`

Hai tuần sau cưới, anh nhắn tin rằng hối hận vì đã kết hôn

Thứ ba, 03/11/2015 | 15:30 GMT+7

Hai tuần sau khi cưới, mỗi sáng tôi đều nhận được tin nhắn từ anh D. Anh nói, giờ anh rất chán nản, hôn nhân của anh là sai lầm và anh vô cùng ân hận.

Tôi năm nay 22 tuổi vừa tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Ra trường, khó khăn lắm tôi mới xin được vào làm nhân viên phòng kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu rất lớn, nhưng thời gian thử việc lên tới 6 tháng. Vào cùng đợt với tôi có chị H, lớn hơn tôi 8 tuổi, chị được chuyển về công ty chính sau một thời gian làm tại chi nhánh ngoại tỉnh. Trong phòng còn có vài anh chị đã lập gia đình. Đặc biệt, anh D giám đốc phòng tôi, tuổi đã ngoài 34 mà vẫn còn độc thân.

Anh không quá đẹp trai nhưng cũng dễ nhìn, nói năng tình cảm và biết quan tâm người mới. Mấy anh chị trong phòng cứ trêu tôi với chị H: "Thừa trong nhà mới ra người ngoài, một trong hai đứa đừng để mất sếp nha". Lúc ấy cả tôi và chị đều cười đùa góp vui, không biết chị H thế nào chứ tôi chỉ xem anh như cấp trên của mình. Vì vào công ty cùng thời điểm nên tôi với chị khá thân, những khi ăn trưa cùng nhau, tôi có mạnh dạn hỏi chị thấy sếp mình thế nào. Chị trả lời tự tin: "Cũng được, nhưng không phải mẫu người của chị".

Anh có vẻ quan tâm đến tôi như thường xuyên hỗ trong công việc. Đôi khi tôi còn nhận được tin nhắn chúc sức khỏe hoặc ngày tốt lành của anh. Tôi không nghĩ gì hết, cũng vui vẻ nhắn lại. Những dịp lễ đặc biệt thì anh mời đi café nhưng đều đi chung với các anh chị cùng phòng. Đôi khi anh tặng hoa nhưng cho cả tôi và chị H với lý do người mới và còn độc thân. Thật lòng tôi không hề thấy anh có biểu hiện rõ ràng nào là anh thích tôi. Đang trong thời gian thử việc nên tôi chỉ lo tập trung vào công việc, để hy vọng sẽ được ký hợp đồng chính thức.

Anh có vẻ quan tâm đến tôi như thường xuyên hỗ trong công việc. Đôi khi tôi còn nhận được tin nhắn chúc sức khỏe hoặc ngày tốt lành của anh. (Ảnh minh họa).

Nhưng thật bất ngờ, chỉ trong vòng 4 tháng sau, anh và chị H tổ chức lễ đính hôn, cả phòng vô cùng ngạc nhiên. Gặp chị H, tôi có hỏi chuyện, chị mỉm cười: "Chị với anh D thật ra trước đây đã quen rồi, thời gian vừa rồi chỉ là củng cố thêm tình cảm". Cả phòng chúc mừng vì hai người chính thức công khai tình cảm, hồ hởi đợi ngày uống rượu mừng. Tôi và chị vẫn thân thiết như trước, đến nỗi ngày hai người đi chụp ảnh cưới vẫn gọi điện rủ tôi theo. Nhưng tôi thấy như vậy vô duyên quá nên lấy lý do bận để từ chối.

Khi đã công khai chuyện tình cảm, chị H chia sẻ về chuyện hai người nhiều hơn, trên facebook tràn ngập ảnh của hai người, những dòng cảm xúc biểu lộ sự vui mừng hạnh phúc. Đám cưới diễn ra sau đó một tháng, rất hoành tráng, rất xa hoa và nhộn nhịp.

Nhưng rồi tôi lại gặp phải chuyện vô cùng bối rối và khó xử. Hai tuần sau khi cưới, mỗi sáng tôi đều nhận được tin nhắn từ anh D. Mới đầu vẫn chỉ là chúc ngày mới ấm áp, vui vẻ… giống như trước kia anh từng nhắn. Tôi cũng có nhắn tin cảm ơn vì cứ nghĩ anh xem mình như cô em gái. Nhưng rồi tối về anh lại tiếp tục nhắn tin khen hôm nay tôi ăn mặc đẹp, trang điểm rất hợp, ngày càng xinh hơn.

Anh để ý đến tôi từng chi tiết nhỏ, như áo váy nào mới, tóc tai giày dép thế nào. Nói thật tôi cảm giác rất khó chịu. Vậy mà chưa hết, đôi khi đã khuya rồi mà anh vẫn còn nhắn tin chúc ngủ ngon kèm theo những biểu tượng rất tình cảm. Đôi khi là những câu bỏ lửng như: “Anh rất… em” hoặc “Em có biết, anh rất … em không? Em có như vậy không?”

Mới đầu tôi giả vờ không hiểu, nhắn bâng quơ “Em chẳng hiểu gì hết”, “Anh nhắn nhầm cho ai rồi kia”... cho xong chuyện vì phép lịch sự. Nhưng chuyện đó cứ tiếp diễn cả tháng trời vì vậy tôi muốn gặp riêng anh để nói rõ mọi chuyện. Nhưng chị H luôn bên cạnh, không khéo lại hiểu lầm này nọ, sứt mẻ tình cảm chị em, tôi lại bị mang tiếng, nên tôi không gặp nữa mà nhắn tin nói thẳng rằng, anh là người đã có gia đình rồi, xin đừng nhắn mập mờ với tôi như vậy.

Không ngờ, anh lại nhắn, giờ anh rất chán nản, hôn nhân của anh là sai lầm. Sau đó anh nói một loạt câu giá như: Giá như anh gặp tôi sớm hơn. Giá như anh vẫn còn độc thân. Giá như anh không vội vàng làm đám cưới. Giá như tôi cho anh cơ hội... Anh nói rất nhiều càng nghe tôi càng không thấy đồng cảm mà lại thấy giận và ghét anh ghê gớm.

Từ sau hôm đó, tôi hạn chế chạm mặt anh, trong lòng cứ nhen lên cảm giác tội lỗi dù mình không làm gì sai cả.

Vừa mở máy anh đã nói luôn: "Chắc em biết cuối tháng này là hết thời gian thử việc của em". (Ảnh minh họa).

Ba ngày trước, anh lại nhắn tin cho tôi. Anh rủ tôi đi chơi xa vào cuối tuần. Tôi bảo không đi, anh nên rủ chị H đi cùng. Anh lại liên tục năn nỉ là chỉ muốn đi riêng với mình tôi. Tôi quyết liệt: "Em không đi, anh đã có gia đình, em không muốn ai hiểu lầm đặc biệt là chị H”.

Sau đó không có tin nhắn nào nữa. Vậy mà tối đó anh trực tiếp gọi điện cho tôi, vừa mở máy anh đã nói luôn: "Chắc em biết cuối tháng này là hết thời gian thử việc của em". Tôi hỏi lại: "Anh nói vậy là ý gì?". Anh trả lời: "Anh nghĩ em tự hiểu được. Em còn độc thân thì lo gì, chỉ cần đi cùng anh cuối tuần này, anh đảm bảo công việc của em sẽ vô cùng suôn sẻ".

Tôi hoang mang vô cùng, lẽ nào anh là loại người như vậy? Nếu ngày đó anh thích tôi, thì sao không theo đuổi chinh phục mà vội vã làm đám cưới, để sau đó nói rằng chán nản? Hay anh muốn lợi dụng tình cảm của tôi. Tôi thấy sợ anh vô cùng, đến công ty hai anh chị vẫn tỏ ra mình là cặp đôi hạnh phúc. Tôi phải vượt qua rất nhiều vòng phỏng vấn và người dự tuyển để có được chỗ làm như hiện nay, huống chi một sinh viên vừa ra trường, biết bao giờ mới tìm được chỗ tốt hơn thế này?

Tôi hoang mang quá tôi phải làm gì bây giờ? Chấp nhận đánh đổi với anh hay gặp chị H để nói tất cả. Liệu chị có tin tôi không, hay đây chính là trò của chị để thử lòng tôi. Chẳng lẽ mỗi đêm anh nhắn tin mà chị không biết. Chị có từng xem điện thoại của chồng mình chưa? Tôi bối rối quá không biết nên làm sao cho đúng, mọi người giúp tôi với!

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Tin tài trợ
kết hônhối hậnthử việccông việccướiđám cướivợ chồngchán vợ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống