`

Phải làm sao khi em còn thương tình cũ nhưng cũng chẳng thể mất người yêu mới

Thứ ba, 10/05/2016 | 06:30 GMT+7

(ĐSPL) - Em và người yêu cũ hiện tại cũng có trục trặc từ lâu rồi, anh ý làm em tổn thương nhiều và em tha thứ cũng rất nhiều, nhưng cả 2 đều xác định tương lai không thể đến với nhau vì anh có thói quen hay nhắn tin với người khác. Em bắt gặp nhiều lần và đòi chia tay, anh xin lỗi và chúng em lại làm lại.

Lần đó một tuần anh không nói chuyện với em em nhắn tin cũng không trả lời trong khi vẫn lên facebook nói chuyện với người con gái khác, em nhắn tin mình chia tay nhé anh chỉ nhắn lại là đồng ý, không nói gì cả em cũng vậy những ngày sau đó em rất buồn. Lúc đó cũng là lúc người yêu hiện tại em nói yêu em. Anh ý dù đang bị bệnh phải mổ (đang học trong môi trường quân đội nên việc ra ngoài rất khó dù bị bệnh vẫn phải xin giấy rồi mới ra viện), vẫn không vào viện luôn sáng hôm được ra viện để điều trị mà ra bưu điện gửi em 1 món quà để tặng em nói lời yêu em.

Nhưng đó là món quà tự làm bưu điện sợ hỏng nên không nhận thật sự điều ấy làm em rất cảm động nhưng em không nhận lời yêu anh vì em hiểu yêu anh như vậy không phải với anh. Em động viên anh ở trong điều trị tốt, em vẫn đi học, tối đi làm thêm việc làm thêm khá là vất vả để xin nghỉ và xa chỗ anh điều trị nên em không lên thăm anh được. Anh mổ hôm trước hôm sau đã gọi điện nói chuyện với em em cảm giác mình rất quan trọng với anh. 10 ngày sau khi chia tay người yêu cũ là sinh nhật của anh ý, em biết nhưng không chúc rồi 11h tối anh ý nhắn tin bảo anh có người yêu mới rồi chúc em hạnh phúc.

Sét đánh ngang tai em, 10 ngày anh ý đã yêu người mới, dù chia tay em cũng không sụp đổ như vậy, sau đó bọn em nói chuyện rất nhiều. Câu cuối anh nói em có muốn chúc sinh nhật anh không anh chờ từ sáng đến giờ. Trong lúc tức giận em nhắn tin cho người yêu hiện tại nhận lời yêu anh ý. Đến bây giờ bọn em đã yêu nhau được 5 tháng, 5 tháng trôi qua rất êm đềm bọn em rất vui vẻ bên nhau, ngày nào cũng nói chuyện nhiều, bên anh em thấy ấm áp.

Ảnh minh họa.

Trong quãng thời gian này người yêu cũ nhắn tin cho em và em cũng trả lời anh ý có nói muốn quay lại nhưng em có nói em có người yêu mới rồi. Thật ra em chưa quên được người cũ, bọn em bên nhau được hơn năm, không dài nhưng đủ có tình cảm để em không quên được, bọn em có đi quá giới hạn.

Hôm trước anh ý có nhắn tin cho em bảo muốn quay lại muốn cưới em hôm ý người yêu của em xin nghỉ, tranh thủ về bọn em có đi chơi tối nyc ghen với anh ý, vì còn tình cảm em không dứt khoát được em chỉ nói người yêu của em rất tốt em không thể làm gì có lỗi với anh ý. Và anh ý đi uống rượu đến 12h mới về em không hiểu vì sao mình lại khóc cho anh ý có thể vì tình cảm vẫn còn.

Hôm sau em quyết định nói hết tất cả với người yêu mới nói từ chuyện lúc bọn em quen nhau em có người yêu rồi cả chuyện chia tay người yêu cũ 10 ngày em yêu anh ý, chuyện bọn em có đi quá giới hạn, em vẫn còn 1 chút tình cảm với người cũ và cả chuyện em có khóc vì người cũ hôm trước. Anh ý sốc, thực sự sốc vì từ trước đến giờ tuy biết em không hoàn hảo nhưng không nghĩ anh ý bị lừa dối từ a-z như thế, anh nói anh chân thành với em bao nhiêu thì đổi lại được gì, anh xin em chỉ 1 chuyện là chặn face anh trai anh ý vì anh ý không muốn gia đình anh ý liên quan tới việc này.

Em khóc xin lỗi anh nhiều mong anh ý tha thứ cho em và cho em 1 cơ hội làm lại nhưng chắc điều là không thể, ai cũng nói em ngốc nói ra làm gì, em không nói ra thì chắc giờ bọn em vẫn yêu nhau vẫn cho nhau những mộng tưởng, anh nói trước đây anh ý về em thế nào thì bây giờ tan nát như thế thà em cầm con dao đâm anh 1 cái có lẽ tốt hơn.

Em thật sự không biết thế nào nữa dù em có muốn sửa chữa lỗi lầm cũng chẳng có cơ hội. Em sai, sai hoàn toàn nhưng tình cảm em dành cho anh ý cũng không phải ít, giờ em cũng không biết nên làm gì.

Người giữ lửa

Hiện tại bạn hãy bình tĩnh lại và dành cho mình cũng như bạn trai mới một khoảng thời gian để suy nghĩ lại mọi chuyện. Bạn cần xem xét tình cảm của mình hiện tại dành cho ai? Ai là người bạn muốn xây đắp tình cảm? Nếu như người bạn chọn là người yêu hiện tại thì bạn có thể yêu cầu anh ấy cho bạn thêm 1 cơ hội để được bù đắp tình cảm với anh ấy. Có thể đó là một vết thương lòng khá lớn nhưng nếu anh ấy rất yêu bạn, không muốn mất bạn thì anh ấy vẫn có thể tha thứ và nối lại tình cảm với bạn.

Điều quan trọng là khả năng chấp nhận và tha thứ của anh ấy. Bản thân bạn cũng cần dứt khoát và rõ ràng với người yêu cũ bởi chính bạn cũng nói rằng hai bạn có rất nhiều điểm không hợp, không thể đến được với nhau. Nếu tiếp tục tình cảm chỉ vì một chút vấn vương hay lòng thương hại, lòng trắc ẩn sẽ không thể đem lại cho bạn hạnh phúc. Có thể không ngay lập tức mọi chuyện trở lại như ban đầu nhưng nếu bạn yêu anh ấy hãy ở bên cạnh quan tâm, động viên anh ấy trong thời gian này.

Tất nhiên không ai có thể trả lời cho việc bạn trai bạn có thể chấp nhận và tha thứ cho bạn hay không, nhưng bạn hãy đặt hy vọng vào sự kỳ diệu của tình yêu bởi biết đâu bằng tình yêu thương anh ấy dành cho bạn, anh ấy có thể tha thứ mọi lỗi lầm của bạn. Vả lại mọi chuyện bạn chia sẻ với anh ấy cũng chứng tỏ sự trung thực và nghiêm túc của bạn với mối quan hệ này, bản thân bạn cũng không muốn lừa dối cảm xúc của bản thân.

Còn nếu anh ấy không thể chấp nhận sự việc vừa diễn ra cũng như coi việc quá khứ là những chuyện quá nghiêm trọng thì bạn cũng đừng tự trách móc mình mà thay vào đó hãy dành tâm trí cho kế hoạch học tập và công việc trong tương lai. Hãy coi như đây là bài học lớn trong cuộc đời bạn hay cú vấp ngã đầu đời để bạn trưởng thành hơn.

N.G.L

Xem thêm video:

Tin tài trợ
tình cũlau sạch vết máutâm sựgỡ rốiđời sốnggia đìnhHạnh Phúc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống