Làm sao để giữ anh lại bên em mãi mãi?

Thứ sáu, 03/04/2015 | 09:52 GMT+7

(ĐSPL) - Em thật sự rất thương anh nhưng không biết phải làm sao vì anh khẳng định “Anh sẽ không lấy vợ và đã biết trước em và anh không có kết quả thì đừng hỏi anh".

Em năm nay 29 tuổi, anh 31 tuổi, dù biết em bị bệnh gan nhưng anh vẫn thương. Bọn em là bạn học cùng lớp buổi tối. Em đã nhận lời yêu anh được 5 tháng, hai tháng đầu anh rất quan tâm em. Anh kể cho em nghe về dự định anh sẽ mở xưởng trong năm nay, còn hỏi ý kiến em số điện thoại nào đẹp để chọn đăng lên web.

Nhưng hạnh phúc chỉ kéo dài 2 tháng, sau đó anh không còn quan tâm em nữa… Khi em nhắn tin chia tay, anh bảo: “Anh biết không thể nào đến với em nên anh phải như vậy”.

Được hơn 1 tháng, em và anh vẫn nhắn tin trên zalo. Trước Tết anh qua chở em đi dạo phố Sài Gòn, anh ôm chặt em vào lòng, em thấy mắt anh ướt. Em bảo lần gặp này chẳng biết bao giờ mới gặp lại, anh nói qua Tết em lên anh sẽ qua thăm em. Tết này lẽ ra anh không về Bắc nhưng vì mừng thọ bà nên anh phải về…

Sau đó em thấy anh viết trên zalo: “Anh được sinh ra có lẽ là một sai lầm, chặng đường phía trước bao nhiêu khó khăn không biết sao vượt qua”.

Làm sao để giữ anh lại bên em mãi mãi? - Ảnh 1Phóng to

Hạnh phúc chỉ kéo dài 2 tháng, sau đó anh không còn quan tâm em nữa… Ảnh minh họa

Anh vào lại Sài Gòn, 8/3 vừa qua anh cũng qua chở em đi chơi. Em nói em sẽ ở bên anh cho đến một lúc nào đó khi mọi thứ của anh ổn thì em sẽ đi vì em sợ em đi rồi thì ai sẽ quan tâm anh. Anh nói anh không cần ai quan tâm hết, anh chỉ cần thấy em là anh vui rồi.

Anh tự hứa với em: “Anh hứa cho dù sau này cuộc sống thế nào anh cũng sẽ mỉm cười. Chắc chắn có một ngày anh về Bến Tre thăm mẹ em”. (Lúc nào gặp em anh cũng hỏi thăm mẹ em, cũng kêu em gọi về cho mẹ).

Em lại thấy mắt anh ướt, em cũng vậy. Anh nói ngoài em ra cũng còn rất nhiều người con gái thương anh nhưng rồi họ cũng như em. Em trách anh biết không đến được với nhau vậy sao từ đầu anh đến bên em? Anh nói đâu biết trước được gì, đôi khi người ta không thể ích kỷ, em có biết mỗi ngày anh luôn cố gắng cười để mọi người thấy anh không sao…

Thật sự bên anh, em luôn có cảm giác anh như một người bạn, một người anh, một người thương, thứ cảm giác mà em chưa từng có. Rồi anh nói em lo lấy chồng đi…

Em thật sự rất thương anh nhưng không biết phải làm sao vì anh khẳng định “Anh sẽ không lấy vợ và đã biết trước em và anh không có kết quả thì đừng hỏi anh tại sao”.

Có lần anh nhắn cho em: “Anh đang bệnh, sắp chết em có buồn không?”. Em nói không. Anh bảo: “Vậy anh yên tâm rồi”.

Xâu chuỗi lại những gì anh nói em có cảm giác anh đang bị bệnh gì hay sao, làm sao để em có thể giữ anh lại? Thật sự giờ em đang rất buồn, xin chị cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn.

Em gái.

Qua tâm sự của em, tôi nhận thấy rằng tuy nói yêu nhau nhưng dường như bạn trai em vẫn luôn là ẩn số lớn đối với em. Có thể thấy ngoài những vấn đề anh ấy đã chia sẻ với em thì hầu như em không có thêm thông tin nào khác dù để kiểm chứng hay hiểu thêm về bạn trai.

Radio: Yêu say đắm một cô nàng đỏng đảnh

Dù thời gian 5 tháng chưa dài nhưng tôi nghĩ nếu đã yêu người con trai này nhiều như vậy thì em nên chủ động tìm hiểu về cuộc sống của bạn trai. Điều này không chỉ giúp em có cái nhìn toàn diện hơn về người em yêu mà rất có thể sẽ là chìa khóa để em giải được những ẩn số xung quanh cậu ấy. Tôi nghĩ là yêu nhau thì việc tìm hiểu về nhau là nên làm em ạ.

Em yêu một người, rất thương người đó và muốn “giữ anh lại” thì tôi nghĩ không còn cách nào khác là em phải nắm giữ được trái tim của người đó và hiểu về người đó. Nếu như ngay lúc này bạn trai em vẫn còn quá nhiều bí mật với em thì rất khó để em giữ được anh ấy. Em không biết người đó có quá khứ như nào? Gia đình như nào? Từng gặp hoặc đang gặp vấn đề gì mà lại viết trên zalo: “Được sinh ra có lẽ là sai lầm…”, và nhắn tin với em rằng: “Anh đang bệnh, sắp chết, em có buồn không?”.

Em không thể mãi yêu một người mà chỉ dựa vào những lời nói xuất phát một chiều từ người đó, đôi khi em không tự tìm hiểu thì sẽ khiến cho mình bị xoay vòng trong những lời nói”thực thực hư hư” của bạn trai hoặc bạn trai nói thế nào em tin ngay thế đó. Những thông tin đó phải kiểm chứng và tìm hiểu thêm em nhé.

CHUYÊN GIA TÌNH YÊU

Xót xa câu chuyện cô gái mang thai bị người yêu ruồng rẫy 

Tin tài trợ
tình yêugỡ rốibạn traingười yêu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống