`

Em vẫn chưa "sẵn sàng" đâu...

Thứ tư, 12/10/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Em giờ đây cảm thấy rất buồn và tâm trạng rối bời mong chương trình giải tỏa tâm lý giùm em em nên làm như thế nào, em đúng hay sai.

Em và anh ấy quen nhau được 7 tháng và xác định đi tới hôn nhân, trong khoảng thời gian quen nhau em và anh ấy giận hờn và cãi nhau rất nhiều. Nguyên nhân em không biết là em có sai không nữa, khi quen nhau được 3 tháng anh ấy nói muốn quan hệ... với em, nhưng em không đồng ý. Em đã nói rất nhiều nhưng anh ấy bảo, nếu em đã xác định thì không nên như vậy nữa, em như vậy anh cảm thấy buồn... Nhưng em vẫn giữ suy nghĩ của mình, rồi có lần em đi tập huấn ở xa và ở lại anh cùng đi với em lúc ấy chúng em chỉ nằm bên nhau thôi chứ em không cho anh ấy đi quá giới hạn.

Lúc đó em đã giận anh và anh đã xin lỗi, sau đó chúng em lại vui vẻ với nhau. Nhưng rồi khi về nhà lại chuyện này chúng em lại cãi nhau, và vì vậy chúng em từ đó bất đồng quan điểm nhiều hơn hay giận hờn hơn và cho đến bây giờ em không dám đi xa chơi với anh ấy vì em chưa muốn đi quá giới hạn. Em đi chơi với bạn bè ban đêm anh ấy cũng không cho đi, em nói có bạn của em lâu lâu mới gặp, anh ấy nói ban ngày thì được chứ không cho em đi chơi đêm.

Và chuyện này nữa anh ấy muốn em về quê ăn tết với gia đình anh ấy, nhà em ở Gia Lai, anh công tác gần nhà em còn nhà anh ấy ở Nghệ An, chúng em cũng dự định làm đám cưới. Anh muốn em về quê anh ấy ăn tết mà chưa cưới em chưa muốn về. Vì em cảm thấy rất ngại và thiếu tự tin em chưa nói chuyện với ai trong gia đình anh ấy cả về tết 15 ngày, nhà anh ấy lại là dòng họ lớn, bố anh ấy lại khó tính nữa.

Ảnh minh họa.

Ngày tết cũng là ngày em có kinh em thấy sợ nên chưa muốn về. Em nói anh ấy cưới rồi mình về luôn ở bao lâu cũng được nhưng anh ấy không chịu. Rồi em giải thích anh ấy cũng không nghe chúng em lại giận hờn cãi vã, em thấy buồn và mệt mỏi quá không biết tại em ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân để tình cảm chúng em luôn trong tình trạng như thế này... Giờ em phải làm sao giờ chấp nhận theo anh ấy về quê không, mọi người bên cạnh khuyên em không nên về chưa cưới bà con họ hàng nhà anh ấy dị nghị bảo nhà em dễ dãi mẹ em thì tùy em quyết định.. Giờ em phải làm sao...

Anh ấy năm nay 31 tuổi còn em 27 tuổi anh ấy là người nhanh nhẹn nói hơi nhiều với người lớn anh ấy rất được lòng và là con người suy nghĩ rất nhiều. Nói chung anh ấy đã muốn thì dù em nói gì anh ấy cũng không nghe. Anh ấy nói lời khó nghe bảo em ngu, im đi... em nóng nảy nói to lời nhưng không bao giờ nói tục hay tao mày với anh ấy. Nhưng anh ấy bảo em hỗn láo dám to tiếng trợn mắt với anh ấy nếu là vợ mà như vậy có ngày anh tát cho là có...

Tình yêu của chúng em là vậy tính sang năm cưới mà mọi chuyện cứ diễn ra như thế này em buồn và mệt mỏi quá chương trình hãy giúp em. Em là người dễ nóng tính, và hơi ngang nếu điều gì không vừa ý em nhưng nhanh hết giận. Em chỉ thích sự nhẹ nhàng thôi mà anh ấy thì...

Người giữ lửa

Tôi hiểu những tâm tư rối bời nơi em khi nghĩ về chuyện tình cảm. Thực lòng chuyện quan hệ tình dục khi yêu mỗi người một quan điểm khác nhau. Yêu nhau không thể tránh khỏi việc đụng chạm nhưng dù sao cũng không nên vì quá yêu mà đánh mất bản sắc, quan điểm của mình. Có lẽ khi yêu nhau ai cũng xác định đến bên nhau nhưng quả thật không ai nói trước được điều gì khi thực tế có nhiều cô gái đã hối hận vì cho đi lần đầu của mình. Vậy nên có thể dung hòa quan điểm yêu, xác lập giới hạn của những cử chỉ âu yếm để đôi bên cùng vui vẻ chứ không thể vì cậu ấy buồn, vì không muốn mất nhau mà nhắm mắt chấp nhận tất cả.

Tôi không cho là em ích kỉ khi không tán thành đề nghị này của anh ấy. Những lời góp ý của bà con, hàng xóm của em không phải là không có cơ sở. Anh ấy cần thiết phải xem lại tình yêu của mình dành cho em khi luôn muốn em phải theo anh ấy mà không phải là cùng bàn bạc, thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng em nhé. Hãy cư sử sao cho phù hợp với phong tục tập quán, truyền thống của địa phương nơi hai em sinh sống để thuận lợi cho cuộc sống sau này em nhé.

N.G.L

Xem thêm video:

Tin tài trợ
nàng dâuăn tếtgia đìnhtình yêutâm sựHạnh Phúc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống