`

Già bằng này tuổi đầu mà tôi vẫn bị con dâu "dắt mũi" bấy lâu nay không biết

Thứ sáu, 30/09/2016 | 06:00 GMT+7

Nhưng thú thật, tôi cũng thương nó quá. Con trai tôi suốt ngày đi nhậu nhẹt, mẹ chồng con dâu chuyện gì cũng thủ thỉ với nhau thành quen.

Ly hôn chồng sớm, lại có độc một mụn con trai nên tôi thương yêu, chăm bẵm nó từ nhỏ. Lớn lên, cái gì nó thích tôi cũng ủng hộ, kể cả chuyện lấy vợ. Ngày con trai dẫn người yêu về ra mắt, tôi đã thấy có gì đó sai sai.

Đường đường con gái tới ra mắt mẹ chồng tương lai, nhưng thấy tôi nấu nướng dưới bếp, nó cũng chẳng xuống phụ giúp. Dọn cơm ăn xong, nó ngang nhiên vắt chéo chân sai con trai tôi đi lấy trái cây ăn. Mà thằng con tôi cũng lạ, tôi đẻ ra, nuôi nó ăn học thành tài, mà tôi sai nó còn nhăn nhó. Giờ người yêu nó sai, nó cứ cười hà hà đi làm. Ngẫm cũng tủi thân.

Ấn tượng của tôi về con dâu tương lai không tốt chút nào. Nhưng con trai tôi mới là người sống cả đời với nó nên tôi cũng không cản. Sợ sau này nó không hạnh phúc với người khác lại đổ lỗi cho mình.

Nhưng cưới về, tôi mới thấy mình nhận định sai. Con dâu tôi khác hẳn ngày ra mắt. Nó nhanh nhẹn, đi làm về là vào bếp nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Tôi bệnh, nó ngồi cả đêm bóp tay bóp chân, kể đủ chuyện cho tôi vui.

Nó cũng chẳng còn sai biểu gì con trai tôi. Thậm chí, con trai tôi đi nhậu suốt đêm nó cũng chỉ gọi nhắc nhở chứ không cáu gắt ầm ĩ lên. Thấy tội, tôi gọi nó sang phòng ngủ với tôi thì nó mới khóc, nói tủi thân, buồn chồng. Hôm sau, đợi con trai về, tôi mắng cho một trận nên thân. Cũng không biết từ bao giờ, tôi thương con dâu nhiều hơn.

Không biết từ bao giờ, tôi thương con dâu nhiều hơn cả con đẻ. (Ảnh minh họa)

Rồi con bé có bầu. Nó nghén tới nghén lui rất khổ sở. Thương dâu thương cháu, tôi bảo nó nghỉ làm để dưỡng thai nhưng nó nhất định không chịu vì sợ chồng chê ăn bám. Từ đó, tôi cũng không cho nó động tay động chân vào bất cứ việc gì trong nhà nữa.

Nhà tôi nói chung cũng có của ăn của để. Ngoài mảnh đất rộng hơn 200m2 và căn nhà 5 tầng đang ở, tôi còn mua thêm vài mảnh đất khác dưới quê để sau này con cháu trưởng thành thì về an hưởng tuổi già. Tôi có ý định sang tên sổ đỏ đất và nhà hiện tại cho vợ chồng con trai, để chúng nó yên tâm mà làm ăn.

Lúc đi làm giấy tờ, tôi gặp một người đàn bà cũng trạc tuổi tôi. Trong lúc ngồi chờ, nói chuyện qua lại mới biết đó là hàng xóm phía nhà mẹ đẻ con dâu. Biết tôi định sang tên nhà đất, bà ấy im im rồi nói một câu đầy ẩn ý: “Chắc gì đó là cháu của bà mà bà sang tên đất. Để nó sinh đẻ xong xuôi, rồi bà âm thầm xét nghiệm xem. Phải thì lúc đó sang tên chưa muộn, còn không phải thì... tính đường khác”.

Nghe bà ấy nói, tôi bắt đầu hoang mang, không hiểu sao người ta lại nói như vậy. Mà không có lửa sao có khói, nên tôi hỏi chuyện cặn kẽ thêm. Nhưng bà ấy chỉ nói: “Ăn chơi nổi tiếng ở xóm tôi rồi”. Nghe vậy, tôi sinh lòng nghi ngờ nên đi về.

Già bằng này tuổi rồi mà tôi vẫn bị con dâu dắt mũi lúc nào không hay. (Ảnh minh họa)

Thấp thỏm đợi thêm 2 tháng khi cháu trai ra đời rồi thêm 3 tháng thấy cháu cứng cáp khỏe mạnh, tôi mới âm thầm bế cháu đi xét nghiệm. Tôi nói dối con dâu là đưa cháu đi khám tổng quát định kỳ, rồi bảo con trai vào lấy máu xét nghiệm luôn. Con trai tôi bận việc nên bảo tôi lúc về bắt taxi rồi vội vội vàng vàng bỏ đi làm.

Kết quả đúng là choáng váng. Cầm tờ giấy, tay tôi run run, đứng cũng không nổi nữa. Nó với con trai tôi không có quan hệ huyết thống cha con.

Mấy hôm nay, đầu óc tôi quay cuồng. Con trai tôi chưa biết kết quả nên vẫn đinh ninh thằng bé là con đẻ của mình. Giờ tôi phanh phui mọi chuyện thì vợ chồng nó cũng không thể sống với nhau được nữa. Thằng bé mới sinh cũng không có tội lỗi gì. Mà con trai tôi e cũng không chịu nổi cú sốc lớn đến thế. Tôi đau đầu quá.

Già bằng này tuổi rồi mà tôi vẫn bị con dâu dắt mũi lúc nào không hay. Nhưng thú thật, tôi cũng thương nó quá. Con trai tôi suốt ngày đi nhậu nhẹt, hai mẹ con chuyện gì cũng thủ thỉ với nhau thành quen. Tôi cũng không biết nó lang chạ với ai, khi nào. Có khi cũng vì con trai tôi bỏ bê nó quá nên nó mới làm liều. Tôi có nên nói chuyện riêng với con dâu, mở cho nó một con đường sống không đây?

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Tin tài trợ
con dâumẹ chồngmẹ chồng nàng dâugia đìnhmâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống