`

Khi đàn ông lúc nào cũng bảo "không sao" nghĩa là mối quan hệ đang có sao đấy

Thứ sáu, 09/09/2016 | 11:00 GMT+7

Và rồi đến một ngày những từ ấy cũng đã mài mòn tình yêu và sự kiên nhẫn của bạn tôi. Khi bạn tôi đau khổ nói lời chia tay, câu trả lời của anh ta vẫn là: “Cũng được. Chia tay thì chia tay, chẳng sao".

Tôi có một người bạn vớ phải một anh người yêu mà câu cửa miệng của anh ta nếu như không phải là “không sao” thì là “sao cũng được”. Anh ta từ ngoài Bắc vào trong Nam “lập nghiệp”. Nói lập nghiệp vậy thôi chứ anh ta chỉ suốt ngày nằm nhà, làm “Phật sống” cho cô bạn của tôi cung phụng. Chỉ có mỗi chuyện ăn bánh mì mà anh ta cũng gọi điện cho bạn tôi phải chạy từ chỗ làm về nhà để mua bánh mì trong khi xe bánh mì chỉ nằm ở… đầu hẻm.

Khi đàn ông lúc nào cũng bảo "không sao" nghĩa là mối quan hệ đang có sao đấy - Ảnh 1Phóng to

Nguồn: Internet.

Điều làm bạn tôi buồn là dù nó có làm gì anh ta cũng mảy may chẳng quan tâm. Phụ nữ luôn muốn thật xinh đẹp trước mặt người đàn ông của mình và một lời khen ngợi hay thậm chí một ánh nhìn tán thưởng của người yêu cũng đủ làm người phụ nữ thấy hạnh phúc. Một lần, bạn tôi hỏi anh ta: “Nếu em nhuộm tóc thì anh thấy sao”, câu trả lời của anh ta là: “Sao cũng được”, bạn tôi nhuộm tóc rồi lại về háo hức hỏi: “Anh thấy màu tóc của em thế nào?”, câu trả lời của anh ta lần này càng ngắn gọn hơn: “Cũng được”!

Khi yêu, ai cũng canh cánh trong lòng về suy nghĩ và cảm nhận của người yêu. Đó cũng là điều dễ hiểu, nhưng bạn tôi thì lại quá mù quáng, chuyện gì cũng sợ làm phật ý anh ta. Điều buồn cười là anh ta có quan tâm đâu! Tôi tặng nó một bộ đầm hở lưng thật sexy, nó thử rồi lại chạy đi hỏi anh ta: “Em mặc thế có sao không anh? Có hở quá không?”, anh ta hờ hững đáp lại: “Không sao đâu”. Tôi rủ bạn đi chơi club khuya, nó lại gọi điện cho anh ta để “xin phép” về trễ, câu trả lời của anh vẫn là: “Không sao”. 

Đàn ông luôn được mặc định là vô tâm, còn phụ nữ luôn bị cho là lắm lời. Nhiều chị em cũng đồng ý với quan điểm này, nên khi vớ phải một anh người yêu hờ hững thì cũng vui vẻ coi anh ta như “một đứa trẻ to xác”. Chị em nên biết rằng đàn ông chỉ giống như một đứa trẻ to xác khi anh ta coi người phụ nữ bên cạnh mình là “mẹ” chứ không phải là “người yêu”.

Khi thật lòng yêu thương ai đó thì đàn ông cũng sẽ hành động giống như phụ nữ thôi. Anh ta sẽ quan tâm đến người yêu từng li từng tí, sẽ thường xuyên hỏi han nàng đi đâu làm gì, thậm chí rất để ý tới cách ăn mặc của nàng. Thiệt ra thì lòng đàn ông cũng bé như cái lỗ kim ấy. Cái lỗ ấy cũng chỉ có một người phụ nữ chui lọt. Nếu như người đàn ông của mình lúc nào cũng bảo “không sao” hay “sao cũng được” thì chị em nên hiểu rằng mình không phải là người phụ nữ có thể chui lọt qua cái lỗ kim trong lòng anh ta. 

Khi đàn ông yêu một người phụ nữ, anh ta sẽ sẵn lòng lắng nghe nàng nói và sẵn sàng nói mọi thứ với nàng, nhất là những lời thật lòng của anh ta. Nhưng khi tình yêu nguội lạnh dần và biến mất, lời lẽ của anh ta cũng “rơi rụng” dần, rồi thì chỉ còn là những từ cụt lủn như “cũng được”, “không sao”. Những từ ấy còn đáng sợ hơn im lặng bởi im lặng còn hàm chứa một cảm xúc nào đấy, còn những từ ấy, ngoài sự rỗng tuếch và hờ hững ra, chúng chẳng có ý nghĩa nào nữa. 

Và rồi đến một ngày những từ ấy cũng đã mài mòn tình yêu và sự kiên nhẫn của bạn tôi. Khi bạn tôi đau khổ nói lời chia tay, câu trả lời của anh ta vẫn là: “Cũng được. Chia tay thì chia tay, chẳng sao cả” với một gương mặt vô cảm và ánh mắt chẳng có chút nào dấu vết của tiếc nuối. Lúc này, cô bạn khờ dại của tôi mới vỡ lẽ ra rằng hóa ra mối quan hệ ấy, từ đầu đến cuối chỉ nằm ở hai chữ “không sao”. 

Giờ đây, khi bạn tôi đã cảm thấy nguôi ngoai phần nào về mối tình ấy thì số phận run rủi cho tôi gặp lại anh ta. Thành phố này sao mà bé thế. Rất tình cờ, trong một shop quần áo, khi tôi đang mải mê lựa chọn, tôi nghe thấy giọng một người đàn ông khá quen thuộc: “Không được. Cái váy này ngắn quá. Ngồi xe là hớ hênh ngay”. Khi tôi nhìn về phía giọng nói ấy, tôi bắt gặp một gương mặt mà tôi tưởng mãi mãi vô cảm lại đang nhăn nhó nhìn một cô gái xinh xắn mặc thử chiếc váy ngắn làm lộ cả cặp đùi. Bỗng dưng tôi lại thấy tiếc cho bạn mình. Hóa ra, bạn tôi chẳng bao giờ được yêu, các mẹ ạ...

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
đàn ôngchia tayvô tâmmẹo tẩy sạch đế giàytình yêumẹo tẩy đế giày sạch

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống