Luôn miệng quát tháo con dâu là nhà quê cho đến khi tôi phát hiện ra sự thật

Thứ sáu, 08/09/2017 | 10:05 GMT+7

Tôi vốn không mấy thiện cảm với con dâu, nhất là từ ngày nó bỏ bê việc nhà, đi sớm về muộn. Cho đến một hôm, nghe cuộc đối thoại của con dâu với một người, tôi tá hỏa bất ngờ.

Thảo là con dâu tôi. Nó về làm dâu nhà này đã gần 3 năm. Thực ra ngày con trai đưa Thảo về ra mắt, tôi cũng không mấy vừa lòng. Con trai tôi thì cao ráo, đẹp trai còn Thảo thì lùn, nhan sắc thuộc kiểu bình bình. Thế nhưng vì con trai yêu, tôi cũng đồng ý cho hai đứa kết hôn.

Con trai tôi là giám đốc công ty xây dựng, công việc bận thường xuyên, đi công tác và làm việc suốt còn Thảo cũng là nhân viên văn phòng. Thời gian gần đây, Thảo luôn đi sớm về muộn, con cái cũng mình tôi lo. Mỗi lần đi làm về nó lại lật đật vào nhà, vội vàng thay quần áo rồi nấu cơm.

Hôm ấy, tức giận vì Thảo không ngó ngàng gì đến gia đình, tôi lớn tiếng mắng cho bỏ tức. Nghe tôi mắng, con dâu cũng chỉ cúi đầu im lặng, xin lỗi rồi đi nấu cơm. Thảo khi về nhà rất kiệm lời, tôi nói gì nó cũng chỉ dạ vâng và xin lỗi.

Quá tức với kiểu con dâu này, tối đó tôi gọi con trai vào và nói về chuyện cái Thảo. Tôi bảo nó con dâu nhà quê, không biết chăm sóc gia đình, suốt ngày đi sớm về muộn, không biết nó làm ra tiền tỷ hay sao. Tôi thậm chí còn quyết tâm cho con trai bỏ Thảo để cưới đứa con dâu khác.

Thế nhưng khác với những gì tôi nghĩ, con trai nghe xong cứ bênh vợ chằm chằm, bảo rằng tôi hay suy nghĩ, Thảo nó không như tôi nghĩ.

Ảnh minh họa

Hôm ấy, sau khi từ bệnh viện đi khám bệnh xong, tôi thuê taxi đến công ty con trai xem sao. Hôm trước nó cũng báo chuyển địa điểm mới. Vừa đến nơi, tôi cũng cố leo được lên tầng 3 phòng giám đốc, thế nhưng lúc vừa bước vào, tôi choáng váng khi nghe tiếng nói quen quen.

Đó là tiếng Thảo, con dâu tôi. Thảo đang bàn luận công việc với con trai tôi về dự án gì đấy. Và điều khiến tôi choáng hơn là Thảo chính là giám đốc, được con trai và mấy nhân viên khác báo cáo công việc.

Tôi rời công ty mà lòng ngổn ngang, hóa ra con dâu tôi là giám đốc còn con trai tôi chỉ là trợ lý của vợ ở công ty. Tối đó, Thảo về nhà muộn, vội vàng xin lỗi tôi rồi vào nấu cơm. Tôi im lặng đi vào phòng nằm mà không nói gì. Khi con trai về, tôi kéo nó vào phòng để hỏi rõ mọi chuyện. Hóa ra, công ty xây dựng đó là một tay Thảo gây dựng, chỉ vì sợ tôi thất vọng về con trai mà hai vợ chồng nó đã giấu tôi mọi chuyện. Thảo vẫn im lặng những lần tôi mắng, trách móc nó.

Tối ấy nằm ngủ mà tôi không ngừng suy nghĩ. Tôi sẽ tìm cơ hội để xin lỗi con dâu. Tôi đã sai khi chỉ nhìn bên ngoài mà đánh giá tất cả. Bề ngoài sẽ không bao giờ lột tả hết phẩm chất cao quý bên trong người đó được.

Tin tài trợ
mẹ chồngtâm sựcon dâusự thật về con dâu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống