`

Có tiếp tục yêu mà không lấy được nhau thì thêm đau khổ cho cả 2

Thứ tư, 04/05/2016 | 17:40 GMT+7

(ĐSPL) - Vì gia đình ngăn cấm mà bây giờ cô ấy nói "Có tiếp tục yêu mà không lấy được nhau thì thêm đau khổ cho cả 2". Em có nên Nên kiên trì tiếp tục hay không?

Hỏi: Em và bạn gái quen nhau được 3 tháng và yêu nhau 2 tháng nay. Thời gian tuy chưa nhiều nhưng chúng em đã cùng trải qua rất nhiều kỷ niệm cũng như sóng gió để có được hạnh phúc như bây giờ. Tuy nhiên gần đây chúng em đã bị bố mẹ cô ấy phản đối vì đi xem bói không hợp tuổi, không lấy nhau được nên cũng cấm không cho chúng em yêu nhau.

Gia đình cô ấy buôn bán nên rất tín chuyện đi xem có hợp hay không, hơn nữa cô ấy là con cả trong nhà, rất nghe lời bố mẹ, không muốn bố mẹ phiền lòng nên cũng đã chấp nhận. Em có khuyên nhủ và động viên nhưng cô ấy bảo tính mẹ cô ấy quyết gì là sẽ không thay đổi, đặc biệt chuyện này, giờ sinh ngày sinh không thể khác được. Có tiếp tục yêu mà không lấy được nhau thì thêm đau khổ cho cả 2. Về vấn đề phải dừng lại thì chắc chắn là từ phía gia đình bởi chúng em đang trong thời gian rất thắm thiết bên nhau.

Nguyên do chính thì là việc xem bói, nhưng bên cạnh ấy cũng có 1 số lý do phụ như 2 gia đình ở xa nhau. Quê em ở Hải Phòng còn nhà cô ấy ở Thái Nguyên. Chúng em đã học và đang làm việc tại Hà Nội, cũng xác định sau này sẽ sinh sống tại đây. Giờ cô ấy còn không dám gặp em vì sợ 2 đứa đậm sâu thêm thì càng khổ. Nhưng em không thể buông xuôi hạnh phúc của mình như vậy được. Em định sẽ chủ động 1 mình đến nhà cô ấy nói chuyện thẳng với bố mẹ cô ấy xem thế nào (em chưa biết nhà cô ấy, chưa gặp bố mẹ cô ấy bao giờ, và có gặp em cũng sẽ tìm cách liên hệ chứ không cho cô ấy biết chuyện).

Có tiếp tục yêu mà không lấy được nhau thì thêm đau khổ cho cả 2 - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa.

Đáp: Trên thực tế bố mẹ cô ấy có phản đối nhưng sự quyết tâm của cô ấy, bản chất tốt đẹp của em, thấy được tình cảm gắn bó của hai em, cũng như mục tiêu tương lai mà cả hai em hướng tới khả thi cùng với thời gian yêu của hai em sẽ khiến họ cân nhắc lại về quyết định của mình. Thế nhưng làm được điều này thì cần rất nhiều thời gian, sự quyết tâm của em.

Vì vậy câu hỏi: “Nên kiên trì tiếp tục hay không” thì câu trả lời đó phụ thuộc vào tình cảm trong em dành cho cô ấy ra sao và nhận thấy sự quyết tâm qua nỗ lực thuyết phục cô ấy đồng tâm hiệp lực với mình. Hành động ra sao thì trước mắt em hãy tiếp tục gửi gắm tình cảm yêu thương, quan tâm tới cô ấy mỗi ngày để cô ấy thấy được tình yêu, sự kiên trì nơi em. Động viên, khích lệ cô ấy tin tưởng vào tình yêu của mình, dám đứng lên bảo vệ tình yêu trước bố mẹ. Có được như vậy em sẽ biết cơ hội thành công của mình cũng như định hướng việc tiếp theo mình phải làm ra sao.

LIÊN HƯƠNG

Xem thêm video:

Tin tài trợ
gia đìnhtình yêuHạnh Phúcchia tayxem bóiđời sốngtâm sự

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống