`

Muốn "lật tẩy" bộ mặt gian dối của cô vợ xinh đẹp, hoàn hảo

Thứ năm, 04/12/2014 | 19:09 GMT+7

(ĐSPL) – Thời gian trôi đi, những nghi ngờ của tôi ngày càng lớn lên khi cô ấy "lén lút" nhắn tin qua lại với những người đàn ông khác.

Tôi năm nay 34 tuổi. Lấy vợ vào đầu năm 2007. Cuối năm 2007 tôi có một cháu trai. Trước khi lấy vợ tôi cũng từng là một thanh niên chơi bời không có chừng mực. Nhưng những tệ nạn xã hội như cờ bạc, gái gú thì tôi không dính, kể cả hút hay chích (tôi chỉ nghiện thuốc lá thôi). Lúc tôi lấy vợ cũng là lúc trong tay tôi không có thứ gì ngoài hai bàn tay trắng. Sau hôn nhân thời gian đầu khi mới có con chúng tôi sống dù nghèo không có gì nhưng rất hạnh phúc.

Nhưng sau này tôi nhận ra cô vợ xinh đẹp của mình hay nhắn tin gọi điện cho một người đàn ông nào đấy. Tôi hỏi thì cô ấy bảo chỉ là bạn. Nhưng trong tin nhắn lại không hề thể hiện là mối quan hệ bạn bè bình thường. Tôi đã gọi cho số máy đó nhưng người đó chối là không có gì. Tại vì không có cơ sở nên tôi đành nín nhịn.

Sau đó mọi chuyện cũng trôi qua. Nhưng sau một thời gian và cho đến bây giờ thì càng ngày càng nhiều số điện thoại của những người đàn ông mà cô ấy bảo là bạn bè nhắn tin gọi điện với những lời lẽ tình cảm. Làm một người chồng tôi cảm thấy rất khó chịu.

Nhưng càng hỏi thì cô ấy càng tỏ ra cáu gắt, khó chịu. Và sau mỗi lần như thế cô ấy đều đòi ly hôn. Và lần này nữa cô ấy lại đòi ly hôn. Tôi không biết phải làm sao. Tôi rất thương cháu, không muốn cháu phải chịu cảnh có bố không có mẹ hoặc có mẹ không có bố. Tôi xin chị một lời khuyên trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn chị.

Muốn "lật tẩy" bộ mặt gian dối của cô vợ xinh đẹp, hoàn hảo - Ảnh 1Phóng to

Sau này tôi nhận ra cô vợ xinh đẹp của mình hay nhắn tin gọi điện cho một người đàn ông nào đấy. (Ảnh minh họa).

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Qua thư Thanh Tâm nhận thấy anh mặc dù đã có một thời trai trẻ chơi bời hơi quá nhưng ko đến nỗi sa ngã. Sau khi kết hôn đã nhận thức ra và chú thí làm ăn, có trách nhiệm với vợ con, gia đình và xã hội; cảm nhận được hạnh phúc mình đã có duy chỉ có điều nghi ngờ vợ hay nhắn tin, gọi điện với bạn trai có những quan hệ ko trong sáng. Và mỗi lần truy hỏi vợ thì vợ lại cáu gắt đòi ly dị.

Vấn đề quan trọng là anh cảm nhận tình cảm của vợ anh dành cho anh như thế nào? Cô ấy có còn yêu anh ko? có thực sự muốn phá bỏ cái gia đình, con cái, hạnh phúc mà cô ấy đang có. Cô ấy có ngoại tình ko, hay chỉ là sự phản ứng khi bị chồng nghi kị, phong tỏa mối quan hệ bạn bè, xã hội của cô ấy một cách quá đáng?

Và nếu thực sự cô ấy đã ngoại tình thì anh có thể tha thứ để tiếp tục hàn gắn xây dựng hạnh phúc gia đình ko?

Chỉ khi anh tự chất vấn mình, tìm hiểu rõ bản tính của vợ mình, tình cảm dành cho nhau như thế nào, có còn nhiều hay ít thì khi đó anh sẽ có giải pháp phù hợp nhất. Anh nên lưu ý rằng, mỗi giải pháp đều có cái được và cái mất cho bản thân, gia đình, con cái. Tình yêu chân thành là sợi dây buộc chặt nhất; lòng bao dung rộng lượng tha thứ có sức mạnh cảm hóa tốt nhất anh ạ.

Chúc anh thành công và hạnh phúc!

Chuyên mục hợp tác giữa báo Đời sống & Pháp luật và Tư vấn Thanh Tâm thuộc Hội khoa học tâm lý tư vấn Giáo dục Việt Nam.

Độc giả có thể gửi tình huống tư vấn tại đây hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 19006674.

Tin tài trợ
vợ chồngHạnh Phúcđiện thoạiđàn ôngtình cảmtình yêuLy hônnghi ngờ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống