`

Nếu muốn im cửa im nhà thì tốt nhất cô nên “giả câm” giúp tôi

Thứ năm, 12/11/2015 | 06:00 GMT+7

(ĐSPL) - Trong khi tôi còn chưa kịp nói gì thì mẹ chồng tôi tiếp tục gằn giọng “Cô nên biết điều, nếu muốn im cửa im nhà thì tốt nhất cô nên “giả câm” giúp tôi”.

Người ta nói lấy chồng sướng khổ nhờ chồng, đi làm dâu sướng khổ phụ thuộc vào mẹ chồng chẳng sai chút nào. Tôi là một người phụ nữ co khả năng chịu nhịn nhưng suốt 3 năm làm dâu cũng có đôi lần không thể giữ nổi bình tĩnh vì mẹ chồng quá ác. Mẹ chồng tôi không chỉ ác khẩu mà còn ác cả tâm, những ai tiếp xúc với bà rồi mới thấu hiểu được phận làm dâu như tôi phải chịu nhẫn nhục thế nào để cuộc sống gia đình được ổn định.

Nếu mẹ chồng tôi hiền hậu một chút có lẽ gia đình tôi sống với nhau sẽ chẳng có điều tiếng gì. Nhà chồng tôi có mình chồng tôi là con, gia đình neo người, bố chồng tôi là người tốt tính, hiền lành… bằng ấy con người nếu cứ sống chan hòa với nhau, việc ai người ấy làm, rảnh rỗi cùng nhau trò chuyện thì cuộc sống này đẹp biết bao, nhưng đằng này lại khác. Hễ con dâu làm gì là mẹ chồng tôi lại soi mói, đôi khi bà còn cố đặt điều để gây sự với con dâu. Trong bữa cơm chưa bao giờ bà khen ngợi được con dâu là nấu món này ngon, món kia lạ miệng… ngày nào bà cũng ra rả “cơm nấu thế này ai mà ăn được. Nhà thừa muối hay sao mà mặn thế… có khi phải thuê ô sin về nấu cơm, chứ cơm này đổ đi cũng không tiếc…”.

Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn cũng chỉ vì mẹ chồng khó tính. Nhiều đêm tôi tâm sự với chồng, khóc ướt một bên gối nhưng chồng tôi cũng chỉ biết vỗ về an ủi, vì trong nhà mẹ anh đã quen với việc bà là nhất, bà nói gì cũng đúng, không ai lên tiếng phản đối bao giờ. Đúng là “lấy chồng an phận nhà chồng”, tôi cũng chỉ biết ngậm đắng nhịn nhục.

Đã hai ngày trôi qua kể từ khi tôi phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng. Tôi không biết mình nên làm gì lúc này. (Ảnh minh họa).

Thôi thì phận làm dâu phải biết cư xử, mẹ chồng có sai cũng vẫn là mẹ. Thế nhưng, trong khi lúc nào tôi cũng dặn lòng mình là phải bỏ qua tất cả những định kiến mẹ chồng – nàng dâu để sống yên ổn thì mọi bí mật của mẹ chồng tôi lại hiển hiện trước mắt tôi. Phải chăng ông trời trêu ngươi, khiến mẹ chồng – nàng dâu tôi phải đối đầu.

Hôm đó, chính mắt tôi trông thấy mẹ chồng tôi ôm một người đàn ông lạ vào trong khách sạn. Trông ông ta khá trẻ, thậm chí trẻ hơn mẹ chồng tôi rất nhiều. Thế nhưng, tại sao mẹ chồng tôi lại có mặt ở đó, trọng hoàn cảnh đó. Rõ ràng chiều tối hôm đó bà có gọi điện về nhà dặn dò tôi “hôm nay tôi đi họp bạn bè cũ nên không ăn cơm nhà, cô đừng có nấu cơm tôi. Khoảng 10h tối tôi sẽ về, nếu bố chồng cô có hỏi thì cô cừ truyền lại lời tôi…”.

Trong điện thoại mẹ tôi nói rành mạch là vậy. Nhưng tất cả chỉ là sự lừa dối, mẹ chồng tôi đang giấu gia đình để lén lút ngoại tình. Tháy vậy, tôi cố gắng tiến lại gần để xem người phụ nữ ấy có chắc chắn làm mẹ chồng tôi không, nhưng sự thật vẫn là sự thật, làm sao tôi có thể nhìn nhầm được. Khi tôi tiến sát lại gần hơn thì bắt gặp ánh mắt mẹ chồng, bà nhìn tôi như muốn ăn tươi nốt sống “Tại sao cô theo dõi tôi, không phải tôi đã nói rõ với cô rồi sao. Cô là loại con dâu mất nết, còn dám cả gan theo dõi mẹ chồng.”

Tôi không thể hiểu nổi tại sao trong tình cảnh đó mẹ chồng tôi vẫn có thể to tiếng với tôi. Đáng ra tôi nên là người có quyền phán xét nhưng dường như việc con dâu thấy mẹ chồng ngoại tình là việc sai trái đáng lên án. Trong khi tôi còn chưa kịp nói gì thì mẹ chồng tôi tiếp tục gằn giọng “Cô nên biết điều, nếu muốn im cửa im nhà thì tốt nhất cô nên “giả câm” giúp tôi”.

Đã hai ngày trôi qua kể từ khi tôi phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng. Tôi không biết mình nên làm gì lúc này. Khuyên ngăn mẹ chồng ? điều này chắc chắn không được. Với tính cách mẹ chồng tôi thì lầm như thế chẳng khác nào tôi tự “mua dây buộc mình”, nói với chồng tôi? Tôi không biết nên bắt đầu từ đâu. Rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu, gia đình này sẽ tan nát… Xin mọi người cho tôi một lời khuyên?.

CẨM NHUNG

Xem thêm video:

Tin tài trợ
ngoại tìnhmẹ chồngnàng dâugia đìnhHạnh Phúcmâu thuẫn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống