`

Thái Nguyên: Một người tử vong do nhiễm khuẩn liên cầu lợn

Thứ sáu, 01/06/2018 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, một trong ba bệnh nhân nhiễm khuẩn liên cầu lợn ở Bệnh viện Trung ương tỉnh Thái Nguyên đã tử vong.

Ngày 1/6, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, bệnh nhân La Văn Hào (49 tuổi, trú tại xã Khe Mo, Đồng Hỷ, Thái Nguyên) đã tử vong do bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn.

Cụ thể, vào khoảng 22h đêm 30/5, bệnh nhân La Văn Hào nhập viện trong tình trạng đau bụng cấp, buồn nôn và được xác định nhiễm khuẩn liên cầu lợn. Trước đó, bệnh nhân đã được điều trị tại Bệnh viện huyện Đồng Hỷ.

Thái Nguyên: Một người tử vong do nhiễm khuẩn liên cầu lợn - Ảnh 1Phóng to

Một trong ba bệnh nhân nhiễm khuẩn liên cầu lợn ở Bệnh viện Trung ương tỉnh Thái Nguyên đã tử vong. Ảnh: Báo Giao thông

Người nhà bệnh nhân cũng không biết rõ trước khi mắc bệnh, người bệnh đã ăn gì và có tiếp xúc với động vật hay không.

Ngoài ra, trong hai ngày 27 và 28/5, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng tiếp nhận 2 bệnh nhân 2 bệnh nhân là anh Ma Đình Du (34 tuổi) và Ma Doãn Vàng (49 tuổi) đều trú ở xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Thái Nguyên được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa với biểu hiện nôn ói, đau bụng, khó thở.

Hai trường hợp này được các bác sĩ xác nhận là bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn do trước đó có tiếp xúc với thịt dê bị bệnh. Sau quá trình được điều trị tích cực, sức khỏe của hai bệnh nhân này đã ổn định.

Đồng Trang (T/h)

Tin tài trợ
Thái Nguyêntử vongnhiễm khuẩn liên cầu lợnBệnh viện Trung ương Thái Nguyênbệnh nhân
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống