Tình cũ ép “lên giường” nếu không sẽ phá đám cưới

Thứ năm, 02/04/2015 | 08:59 GMT+7

(ĐSPL) - Anh ta không đồng ý cho em kết thúc mối quan hệ này, dọa sẽ tìm người yêu mới của em, phá mối quan hệ ấy.

Năm nay em 28 tuổi, có một công việc ổn định. Em yêu một người đã có vợ được 4 năm. Hiện giờ em có người yêu mới và chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên đến giờ anh ta không đồng ý cho em kết thúc mối quan hệ này. Anh ta dọa sẽ tìm người yêu mới của em, phá mối quan hệ ấy. Em phải làm thế nào để chấm dứt mối quan hệ này, có nên gọi điện cho gia đình anh ta biết hay không? Xin hãy tư vấn giúp em.

Quỳnh (Hà Nội)

Tình cũ ép “lên giường” nếu không sẽ phá đám cưới - Ảnh 1Phóng to

Em phải làm sao khi người tình đe dọa phá đám cưới? Ảnh minh họa.

Qua những dòng chia sẻ ngắn của em, tôi đã phần nào hiểu được hoàn cảnh và những nỗi lo của em lúc này. Có thể thấy anh bạn này là người ích kỷ. Bởi mối quan hệ yêu đương đã kéo dài 4 năm và anh ta cũng không có ý định sẽ ly hôn vợ để đến với em, nhưng vẫn muốn giữ em cho riêng mình.

Thiết nghĩ anh ta chỉ là nắm điểm yếu của em là sợ ảnh hưởng đến danh dự, sợ ảnh hưởng tới mối quan hệ hiện tại mà đe dọa em. Có thể em cần ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với anh ta về mối quan hệ sai trái, hệ quả của nó lên gia đình anh ta và rằng em cần một mái ấm gia đình đúng nghĩa – cái mà anh ta không thể cho em được.

Hành vi ngoại tình và đe dọa của anh ta là vi phạm pháp luật rồi. Hơn nữa anh ta cũng nên biết cái giá phải trả của hành vi đe dọa này là em có thể mất lòng tin của chồng chưa cưới nhưng bản thân anh ta cũng có thể mất gia đình, mất luôn cả thiện cảm em dành cho anh ta. Vậy nên anh ta sẽ cần cân nhắc rất nhiều trước khi hành động đấy em ạ.

Về phía chồng sắp cưới của em thì cũng nên cân nhắc, có thể chia sẻ vấn đề của mình để tránh tình trạng cậu ấy là người biết mọi chuyện sau cùng, có thể dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

Em có thể không nhất thiết phải chia sẻ hêt toàn bộ nhưng cũng nên nói để cậu ấy hiểu và thông cảm cho mình.

Hành động “không ăn được thì đạp đổ” thì mọi người cũng có thể phân biệt đúng sai thế nào. Vậy nên em đừng vì lo sợ mà phải tiếp tục mối quan hệ không đi đến đâu này. Hãy biết dừng lại để bắt đầu cuộc sống mới tốt đẹp hơn em nhé!.

Chúc em có được sự bản lĩnh khi đối diện với mọi chuyện!

NHÀ TƯ VẤN

Xem video: Nghệ thuật trà Thái

Tin tài trợ
đám cướitình yêuNgười tìnhgỡ rối
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống