`

Vợ cũ của chồng không chịu buông tha cho gia đình tôi

Thứ sáu, 06/11/2015 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) - Không ngờ người phụ nữ đó ngang nhiên đáp trả “Tôi đã sống trong căn nhà này 8 năm, còn cô mới chỉ về đây nửa tháng, đừng có mà lên giọng ở đây”. Nói xong chị ta đập phá mọi thứ đồ trong phòng khách, may mắn là tôi tránh kịp, nếu không có lẽ mọi chuyện đã đi xa hơn.

Khi tôi cưới là lúc chồng tôi đã trở lại cuộc sống độc thân, anh và vợ cũ đã ly hôn trước đó được gần 2 tháng. Chuyện hai người họ ly hôn không hoàn toàn vì tôi, bởi nửa năm qua giữa hai người đã có vô số những trận cãi vã, mâu thuẫn vì không hợp tính cách. Thế rồi, trong quãng thời gian đó anh quen tôi, ngỏ lời yêu tôi. Vậy mà bây giờ ngày nào tôi cũng bị người vợ cũ của chồng làm phiền, sỉ nhục.

Chuyện bắt đầu từ khi tôi còn vẫn còn đang hẹn hò với anh. Khi đó anh đã ly hôn, vậy mà không ít lần vợ cũ của anh tìm đến tôi quát tháo, cảnh cáo và dọa nạt tôi. Hơn thế, người phụ nữ ấy còn tìm đến gia đình tôi làm loạn lên, nói là tôi cướp giật chồng của chị ta khiến bố mẹ tôi phải muối mặt với hàng xóm. Mặc dù tôi đã hết lời giải thích với chị ta, và nói rõ với bố mẹ tôi đang quen và yêu một người đàn ông độc thân. Nhưng chị ta vẫn không buông tha cho tôi, cho đến khi anh tới giải quyết chị ta mới chịu ra về trong tức tối.

Nói xong chị ta đập phá mọi thứ đồ trong phòng khách, may mắn là tôi tránh kịp, nếu không có lẽ mọi chuyện đã đi xa hơn. (Ảnh minh họa).

Cũng kể từ đó bao rắc rối đến với tôi. Bố mẹ tôi cấm tôi yêu anh, hàng xóm dị nghị, mỉa mai tôi. Tôi đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều mới có thể tiến tới hôn nhân với anh.

Khi đó tôi 24, còn anh đã bước sang tuổi 30. Anh là người đàn ông tốt, lịch lãm, và giàu có. Nhưng tình yêu giữa tôi với anh là tình yêu chân thật không vụ lợi. Có lẽ chính vì vậy mà người phụ nữ đó mặc dù đã ly hôn nhưng nhất quyết không buông tha. Đáng lẽ ra chị ta phải cảm ơn vì đã từng là vợ anh đằng này lại luôn tỏ ra khó chịu, bất mãn. Anh là người đàn ông có trách nhiệm, khi ly hôn vợ cũ của anh cũng đã nhận được rất nhiều thứ, từ tiền bạc đến nhà cửa. Ngôi nhà mới xoảng chị đang ở là ngôi nhà anh mua cho chị sau khi ly hôn, số tiền trong tài khoản anh gửi cho chị đủ để chị sống đến hết đời.

Vì sao chị lại không buông tha cho chúng tôi? Phải chăng phụ nữ vẫn luôn ích kỷ. Nhưng như thế chưa đủ, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Ngay trong ngày cưới của chúng tôi chị đến và phá tan ngày vui đó. Dù thế cả tôi và anh vẫn luôn nhẫn nại, và không hề trách chị. Anh nói với tôi “Có thể cô ấy đang sốc, hãy để cô ấy bình tâm lại. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Đừng trách cô ấy”. Tôi không phải là người phụ nữ hẹp hòi nên dễ dàng bỏ qua mọi chuyện. Nhưng sức chịu đựng của con người là có giới hạn, việc chị ngày nào cũng đeo bám lấy cuộc sống của tôi khiến tôi khó chịu.

Vậy mà trong khi tôi còn chưa phản pháo lại mà chị ta lại làm tới kịch liệt. Vì sau khi ly hôn chồng tôi nhận trách nhiệm nuôi con nên mỗi tháng chị ta sẽ qua nhà tôi thăm con một lần. Hôm đó, đúng vào ngày chồng tôi đi công tác xa chị ta tới thăm con gái, thấy chồng tôi không có nhà chị ta liền “ra tay”. Sự thật là lúc đó tôi đã rất tử tế mời chị ta vào nhà, rót nước và nói chuyện với chị ta như hai người phụ nữ thân quen. Nhưng không, chị ta cố gắng giở những lời khích tướng, nhục mạ tôi trước mặt con trẻ. Chị ta nói “Không được phép gọi con đàn bà đó là mẹ nghe chưa, nó là ngừi đã cướp ba con khỏi tay mẹ, phá vỡ hạnh phúc gia đình mình. Mẹ cấm con gọi nó là mẹ”. Chưa hết, chị ta còn chỉ thẳng vào mặt tôi “Mày là thứ đàn bà hư hỏng, thấy giàu sang là quấn lấy, yêu đương gì ngưỡng mày, chỉ đào mỏ là giỏi thôi…”.

Dù có mềm mỏng đến đâu, chịu nhịn đến đâu thì rơi vào trường hợp này khó ai có thể giữ được bình tĩnh. Vì thế tôi đành phải lên tiếng, gạt tay chị ta ra và nói “chị bước ra khỏi nhà tôi, đừng để tôi phải mạnh tay…”. Không ngờ người phụ nữ đó ngang nhiên đáp trả “Tôi đã sống trong căn nhà này 8 năm, còn cô mới chỉ về đây nửa tháng, đừng có mà lên giọng ở đây”. Nói xong chị ta đập phá mọi thứ đồ trong phòng khách, may mắn là tôi tránh kịp, nếu không có lẽ mọi chuyện đã đi xa hơn.

Tôi không biết mình nên làm gì lúc này để thoát khỏi người phụ nữ đó. Tôi không muốn chồng tôi phải khó xử và mang tiếng là người chồng bội bạc. Giờ đây tôi nên làm gì để tốt cho cả ba người?

HỒNG PHƯƠNG

Xem thêm video:

Tin tài trợ
vợ cũgia đìnhPhụ nữtâm sựHạnh PhúcLy hôn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống