`

Tím mặt vì cô bạn thân của chồng

Thứ tư, 20/07/2016 | 21:00 GMT+7

Tới lúc chia tay để về, chị ấy ghé tai chồng tôi nhưng nói khá to: "Có biết vì sao tôi 30 rồi vẫn chưa lấy chồng không? Tôi còn tưởng ông chờ tôi".

Tôi vừa cưới chồng được hơn một tuần, cuộc sống ở nhà mới khiến tôi có cảm giác xa lạ. Thật sự tôi chưa quen lắm với sự thay đổi này, chồng tôi hiểu điều đó nên thường xuyên dẫn tôi đi chơi với bạn bè cho thoải mái.

Chồng tôi đã gần 30, hơn tôi đến 6 tuổi nên bạn anh hầu hết là người chín chắn và điềm đạm. Khác với nhóm bạn loi nhoi còn trẻ con của tôi. Cho nên đi với nhóm bạn thân của anh, tôi thực sự lạc lõng.

Mấy anh bạn của chồng thích tụ tập ở quán cafe nhạc Trịnh, ở đó yên tĩnh, không ồn ào, có không gian cho họ hàn huyên. Lúc thì chuyện thời sự, lúc thì gia đình, bóng đá, và thời thơ ấu của họ.

Trong câu chuyện của các anh ấy luôn có sự xuất hiện của một chị tên N, đó là thành viên nữ duy nhất trong nhóm và là bạn thân của chồng tôi. Thú thật, tôi nghe chồng kể nhiều về chị ấy nhưng tôi chưa có lần nào gặp mặt vì chị ấy đi tu nghiệp ở nước ngoài mấy năm rồi.

Cách đây 2 tháng, tôi được gặp chị ấy lần đầu tiên, ấn tượng nhất là chị ấy rất xinh đẹp và hoạt ngôn. Chị ấy nói nhiều nhưng rất hài hước, thỉnh thoảng quay sang ôm chồng tôi một cách tự nhiên, khiến tôi đỏ mắt vì khó chịu.

Ai chẳng biết chị ấy biết chồng tôi gần 20 năm, 20 năm đó biết bao kỷ niệm. (Ảnh minh họa).

Hình như nhận thấy thái độ không vui của tôi nên chị ấy cố tình trêu tức bằng những câu mập mờ: "Tôi nhớ ngày xưa ông thường xuyên đến nhà tôi ăn cơm và ở lỳ trong phòng tôi. Giờ này có vợ rồi chắc không dám làm mấy việc đó nữa đâu nhỉ?". "Ngày trước đi học tôi chỉ ngồi chung xe với ông, mà hình như đi chung như thế cũng hơn 8 năm đó".

Biết đó là kỷ niệm của chồng và nhất là đối với bạn thân, tôi không có quyền ghen, nhưng sao lúc đó tôi thấy khó chịu lắm. Ai chẳng biết chị ấy biết chồng tôi gần 20 năm, 20 năm đó biết bao kỷ niệm. Nhưng có cần trước mặt tôi mà kể chi tiết như thế không?

Quá đáng hơn chị ấy cố tình nói những câu đại loại như nuối tiếc cái thời đi học mà có cậu bạn thân như chồng tôi. Còn nửa thật nửa đùa hỏi chuyện ngày xưa chồng tôi thích chị ấy là thật hay giả, nếu giờ chị ấy tỏ tình tình thì có gật đầu không?

Họ hàn huyên vui vẻ với nhau, không khí sôi nổi hẳn khi có chị ấy. Đặc biệt là chẳng ai coi chuyện chị ấy đùa chồng tôi là sự thật, chẳng ai chịu nhìn tôi giận dỗi ngồi bên.

Chị ấy rất tự nhiên bao nhiêu lại khiến tôi tự ti bấy nhiêu. Điều đó làm tôi ghen với cô bạn thân của chồng, ghen với thời gian họ ở cạnh nhau quá lâu và với cả những kỷ niệm thời đi học nữa.

Tới lúc chia tay để về, chị ấy ghé tai chồng tôi nhưng nói khá to: “Giờ ông có vợ rồi, chắc chẳng còn quan tâm tới tôi nữa. Có biết vì sao tôi ngoài 30 rồi vẫn chưa lấy chồng không? Tôi còn tưởng ông chờ tôi”.

Là phụ nữ tất nhiên không mong muốn một người nào quá thân với chồng mình. (Ảnh minh họa).

Chồng tôi chỉ cười cười đẩy chị ấy ra một cách nhẹ nhàng, chứ không phủ nhận. Hôm đó về nhà tôi rất khó chịu. Thật ra tôi không muốn suy diễn để tự làm bản thân mình khó chịu đâu. Nhưng càng nghĩ càng tức, và tôi còn có cảm giác tự ti trước mặt bạn bè của chồng.

Giờ tôi mà nói với chồng tôi ghen với chị ấy chắc chồng tôi sẽ cười chê tôi mất. Tôi sợ chồng sẽ hiểu nhầm mình không biết điều và suy nghĩ vớ vẫn. Nhưng tôi là vợ mà, là phụ nữ tất nhiên không mong muốn một người nào quá thân với chồng mình.

Không phải tôi lo sợ vô căn cứ đâu, chính tình cảm bạn thân gần 20 năm đấy là điều đe doạ đến hôn nhân của tôi. Trong khi cả hai người bọn họ đều có những tình cảm nhất định của thời tuổi trẻ. Ngày xưa tình cảm thân sâu đậm như thế mà, tôi không tin giữa hai người khác phái tồn tại tình bạn trong sáng. Chẳng qua là lấy hai từ bạn thân để che giấu tình cảm thật khi không thể thổ lộ thôi.

Tôi có nên ngăn cản chồng tiếp xúc với chị ấy không? Hay nên cấm anh gặp mặt tất cả bạn bè, đỡ phải dây dưa với quá khứ? Làm như vậy liệu anh có khó chịu, có hiểu nỗi sợ hãi của tôi?

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bạn thânthủ tục nhà đất.gia đìnhtập cuối Người tình ánh trăngtâm sựtình yêuHạnh Phúctranh cãi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống