêu “ăm cơm trước kẻng” là như thế, vì khi “đói” thì họ nôn nóng cưới, còn “no” rồi thì cứ hẹn lần hẹn mai... Cho nên việc Khiêm không cưới Nguyệt là một hành vi khó chấp nhận, nếu không nói là nhẫn tâm. Và Nguyệt cũng không có lỗi gì ngoài việc cả hai đều dễ dãi như nhau...

THU THẢO

Tin tài trợ
tình yêuHôn nhânkết hôntán tỉnhgia đình
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống