`

Chồng hồi sinh kỳ diệu còn tôi lâm vào tuyệt vọng, ê chề

Thứ tư, 25/11/2015 | 07:34 GMT+7

Vậy mà, chỉ sau 1 lượt khách tới thăm chồng, tôi lại như muốn ngã khuỵu 1 lần nữa vì phát hiện ra bí mật tày trời mà chồng giấu tôi suốt mấy năm trời.

Chúng tôi cưới nhau đã được 11 năm. Tôi sinh con 1 bề nhưng 2 cháu đều rất xinh xắn và học giỏi. Đó chính là tài sản quý giá và là niềm tự hào của vợ chồng tôi trong suốt thời gian qua.

Sau 5 năm kết hôn, chúng tôi tự tích cóp mua được căn nhà chung cư và sắm sửa tiện nghi đầy đủ phục vụ cuộc sống. Nói chung cả 2 đều làm ăn được nên cuộc sống vất chất lúc nào cũng có thể lo cho 2 con đủ đầy. Người ngoài nhìn vào đều đánh giá, chúng tôi thật hạnh phúc.

Nhưng đó chỉ là cái vỏ bọc hoàn hảo mà anh làm ra. Anh tài tình đến nỗi, tôi làm vợ mà không hề nhận ra 1 chút sơ hở nào để tôi phải nghi ngờ chuyện chồng ăn phở bên ngoài. Không những thế còn “vui chơi có thưởng” là 1 cậu con trai gần bằng tuổi con gái út của tôi. Nếu như không có chuyện anh bị tai nạn thập tử nhất sinh thì có lẽ bí mật này vẫn được chôn chặt.

Còn nhớ, hôm đó, tôi vừa tới văn phòng thì nhận được cuộc điện thoại từ số của chồng nhưng đầu bên kia là giọng của một người đàn ông lạ, báo cho tôi biết chồng tôi bị tai nạn, đang nằm viện. Không còn tí hồn vía nào nữa, tôi lập tức bắt xe tới viện và được biết chồng mình đang trong tình trạng nguy kịch. Bác sĩ nói đã cố gắng hết sức nhưng tỉ lệ tỉnh lại của chồng tôi chỉ có 20% nên còn đang trông chờ vào kỳ tích. Thực sự lúc ấy tôi chỉ muốn ngã khuỵu vì quá sốc và xót chồng.

Thật may, sau hơn 3 ngày bất tỉnh sau ca mổ não, chồng tôi đã tỉnh lại và dần nhận biết ra mọi người. (Ảnh minh họa).

Thật may, sau hơn 3 ngày bất tỉnh sau ca mổ não, chồng tôi đã tỉnh lại và dần nhận biết ra mọi người. Bác sĩ nói, chồng tôi bị thương nặng, tổn thương nghiêm trọng ở phần đầu, có nguy cơ để lại biến chứng, cần phải theo dõi thời gian dài. Với tôi, chồng cứ còn ở lại với 3 mẹ con tôi là được, còn việc phải vất vả, phải chăm sóc lâu đến mấy tôi cũng sẽ làm được.

Đến nay anh đã ở viện được 19 ngày, sức khỏe đang có chiều hướng phát triển tốt. Tôi và cả nhà vui lắm với sự hồi sinh kỳ diệu của chồng. Vì khách của anh rất đông nên tôi làm thủ tục chuyển phòng riêng cho anh, tuy đắt hơn chút nhưng đỡ phiền người khác. Vậy mà, chỉ sau 1 lượt khách tới thăm chồng, tôi lại như muốn ngã khuỵu 1 lần nữa vì phát hiện ra bí mật tày trời mà tôi không hề được biết. Điều đó làm tôi nghẹt thở và thấy hận sự gian dối của chồng.

Sáng hôm qua, tôi vừa ra ngoài cổng viện mua chút đồ, khi về tới cửa phòng thì thấy 1 người phụ nữ đang nắm tay chồng tôi khóc mếu máo rất thương tâm. Sau đó chị ta gọi một bé trai lại và nói: “Đây là bố con, mẹ định giữ kín chuyện này đến khi con trưởng thành nhưng giờ mẹ muốn bố con nhận nhau để bố con yên lòng chữa bệnh mà sớm hồi phục”. Tôi đứng lặng bên ngoài, nghe rõ cuộc đối thoại. Lúc đó tôi đã nghĩ tới chuyện anh chơi bời bên ngoài và để lại hậu quả nhưng lại không muốn nhận con.

Và hơn hết tôi thấy mình đau khi bị chồng lừa dối và phản bội. (Ảnh minh họa).

Khi chứng kiến toàn bộ cuộc hội ngộ lâm ly, bất đắc dĩ ấy, tôi tự cảm thấy mình vô duyên nếu tự ý xông vào đánh ghen hay cãi vã. Tôi đã lẳng lặng ra ngoài ghế đá bệnh viện ngồi thất thần, suy nghĩ mông lung về cuộc sống hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc của mình. Và hơn hết tôi thấy mình đau khi bị chồng lừa dối và phản bội.

Sau cả chuỗi ngày chăm chồng bệnh ốm, cơ thể mệt mỏi vì thiếu ngủ và lo lắng ngược xuôi đã khiến tôi nhiều lúc muốn đầu hàng. Giờ thêm chuyện này, tôi không biết làm cách nào để mình lại đứng vững. Tôi định rằng, trong thời gian chồng nằm viện, tôi cứ lờ đi coi như không biết chuyện này, cứ chăm cho chồng sớm khỏe, rồi mới nói chuyện với chồng sau. Không biết anh chồng tôi sẽ đưa ra lý do chính đáng nào khiến anh ấy phản bội vợ mình đây?

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Tin tài trợ
con riêngtai nạngia đìnhHạnh Phúcngoại tìnhphản bội

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống