`

Xôn xao chàng trai bán bia lên truyền hình mạo danh công an để “cua gái”

Thứ bảy, 30/07/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Câu chuyện nam thanh niên bán bia tự nhận mình làm công an tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò để tìm bạn gái khiến dư luận ngỡ ngàng.

Được biết, sau khi bị phát giác, nam thanh niên khai nhận tại cơ quan công an rằng mục đích giả là công an lên truyền hình để “lấy le” với bạn nữ. Trong khi đó, trao đổi với PV báo ĐS&PL, cô gái trong chương trình khẳng định họ đã chia tay trước khi công an “rởm” bị bóc mẽ.

Giả công an trên truyền hình

Những ngày qua, dư luận cả nước và cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin nam thanh niên tên Võ Minh Nguyên (SN 1990, ngụ tỉnh Bến Tre) mạo danh công an tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò của Đài truyền hình TP.HCM (kênh HTV7).

Theo đó, khi tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò, Nguyên cho biết mình đang công tác tại Công an TP. Bến Tre. Sau khi chương trình được phát sóng vào ngày 13/6, nhiều khán giả tỉnh Bến Tre và người quen biết Nguyên đã gọi điện lên Công an TP.Bến Tre và ban tổ chức chương trình Bạn muốn hẹn hò để tố cáo. Trước sự việc này, Công an TP.Bến Tre đã xin ý kiến Công an tỉnh Bến Tre xác minh sự việc. Kết quả xác minh cho thấy, Võ Minh Nguyên không phải là cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân.

Nguyên sinh năm 1990, quê quán xã Cẩm Sơn (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), chỗ ở hiện nay là khu phố 4 (thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam). Hiện tại, Nguyên chưa có công việc ổn định, đang ở nhà phụ gia đình bán bia. Được biết, Võ Minh Nguyên đang theo học năm thứ hai hệ tại chức khoa Luật, đại học Đà Lạt, tại trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bến Tre. Thanh niên này chưa lập gia đình và cũng chưa có bạn gái. Mấy tháng trước, Nguyên có đăng ký tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò để tìm bạn gái.

Khi đăng ký tham gia chương trình, trong mục nghề nghiệp, Nguyên ghi làm việc tại Công an TP.Bến Tre. Đến trường quay, Nguyên cũng giới thiệu công tác tại Công an TP.Bến Tre. Theo Nguyên khai nhận tại cơ quan công an, mục đích giả nghề nghiệp công an để “thử lòng bạn gái có thật sự thích mình hay không?”. Việc Võ Minh Nguyên giả danh công an trên truyền hình bị bại lộ khiến nhiều người rất bức xúc.

Hình ảnh Võ Minh Nguyên tham gia trên truyền hình.

Mọi người thắc mắc và tò mò sau khi giả danh công an trên truyền hình, tình cảm Nguyên và người bạn gái tham gia chương trình đó như thế nào. Khi việc Nguyên lừa dối làm công an bị phát giác, cô gái sẽ nghĩ thế nào về chàng trai này.

Bạn có nick name Hồng Nhung bày tỏ: “Dù có muốn tìm bạn gái cũng không nên lừa dối, mạo danh công an như vậy. Tình yêu đâu xuất phát từ nghề nghiệp. Thật đáng thương cho cô gái, lên truyền hình tìm người yêu nhưng gặp phải “hàng rởm”. Liệu sau chuyện này, họ có tiếp tục quen nhau nữa hay không?”. Bạn có nick name Đăng Khoa cũng bức xúc: “Có sao thì nói vậy, lấy le làm gì. Cuối cùng thì người ta cũng biết thôi, giấu chi cho mệt, vá xe thì nói vá xe, bán cà phê thì nói bán cà phê, có sao đâu, cần gì phải nói xạo để cua gái”.

Cô gái cặp đôi với công an “rởm” nói gì?

Theo tìm hiểu của PV, ngoài việc lên truyền hình nói dối mình đang công tác ở Công an TP.Bến Tre để “cua gái”, khoảng giữa năm 2014, Võ Minh Nguyên còn nhiều lần tự xưng mình là Công an TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) để ra oai với mọi người. Như vậy, việc Võ Minh Nguyên tự xưng danh công an không chỉ là hành động nông nổi, nhất thời mà hành vi sai trái này được thực hiện nhiều lần.

Đến thời điểm này, cơ quan Công an TP.Bến Tre chưa phát hiện Võ Minh Nguyên lợi dụng việc mạo danh công an để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật nên đã cảnh cáo và buộc Nguyên viết cam kết không tái phạm. Theo tìm hiểu của PV, người kết đôi trong chương trình Bạn muốn hẹn hò với Nguyên là bạn H.M. (SN 1991). M. hiện đang làm nữ hộ sinh tại một bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Trao đổi với PV, H.M chia sẻ: “Sau khi người bạn kết đôi với em trong chương trình Bạn muốn hẹn hò bị lộ ra là công an giả, em rất sốc. Mấy ngày nay tâm trạng em không được ổn định, cũng không được khỏe. Mọi chuyện bất ngờ quá”. Cũng theo H.M., sau khi thông tin Nguyên giả danh công an lộ ra, M. nhận được nhiều tin nhắn hỏi thăm từ bạn bè.

Võ Minh Nguyên mạo danh Công an TP Bến Tre.

“Thực sự em rất buồn nhưng giờ em đã bình tâm trở lại. Trong chuyện này, bản thân em cũng chưa mất mát gì nên em mong thời gian trôi thật nhanh. Bởi, em và Nguyên quay chương trình trước lúc phát sóng hai tháng. Sau khi nói chuyện, cả hai chúng em biết không hợp nhau nên đã chia tay. Chúng em chia tay trước khi em biết anh ấy là công an giả”, H.M. chia sẻ thêm. Bày tỏ những nỗi niềm trong lòng, H.M. chia sẻ, khi đăng ký tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò, M. nghĩ dù không thành đôi cũng có thể quen biết nhiều bạn bè mới, mở rộng quan hệ xã hội.

Chính vì thế, mặc dù bị lừa nhưng M. cũng không trách Nguyên. Về phía ban tổ chức chương trình cũng đã gửi lời xin lỗi đến M.. Cô gái này chia sẻ: “Bản thân em là người kín tiếng, không thích ồn ào, không thích khoe khoang. Giờ chỉ mong được yên tĩnh để suy ngẫm mọi việc. Ba mẹ mình dạy “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, cái gì qua được thì nên cho qua. Em mong mọi người có cái nhìn bớt gay gắt hơn và có thể bao dung hơn cho Nguyên”.

Đại diện ban tổ chức chương trình Bạn muốn hẹn hò cho biết, sau khi nhận được thông tin, đại diện ê-kíp Bạn muốn hẹn hò đã gọi điện thoại trực tiếp cho người chơi. Theo đó, anh Võ Minh Nguyên đã thừa nhận với chương trình rằng mình không trung thực về thông tin nghề nghiệp. “Ban tổ chức chương trình xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các khán giả yêu mến Bạn muốn hẹn hò về sự cố này. Chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi đến người chơi nữ cùng tham gia trong số phát sóng 176 vì sự việc trên”, đại diện chương trình Bạn muốn hẹn hò nói.

Nếu gây ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ bị phạt tù 

Trao đổi với PV báo ĐS&PL, luật sư Nông Minh Đức (Giám đốc hãng luật Tùng Dương, đoàn Luật sư TP.HCM) phân tích: “Điều 265, Bộ luật Hình sự 1999 về tội Giả mạo chức vụ, cấp bậc quy định: “Người nào giả mạo chức vụ, cấp bậc thực hiện hành vi trái pháp luật thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”. Trong trường hợp này, Nguyên mạo danh công an chỉ để ra oai với bạn gái, chưa gây ra hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng gì nên được các cơ quan chức năng xem xét trong vấn đề xử lý”.

DƯƠNG HẠNH

Xem thêm video:

chàng traibán biamạo danhcông antruyền hình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống