Hôm nay tôi đã dám nói những lời hỗn láo với mẹ chồng

Thứ ba, 09/12/2014 | 13:10 GMT+7

(ĐSPL) - Hôm nay tôi đã nói thẳng với mẹ chồng những điều này. Mẹ chồng nghe xong tất nhiên là bù lu bùa loa lên. Bà đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và không cho tôi trở lại.

Thật sự, hơn 2 năm nay, tôi luôn nỗ lực nín nhịn mẹ chồng. Chưa bao giờ tôi dám hỗn hào với bà cũng như nói xa nói gần. Bởi vì tôi sợ khi tôi chỉ cãi lại bà, mẹ chồng tôi sẽ ngay lập tức nói tôi là đứa con dâu hỗn láo. Và bà sẽ lu loa cho cả họ hàng nội ngoại biết.

Song hôm nay, tôi đã cho phép mình bùng nổ, để được nói những lời từ bấy lâu nay tôi chỉ để trong lòng mà chưa từng một lần thẳng thắn giải tỏa. Và y như rằng, những điều tôi nói khiến mẹ chồng tôi “tăng xông”. Việc đầu tiên sau khi nghe tôi nói xong thì bà gào lên: “Mày đã nói hết chưa? Đứa con dâu mất dạy cút ra khỏi nhà tao ngay. Tao không có đứa con dâu vô học và lấn lướt mẹ chồng như mày”.

Dù bị mẹ chồng chửi bới bằng những ngôn từ tôi không tiện nhắc ra đây. Nhưng với tôi, khi đã xác định nói ra những ức chế bấy lâu nay trong lòng với mẹ chồng, tôi cũng xác định và biết trước kết cục. Hiện tôi chỉ đang cố chờ chồng tôi về để nghe một lời công bằng và quyết định từ anh.

Trong lúc chờ đợi đầy mệt mỏi và thất vọng, uất ức, tôi xin kể những lời hỗn láo tôi đã dám nói lại với mẹ chồng mình.

Hôm nay tôi đã dám nói những lời hỗn láo với mẹ chồng - Ảnh 1Phóng to

Song hôm nay, tôi đã cho phép mình bùng nổ, để được nói những lời từ bấy lâu nay tôi chỉ để được trong lòng mà chưa từng được một lần thẳng thắn giải tỏa (Ảnh minh họa)

Tôi bảo mẹ chồng là người chỉ biết đục khoét của nả của con dâu: Bằng chứng là miệng bà luôn bảo vợ chồng tôi phải tiết kiệm. Song cứ cách ngày hoặc ít bữa là mẹ chồng tôi lại đề xuất rằng chúng tôi phải mua cho bà thứ này thứ nọ. Khi thì bà kêu nhức chân tay và đau đầu cần phải mua máy massage.

Thương bà như vậy, vợ chồng tôi lại cắn răng mua cái máy massage 12 triệu về cho bà dùng. Nhưng có lúc bà lại kêu sữa này tốt cho xương, thực phẩm chức năng này tốt cho sức khỏe… Để chiều bà, vợ chồng tôi tháng nào chẳng mất lương của 1 đứa cho mẹ chồng. Trong khi chúng tôi lương có 15 triệu/ tháng vừa phải lo chi tiêu trong nhà từ A-Z, nuôi con nhỏ ở giữa cái đất Hà Nội này.

Tôi bảo mẹ quá chiều con cháu nên con cháu đâm hư: Bằng chứng là, chị chồng tôi gửi con gái 18 tuổi ở nhà chồng tôi để con tiện lợi học hành. Song ngoài việc học ra mà cháu gái chồng chẳng biết làm gì cả. Việc nhỏ nhất trong nhà cũng phải đến tay. Tôi sai cháu làm cho cháu biết việc thì bị mẹ chồng mắng xơi xơi. Vậy là cháu càng được thể, đi học về chỉ biết ôm cái máy tính và cãi cậu mợ như chém chả.

Chưa kể, được bà chiều, cháu cứ tự tiện vào phòng của mợ để lấy trộm đồ hay lục lọi đồ đạc. Nhiều lần tôi đã cảnh cáo, khóa phòng các kiểu song ở nhà bà chiều bà cứ mở cửa ra cho cháu vào “thăm khám” phòng mợ và có gì đẹp cứ dùng tự nhiên lấy chẳng cần phải hỏi ý kiến tôi một câu. Nhiều lúc uất quá, tôi ức chế đến phát khóc.

Tôi bảo mẹ chồng sao lúc nào cũng nói dối, nói điêu không ngượng miệng: Bằng chứng là, bà ở nhà dù chẳng bận rộn gì nhưng bà nhất định không chịu trông cháu. Con gái tôi 7 tháng tuổi đã phải mang đi gửi người khác trông giữ để tôi đi làm. Khi về nhà, bà cũng chẳng trông cháu cho tôi làm việc nhà. Tôi cứ vừa phải trông con vừa cơm nước, giặt rũ. Thế mà gặp ai ở hàng xóm, nhà ngoại, nhà nội, mẹ chồng cứ kêu than tuy không phải trông cháu ban ngày song vất vả.

Rằng chiều nào bà cũng trông cháu, cho cháu ăn, cho cháu ngủ. Thậm chí có những đêm tôi còn bỏ mặc con gái tôi ngủ ở phòng ông bà. Rồi lúc cháu ốm, sốt, bà vẫn thức đêm hôm trông cháu đỡ đần tôi. Trong khi bà không làm những việc đó. Điều này khiến ai cũng nghĩ tôi là đứa con dâu lười biếng, chỉ dựa dẫm vào mẹ chồng.

Tôi bảo mẹ chồng tôi là người mẹ chồng chua ngoa, ghê gớm: Bằng chứng là bất cứ việc gì con dâu làm bà cũng nhằm nhọt để ý rồi phê phán. Chưa bao giờ bà chỉ cho tôi được tôi đang sai ở đâu, tại sao bà lại chửi rủa tôi. Ngược lại, bà chỉ nói những câu chung chung song vô cùng chua ngoa, ngoa ngoắt. Bà bảo tôi là ngu, là đầu đất, là không có não…

Hôm nay tôi đã dám nói những lời hỗn láo với mẹ chồng - Ảnh 2Phóng to

Mẹ chồng nghe xong tất nhiên là bù lu bùa loa lên. Bà đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và không cho trở lại. (Ảnh minh họa)

Rồi có lúc sướng miệng, bà còn nói xa nói gần thông gia không biết dạy dỗ con gái. Bố mẹ tôi bao nhiêu lần phải ôm ấm ức, nhục nhã trong lòng nhưng vì thương con gái mà cố phải câm nín.

Và hôm nay tôi đã nói thẳng với mẹ chồng những điều này với mong muốn bà biết mà nhìn lại bản thân để sửa đổi. Nhưng mẹ chồng nghe xong tất nhiên là bù lu bùa loa lên. Bà đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và không cho tôi quay trở lại.

Giờ phút này, tôi đang ngồi đợi chồng tôi đi làm về để xem anh nghĩ thế nào, nói thế nào về những gì tôi vừa nói với mẹ chồng. Nếu anh đứng về phía mẹ, tôi và con sẽ ra đi ngay lập tức, không chút lưu luyến. Nếu anh đứng về phía tôi, công nhận lời tôi nói là đúng, tôi sẽ bắt anh ra ngoài ở riêng ngay ngày mai để tránh va chạm với mẹ chồng.

Tin tài trợ
mẹ chồngnàng dâunhà chồnghỗn láomâu thuẫngia đình
Nhân Hằng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống