`

Tâm sự đắng chát của cô gái yêu 10 năm nhưng không cưới

Thứ ba, 13/09/2016 | 06:00 GMT+7

(ĐSPL) - Ở mỗi một giai đoạn trong cuộc đời, người ta lại có một cách khác nhau để định nghĩa về hạnh phúc. Nhưng đến một ngày, khi trái tim đã mỏi mệt thì hạnh phúc đơn giản chỉ là bình yên.

Tôi là một gái già đúng nghĩa, một phụ nữ 33 tuổi nhưng vẫn chưa có chồng, chính xác hơn là "gái ế". Hàng ngày, đi ra đi vào lại bị hàng xóm xung quanh xì xào, xăm xoi gọi là gái già, gái ế, mỗi khi gặp bạn bè là đối diện với câu hỏi quen thuộc “bao giờ lấy chồng” nhưng cũng chỉ biết cười trừ.

Không phải là tôi quá khó tính mà rằng trái tim của tôi đã chai sạn sau những tổn thương mà tôi đã phải gánh chịu. Tôi đã có một mối tình kéo dài 10 năm với một người đàn ông hơn tôi 2 tuổi nhưng tất cả đã trở thành quá khứ.

Tôi nhận lời yêu anh khi mình vừa tròn 20 tuổi. Cả hai chúng tôi đều là người Hà Nội nhưng bố mẹ hai bên đều có hoàn cảnh hết sức bình thường. Cuộc sống gia đình của tôi và anh không đến mức khó khăn, ăn bữa nay lo bữa mai nhưng cũng không quá khấm khá ở cái đất kinh kỳ thứ gì cũng đắt đỏ, ra đến cửa đều phải dùng đến tiền.

Không giống như nhiều đôi lứa khác vội vã kết hôn sau khi ra trường, cả tôi và anh đều có chung ý kiến đợi cả hai đứa kinh tế vững chắc thì tiến tới hôn nhân cũng chưa muộn.

Sau khi thống nhất ý kiến, cả tôi và anh đều động viên nhau phấn đấu phát triển sự nghiệp vì tương lai của hai đứa. Trong suốt 10 năm yêu nhau, chúng tôi đã có đến 3 năm sống với nhau như vợ chồng trong căn nhà ở chung cư cả hai mua trả góp. Cả tôi và anh đều đã về ra mắt gia đình hai bên và được bố mẹ hai bên đồng ý vun đắp. Nhưng khi cuộc sống dần ổn định, tôi mơ được khoác lên mình chiếc váy trắng tinh khôi trong ngày cưới thì tất cả lại sụp đổ.

Khi tôi ngỏ lời muốn cả hai kết hôn, ánh mắt anh nhìn tôi tràn đầy ngạc nhiên và hoảng hốt. Tôi hỏi thì anh tại sao lại hoảng hốt thì anh chỉ trả lời qua loa, lấp liếm rằng anh bất ngờ về đám cưới và nghĩ phải thu xếp nhiều thứ cho chuyện trọng đại của hai đứa. Vì quá tin tưởng anh nên tôi cũng không nghĩ nhiều.

Tâm sự đắng chát của cô gái yêu 10 năm nhưng không cưới - Ảnh 1Phóng to

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng trước đám cưới chỉ còn gần hai tháng, chúng tôi đã lên lịch cưới, báo cho bạn bè thân thiết và đặt cả chuyến đi tuần trăng mật cho 2 đứa thì anh bất ngờ nói lời chia tay.

Sau buổi xem phim anh bất ngờ rủ rê, khi chở tôi về đến nhà thì anh bất ngờ nói câu chia tay rành rọt và rõ ràng. Anh nói, bố mẹ anh sợ tôi đã có 30 tuổi nên sợ chuyện sinh đẻ khó khăn. Thêm vào nữa, chúng tôi sống chung với nhau đã 3 năm mà tôi vẫn chưa có tin vui nên anh ấy cũng lo ngại như lời bố mẹ nói. Vì sợ lỡ dở và mang tiếng cho cả hai, anh nói lời xin lỗi, mong tôi tìm được người tốt hơn, rồi bỏ tôi ở lại trong căn nhà đã từng ghi lại hình ảnh hạnh phúc của hai đứa.

Nghe anh nói tôi như chết đứng một chỗ không kịp phản ứng gì. Thế giới quanh tôi trở nên tối tăm, cảm tưởng như sắp sụp đổ. Tôi chỉ biết khóc, nước mắt lăn dài, nấc lên thành tiếng vì người mình tin tưởng nhất đã phản bội. Tôi khóc vì thương cho những tủi nhục mà bản thân đang phải hứng chịu. Tôi khóc vì thương cho giọt máu mà tôi đã cắn răng, giấu mọi người bỏ đi 2 năm trước để anh rảnh rang phát triển sự nghiệp. Tôi khóc vì đã lặng lẽ uống thuốc tránh thai trong hai năm qua để tôi không không còn phải khóc hàng đêm sau khi trót dại bỏ đi giọt máu của mình.

Sau buổi đêm hôm đó, anh nhanh chóng dọn về nhà bố mẹ và trao cho tôi giấy tờ căn nhà mà hai đứa góp tiền mua. Tôi cũng đã bỏ qua sĩ diện, mở lời níu kéo anh nhưng anh vẫn kiên quyết. Nhìn thái độ và ánh mắt chắc chắn của anh tôi càng xót xa nên đã buông tay để anh được toại nguyện vì tôi biết nếu có đến với nhau cũng không còn hạnh phúc.

Chuyện hai đứa kết thúc, tôi xin công ty đi công tác xa hơn 1 năm và anh cũng nhanh chóng lấy một cô gái trẻ hơn tôi 4 tuổi trong khoảng thời gian ấy. Anh có gia đình mới còn tôi vẫn một mình đi về, cắm mặt vào công việc.

Tôi cũng nghe lời bạn bè, bố mẹ quên anh và làm quen với hai người đàn ông nhưng cũng chẳng đi đến đâu. Cả hai người đàn ông đó đều tốt nhưng vấn đề lại là ở tôi, khi bản thân không còn tin tưởng bất kỳ người đàn ông nào.

Bởi lẽ, tôi như “con chim sợ cành cong”, sợ một bản thân mình không còn đủ sức chịu đựng chuyện tương tự sẽ xảy ra một lần nữa. Có người nói, trong tình yêu chuyện đến trước hay đến sau, tình đầu hay tình cuối không quan trọng. Thứ quan trọng nhất là ai ở bên mình cuối cùng, còn riêng tôi lựa chọn cho mình một đáp án khác. Tôi lựa chọn bình yên để bù đắp cho hạnh phúc lứa đôi mà có lẽ tôi sẽ không được trải qua.

Đan Thanh
Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
gái ếThất tìnhkết hôntâm sự

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống