`

Mẹ gả con đi hay là bán con vậy?

Thứ hai, 25/07/2016 | 06:30 GMT+7

(ĐSPL) - Nếu diễn ra đúng như dự định, ngày đẹp giờ đẹp thì chỉ còn 3 tuần nữa là hôn lễ được cử hành. Thế nhưng cứ cái đà này thì có lẽ hôn lễ phải lùi lại. Bởi mẹ Linh nhất mực yêu cầu 40 triệu lễ đen từ nhà trai.

Ngay sau ngày hai gia đình gặp mặt để bàn tính chuyện hôn sự Linh đã “to tiếng” với mẹ, còn người cha chỉ biết lắc đầu, châm điếu thuốc đứng ngoài ban công mà không bàn luận thêm bất cứ điều gì.

Linh vừa khóc vừa lớn tiếng, “Làm như mẹ chẳng khác nào bán con đi, con gái lớn phải gả chồng, thời buổi này cha mẹ phải vui mừng vì con gái chịu lấy chồng chứ sao lại khăng khăng ‘bán’ cn đi vậy. Mẹ thừa biết gia đình anh Minh khó khăn, ch mẹ đều làm nông, nhà có tiền của dư thừa gì đâu mà mẹ đòi lễ đen với lễ đỏ lên đến 40 triệu như thế. Khác nào đánh đố, khác nà ép uổng, khác nào muốn hủy hôn đâu…”.

Còn mẹ Linh thì vẫn cứ khăng khăng giữ quan điểm của mình, “Cô giỏi lắm, giờ lớn rồi, đủ lông đủ cánh rồi nên cãi lại mẹ, lên mặt dậy đời đó có phải không. Cô phải hiểu tôi nuôi cô 27 năm trời tiền ăn, tiền học, tiền sinh hoạt nó đã lên đến tiền tỉ chưa mà có 40 triệu cô đã lo cho cái ngữ khố rách áo ôm đó. 40 triệu mà không có thì sau này thử hỏi nó định nuôi cô kiểu gì. Từ bé đến lớn tôi nuôi cô trong nhung lụa để đến bây giờ cô về ổ rơm, ổ rạ đó mà sống à. Tôi đã nói bao nhiêu lần rồi là tôi không đồng ý gả con gái vàng ngọc của tôi cho cái thứ nghèo xác xơ ấy nhưng cô cứ quyết thì tôi đành chiều. Giờ chỉ 40 triệu mà không có thì đừng nghĩ đến chuyện cưới xin. Mà cô thấy đó, nào phải tôi thèm gì thứ vài đồng đó, cô đi lấy chồng tôi cho cô đến cả vài cây vàng, rồi cái xe SH cả trăm triệu chứ ít gì, nhà đó còn được hời chứ không có lỗ đâu mà sợ…”.

Cuộc cãi vã ngày càng lớn, hai người dường như không chịu hiểu nhau, gần 1 giờ đêm nhưng hai mẹ con vẫn không ngừng lời qua tiếng lại cho đến khi bố Linh vào.

Ảnh minh họa.

Linh là con một nên được cưng chiều từ nhỏ, gia đình Linh lại giàu có nên trông cô chẳng khác gì tiểu thư khuê các, nhưng khác với những cô nàng giàu có, Linh sống hòa đồng, thích sự giản dị, bạn bè của cô phần lớn đều là những đứ con nhà nghèo, bình thường, có học vấn. Ngay đến mẫu người yêu cô cũng không bao giờ đặt ra tiêu chuẩn giàu có, sành điệu, hay ‘chất chơi’...

Với Linh hôn nhân phải dựa vào tình yêu, mà yêu thì phải do trái tim quyết định. Cô thích những anh chàng thư sinh, điềm đạm, có học thức, giàu nghèo chẳng quan trọng. Vì thế mà Minh mới lọt vào mắt xanh của cô nàng ngay từ những ngày đầu gặp mặt.

Trái lại với Linh, mẹ Linh là doanh nhân, bà sống thực tế hơn cô con gái nhiều, trong đầu bà lúc nào cũng là con số và sự thiệt hơn. Từ ngày biết Linh yêu người đàn ông nghèo khó bà đã phản đối nhiều lần, hai mẹ con từ đó cũng xa cách hơn, thường xuyên xảy ra xung đột. Ở Linh duy chỉ có sự cứng đầu là giống với tính cách của mẹ cô. Nhưng chính vì cái giống duy nhất ấy mà trong hôn sự lần này hai mẹ con mới đối đầu.

Nếu diễn ra đúng như dự định, ngày đẹp giờ đẹp thì chỉ còn 3 tuần nữa là hôn lễ được cử hành. Thế nhưng cứ cái đà này thì có lẽ hôn lễ phải lùi lại. Bới mẹ Linh nhất mực yêu cầu 40 triệu lễ đen từ nhà trai. Bà nói “như vậy con mình mới có giá. Đã gả vào nhà nghèo rồi thì cũng phải có giá để thiên hạ đỡ cười chê chứ”.

Còn bố mẹ Minh thì lắc đầu, muốn hủy đám cưới chỉ vì sự chèn ép của nhà gái. Ông bà bên ấy nói nếu cứ một mực “bán con” đi như thế thì cũng sẽ không gả con trai cho nữa, “Nhà tôi nghèo thật nhưng con trai tôi cũng có ăn có học, nó hiền lành, đẹp trai bao người muốn nhận nó làm con rể còn không được, chứ bà nó thế khác nào chèn ép, khinh rẻ nhà trai chúng tôi. Tôi quý cháu Linh vì nó sống biết điều, ngoan ngoãn chứ nhà tôi cũng chẳng ham hố tiền bạc gì bên nhà bà đâu”.

Chưa cưới xin mà hai gia đình đã xung đột thế này Linh đau lòng vô cùng. Cô chán nản vì gia đình mình quá coi trọng đồng tiền, ngay cả đến đứa con gái duy nhất cũng đem ‘bán’. ‘Cứu tinh’ lớn nhất của cô lúc này chỉ có người cha, cha cô điềm đạm hơn mẹ cô, là người có tiếng nói nhất trong nhà. Sau mọi chuyện ông thường là người đưa ra quyết định sau cùng, và có hiệu lực nhất. Vừa thương con gái, lại không muốn vợ chồng bất hòa nên ông hứa với Linh sẽ có quyết định hợp lý sau 1 tuần. Liệu mọi chuyện sẽ đi về đâu? Giờ ngày nào Linh cũng như ngồi trên đống lửa.

MINH TÂM

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:


Tin tài trợ
lấy chồnggả bánchi pu dắt cún cưngnhà trainhà gáigia đìnhtâm sựmâu thuẫn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống