`

Nắm được bí mật động trời của mẹ chồng mà tôi vẫn bị bạc đãi

Thứ bảy, 07/11/2015 | 09:30 GMT+7

Mẹ chồng tôi đã thẳng tưng đề cập vấn đề và mặc cả giao kèo: "Chuyện lúc sáng, nếu cô biết lờ đi thì cô còn được yên ổn sống ở đây, không thì tôi thừa cách để tống cổ cô ra khỏi nhà!".

Tôi và chồng yêu nhau từ khi học đại học, sau khi ra trường, công việc ổn định là chúng tôi làm đám cưới ngay. Nhà chồng tôi cũng là gia đình có điều kiện nên ngay sau cưới, chúng tôi đã được bố mẹ chồng lo liệu cho một căn nhà riêng để tiện sinh hoạt và công tác. Thầm vui lắm vì chẳng mấy người cưới xong được ở riêng, lại nhà cửa đàng hoàng sẵn ở như tôi. Vậy mà cuộc sống chưa kịp hạnh phúc thì đã mệt mỏi, ngột ngạt vô cùng.

Sau cưới được 3 tháng, mẹ chồng tôi chuyển công tác tới gần nhà vợ chồng tôi. Vì thế, bà đến ở cùng vợ chồng tôi trong khi bố chồng vẫn sống với cô út ở căn nhà đầu kia thành phố. Mọi chuyện bắt đầu phát sinh từ đó.

Mẹ chồng tôi là người cẩn thận vô cùng, mọi việc tôi làm đều khiến bà ngứa mắt không ưng, nhưng nhiều việc tôi thấy bà thật thái quá khác người. Nhà cửa lau đến 2 lần là ổn rồi, nhà mặt đường làm sao tránh được bụi bặm vậy mà cứ tiếng trước tiếng sau là bà lại đi kiểm tra, miết hết chỗ nọ đến chỗ kia xem có bụi hay không. Nếu thấy còn bụi thì y rằng nói tôi lau nhà bẩn.

Rồi còn chuyện, ngày ngày tự nhiên vào phòng ngủ của 2 vợ chồng tôi để kiểm tra khiến tôi khó chịu vô cùng, chỗ nào bà cũng chê bừa bộn, bẩn thỉu cho dù phòng tôi vừa lau chùi, quét dọn.

Bà như vậy, tôi lại càng cố gắng hoàn thiện bản thân để được mẹ chồng vừa lòng. (Ảnh minh họa).

Bà như vậy, tôi lại càng cố gắng hoàn thiện bản thân để được mẹ chồng vừa lòng. Vậy mà có lần đi qua phòng bà, tình cờ tôi nghe được cuộc nói chuyện của bà với chồng tôi: "Nó là con nhà không cơ bản, chẳng khác khố rách áo ôm là mấy. Bố chạy xe ôm, mẹ dân chợ búa nên con phải dạy nó ngay từ đầu, không để nó trèo đầu, cưỡi cổ". Nghe mà đắng xót vì trong suy nghĩ của bà, gia đình tôi và bản thân tôi là thứ bỏ đi.

Lần khác nữa, tôi lại tận tai nghe bà nói xấu mẹ tôi với bà hàng xóm: "Thông gia nhà tôi thì học làm sang ghê lắm, cũng váy vóc, trang điểm nhưng chẳng thể nào mà thoát ra được cái dáng vẻ bà bán thịt học đòi!". Nghe mà tức điên người nên tôi quyết định không im lặng như lần trước nữa. Tôi bước thẳng ra cổng và lên tiếng bảo vệ mẹ mình: "Bán thịt cũng là người mà mẹ, không có những người như mẹ con thì lấy ai bán thịt cho mẹ mua về ăn?". Chỉ 1 câu nói đó bà đánh giá tôi là "loại mất dạy", "đúng kiểu con nhà vô giáo dục". Từ đó mối quan hệ của tôi và mẹ chồng lại thậm tệ hơn. Và có lẽ lần này chẳng thể nào cứu chữa được nữa khi tôi phát hiện ra 1 chuyện động trời.

Cứ nghĩ, sau hôm nay, bà sẽ không có thái độ như cũ với tôi nữa vì dù sao tôi cũng nắm được bí mật của bà. (Ảnh minh họa).

Hàng sáng, mẹ chồng tôi vẫn đi tập thể dục. cuối tuần vừa rồi, vợ chồng tôi có kế hoạch cho con sang nhà bạn chơi nên tôi tranh thủ chợ búa từ sớm. Chính lần đi chợ đó, tôi đã tận mắt chứng kiến bà đi "tập thể dục'" với 1 người đàn ông lạ. Họ ôm ấp nhau rất tình tứ rồi cùng vào một nhà nghỉ chỉ cách nhà tôi khoảng 2 km, mặc dù lúc này là khoảng thời gian vừa ngủ dậy.

Nhìn thấy bà như vậy, tôi sững sờ vài phút rồi đi vượt lên để cho bà nhìn thấy tôi nhằm cho bà biết tôi đã bắt quả tang được bà cặp bồ. Cứ nghĩ, sau hôm nay, bà sẽ không có thái độ như cũ với tôi nữa vì dù sao tôi cũng nắm được bí mật của bà.

Vậy mà không thể tưởng tượng được, mẹ chồng tôi đã thẳng tưng đề cập vấn đề và mặc cả giao kèo: "Chuyện lúc sáng, nếu cô biết lờ đi thì cô còn được yên ổn sống ở đây, không thì tôi thừa cách để tống cổ cô ra khỏi nhà!". Nghe bà nói mà tôi bất ngờ vô cùng. Mấy hôm nay, ngày nào bà cũng lườm nguýt ra hiệu cho tôi cấm được nói cho ai. Nhưng nếu cứ im lặng, tôi thấy tội lỗi với bố chồng và chồng mình quá! Tôi chưa biết phải làm sao bây giờ? Các bạn cho tôi lời khuyên với!

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Tin tài trợ
mẹ chồngcon dâubạc đãiBí mậtngoại tìnhnàng dâu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống