`

Chuyện cô nàng "tán" đùa cũng được chồng "ngon"

Thứ năm, 17/03/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Với dăm ba câu bông đùa có duyên một chút thôi mà Thúy đã "tán đổ" anh chàng kiến trúc sư tài hoa. Nhiều người nói khó lòng mà tin được, phải cho đến khi mắt thấy tai nghe họ mới tin là thật.

Phụ nữ đâu phải lúc nào cũng e lệ, khép nép, đứng im đợi con trai đến tán. Thế nhưng phụ nữ mà "mạnh bạo" quá đàn ông cũng sợ. Với Thúy thì hội tụ cả yếu tố mạnh dạn, cả yếu tố duyên dáng... chẳng vì thế mà cô nhanh chóng "tán" đổ anh chàng kiến trúc sư tài hoa với dăm ba câu bông đùa có duyên.

Các cụ ta vẫn nói “nồi nào úp vung ấy”, thế nhưng với vợ chồng Lâm – Thúy thì phải nói là... nồi tròn úp phải vung méo. Hạnh phúc không chỉ dành cho những người hoàn hảo, những người tài giỏi. Quy luật của cuộc sống là bù trừ, tài giỏi quá lấy nhau dễ bất hòa. Còn với Lâm và Thúy thì sau khi kết hôn, gia đình lúc nào cũng tràn ngập hạnh phúc với vô vàn các cung bậc cảm xúc.

Trong khi Thúy chỉ học hết cấp 3, không xinh xắn, không dịu dàng như các cô gái khác thì Lâm lại là kiến trúc sư có tiếng từng đi du học bên Ý. Lâm và Thúy quen nhau như một định mệnh. Mặc dù không xinh đẹp, không học cao, không dịu dàng nết na nhưng Thúy được cái có duyên, ăn nói hoạt bát, làm việc nhanh nhẹn. Cô mở cửa hàng cơm bên cạnh công tuy Lâm, có vài lần Lâm cùng bạn bè ghé quán Thúy nhậu nên cũng gọi là có cơ duyên quen Hoa.

Ảnh minh họa.

Lúc đầu thấy Thúy vui tính nên mọi người đều tếu táo câu chuyện. Chỉ có Lâm là im như thóc, vì vốn dĩ tính Lâm cũng ôn hòa, trầm tính, ít nói, đi đâu cũng chỉ nghĩ đến công việc, bản thiết kế luôn kè kè bên người nên mọi người được đà này càng lấy Lâm làm tâm điểm để trêu Thúy.

Mọi người thách thức Thúy làm thế nào khiến Lâm nói chuyện nhiều hơn, và đố Thúy xin được số điện thoại của Lâm. Vậy là với cá tính mạnh mẽ và hòa đồng của Thúy, cô chấp nhận những lời thách thức đó mà không cần suy nghĩ. Ngay hôm sau, chiến lược làm quen với Lâm được Thúy triển khai nhanh gọn.

Với sự giúp đỡ của mấy anh chàng thách thức cô hôm trước, giữa trưa Lâm cùng mấy người đó xuống quán Thúy dùng cơm. Sau khi rôm rả vài câu với nhau, Lâm tới quầy thanh toán tiền cơm, Thúy mạnh miệng tuyên bố từ nay miễn phí cơm của Lâm... Lâm ú ớ hỏi lý do thì cô nói "Em thấy anh ít nói, em rất quý những người ít nói, những ai được em quý mến em đều miễn phí cơm hết...". Bỗng ngày hôm sau, Lâm tự nhiên hơn, nói nhiều hơn trước sự ngỡ ngàng của bạn bè. Được thể Thúy vênh mặt đắc ý.

Vậy là giờ chỉ việc xin số điện thoại nữa là xong. Hôm sau khi mọi người đã dùng cơm xong, Thúy nói "để tiện cho việc quản lý cửa hàng, cũng như tránh việc thu tiền khách nhầm, sai sót đề nghị những người thường xuyên ăn cơm ở quán điền giúp em thông tin địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ nơi làm việc...". Vậy là mọi người răm rắp ghi vào.

Mấy anh chàng bạn Lâm tròn mắt nhìn Thúy, phải công nhận là Thúy cao tay. Vậy là cô có được số của Lâm khá dễ dàng, buổi tối hôm đó cô chủ động nhắn tin cho Lâm. Lâm vốn là người đàn ông lịch thiệp nên cũng nhắn tin lại đáp lời. Cứ thế phải đến 1 tháng, Lâm và Thúy trở nên thân thiện hơn, rồi có những buổi chiều có người thấy Lâm ở lại cửa hàng của Thúy giúp cô dọn dẹp...

Bỗng một ngày Lâm thừa nhận thích Thúy, hóa ra một người hoàn hảo như Lâm mẫu người yêu không cao xa gì, đơn giản chỉ cần như Thúy là đủ. Người như Thúy ngoài biết "chém to kho mặn" ra thì mọi việc nhà cửa, sinh hoạt đều cẩu thả, bê bối và lười nhác. Tất cả những thói hư tật xấu đó Thúy đều thật thà nói với Lâm trong những buổi hẹn hò, còn Lâm thì biết nhưng vẫn đem lòng yêu Thúy, anh yêu cô cũng bởi tính cách vụng về, lười nhác nhưng thật thà ấy. Quan trọng hơn, với Lâm, Hoa là người đầu tiên khiến anh phải thay đổi tính cách.

Lâm quyết định cưới Thúy. Sau khi cưới, quả đúng như những gì Thúy nói, cô thích sống tự do, bừa bộn và lười nhác. Vẫn tính nết vui vẻ ấy, sáng nào cũng vậy cô đều chào Lâm bằng nụ cười, và ánh mắt "đáng ghét", rồi vội vội vàng vàng đến cửa hàng cơm. Còn Lâm thì nhẹ nhàng gấp chăn gối, nấu đồ ăn sáng, thậm chí dọn dẹp nhà mỗi khi đi làm về sớm. Nhưng anh không hề ca thán, bởi lẽ anh đã chấp nhận úp cái "vung méo" ấy vào "nồi tròn" này rồi.

Đôi khi trong cuộc sống cần biết chấp nhận những gì mình có và coi đó là niềm vui thì cuộc sống mới trở nên hạnh phúc. Lâm chấp nhận tất cả những gì thuộc về Thúy, vì vậy gia đình anh luôn tràn ngập tiếng cười. Đổi lại những gì vụng về của Thúy, Lâm có được một cô vợ luôn vui vẻ, chung tình và hồn nhiên nhất. Với Lâm vậy là đủ rồi...

BÌNH AN

Xem thêm video:

Tin tài trợ
gia đìnhtâm sựtình yêután tỉnhkiến trúcchất phụ gia trong bánh mì

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống