`

Người yêu tôi cho rằng "làm lính cho bạn gái nhục lắm"

Thứ sáu, 20/11/2015 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) - Nhiều lần anh chủ động xin nghỉ việc với lý do “làm lính cho người yêu nhục lắm”. Hơn thế, mới đây anh còn tuyên bố “hoặc là cưới trong năm nay hoặc là chia tay mỗi người mỗi ngả”.

Tôi 28 tuổi, sinh ra ở Hà Nội nhưng lớn lên tại TP.HCM, hiện tôi đang làm trong lĩnh vực ngân hàng. Công việc của tôi khá bận rộn, áp lực, có lẽ chính vì điều này mà chuyện tình cảm của tôi ngày càng trở nên tệ. Tôi không biết mình phải làm gì để có thể vừa hoàn thành tốt công việc, lại không để ảnh hưởng đến chuyện tình yêu.

Chuyện tình của tôi kéo dài từ khi cả hai còn học đại học. Chúng tôi học chung trường, chung khoa và cùng khóa. Suốt quãng thời gian 4 năm đại học chuyện tình yêu của chúng tôi được mọi người ca ngợi, họ tán tụng chúng tôi như “tiên đồng ngọc nữ”, thậm chí có rất nhiều báo tuổi teen cũng từng viết về chuyện tình của tôi.

Rồi đến khi tốt nghiệp đại học, dù cả hai còn đang chật vật với công việc, với cuộc sống mưu sinh nhưng tình cảm ấy vẫn chưa một lần nhạt. Anh dù không đẹp trai như bao công tử khác nhưng lại là người con trai mạnh mẽ, ấm áp, biết quan tâm đến người yêu, là người tâm lý, luôn lắng nghe những gì tôi nói. Những lúc ở bên cạnh anh tôi luôn có cảm giác an toàn, được che chởm được bao bọc.

Nhiều lần anh chủ động xin nghỉ việc với lý do “làm lính cho người yêu nhục lắm”.

Vậy mà thời gian trôi đi, gần 1 năm sau khi ra trường cuối cùng tôi cũng tìm được một công việc ổn định, lương cao, đúng chuyên ngành. Còn anh thì khá vất vả trong đường sự nghiệp, mặc dù cầm trên tay tấm bằng loại ưu nhưng có lẽ may mắn không mỉm cười với anh nên quãng thời gian dài đó anh không xin được việc ổn đinh, đành làm tạm cho những công ty nhỏ lẻ, công việc trái chuyên môn.

Cũng từ đó giữa chúng tôi có những khoảng cách rõ ràng, anh luôn mặc cảm vì bản thân kém cỏi hơn tôi. Chuyện tình cảm của chúng tôi cứ kéo dài, dai dẳng như vậy cho đến hôm nay. Trong khi công việc, sự nghiệp của anh vẫn giậm chân tại chỗ thì tôi lại leo lên được chức trưởng phòng, quyền hành ngày càng lớn, đồng nghĩa với việc thu nhập cũng cao hơn, nhưng áp lực công việc cũng lớn.

Quãng thời gian này gần như tôi ngạt thở vì công việc, nhưng anh ngày càng thay đổi, anh trở nên ích kỷ, ít biết lắng nghe, hay than thở và ghen tuông một cách thái quá. Lúc tôi đề nghị cưới thì anh nói chưa muốn vì công việc chưa đâu vào đâu. Đến khi công việc của tôi ngập ngụa thì ngày nào anh cũng nhắc đến chuyện cưới xin. Vì thế mà giữa hai chúng tôi ngày càng xuất hiện nhiều mâu thuẫn.

Gần đây tôi cố gắng xin được cho anh vào làm trong công ty. Tuy nhiên, vì là lính mới nên công việc của anh cũng chỉ là một nhân viên nhỏ. Ngỡ tưởng “xa mặt cách lòng” nên chúng tôi mới hay cãi vã, nhưng ngay cả khi hai chúng tôi làm chung một công ty thì tình trạng ấy cũng không hề giảm, vẫn ngày vài ba trận động khẩu, hễ nói chuyện được đôi ba câu là muốn dập máy.

Thậm chí khi làm chung công ty anh luôn tỏ thái độ không hài lòng vì tôi là lãnh đạo, là sếp của anh. Nhiều lần anh chủ động xin nghỉ việc với lý do “làm lính cho người yêu nhục lắm”. Hơn thế, mới đây anh còn tuyên bố “hoặc là cưới trong năm nay hoặc là chia tay mỗi người mỗi ngả”. Thế nhưng như mọi người thấy đó giờ cũng đã sắp hết năm, làm sao tôi có thể thu sếp được công việc và chuẩn bị sẵn tâm lý cưới xin.

Bây giờ tôi không biết mình nên làm gì để thay đổi vấn đề, để anh có thể thấu hiểu cho tôi. Tôi hoang mang và mệt mỏi quá, mong mọi người chia sẻ.

HỒNG NHUNG

Xem thêm video:

Tin tài trợ
tâm sựngân hàngtình cảmtình yêungười yêuHạnh Phúcmâu thuẫn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống